Whey Protein nào tốt nhất hiện nay ? Phương pháp sản xuất Whey

Để nói về thực phẩm bổ sung Protein hay cọn gọi Protein Powder. Để nhận biết đâu là Whey Protein Tốt nhất hiện nay, đây là 1 bức tranh khá phức tạp trước vô vàn sản phẩm đang được quảng cáo và bán trên thị trường.

Thời buổi này kinh doanh thường chạy theo lợi nhuận, các khách hàng với trung bình ngân sách từ 1-2 triệu nếu tìm mua đúng sản phẩm thì thực sự tuyệt vời. Nhưng mà mua những cái không đáng đồng tiền mình bỏ ra, mà chỉ nghe hoặc xem những lời quảng cáo có cánh, những cái không thực sự phù hợp với bản thân, thì đó là điều thực sự ĐAU ĐỚN.

Chắc hẳn chúng ta thường nghe nói phân biệt và lựa chọn 1 trong số loại Whey thông qua Thành phần như: Whey Concentrale, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed để biết đâu là loại whey tốt và phù hợp với bản thân. Nhưng thực thế là không phải, để xác minh được đâu là Whey Protein tốt nhất hiện nay, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu và nhận ra được là phương pháp sản xuất của sản phẩm (đó cũng chính là sự uy tín của nhà sản xuất và nhà nhập khẩu) trong thế giới kinh doang Supplements hiện nay.

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

Phương pháp sản xuất Whey

Ở trên thế giới với công nghệ sản xuất whey Protein mà các hãng đang áp dụng, chỉ có một trong hai phương pháp đó là: Cross Flow Microfiltration (CFM) và Ion Exchange.

Nào hãy cùng Annguensupp tìm hiểu sâu về 2 phương pháp này hơn nhau ở điểm gì và đâu là phương pháp tiên quyết để cho ra sản phẩm Whey Protein chất lượng nhất.

1/ Quy trình sản xuất bằng phương pháp trao đổi ion (ION EXCHANGE)

Phương pháp sử dụn nhiệt độ cao (Heat Transfer) để hút các phân tử Protein hay một cái tên khác là Ion Exchange

Chúng ta sẽ hình dung phương pháp này nó sẽ có 2 cực, 1 cực âm và 1 cực dương thì người ta đổ whey protein vào và nó sẽ tách lọc 2 cực, phân tử này chạy qua bên này, phân tử này chạy qua bên kia.

Phương pháp như vậy dưới tác động của nhiệt độ và trao đổi ion thì nó sẽ cho ra 1 sản phẩm Whey Protein tương đối KÉM CHẤT LƯỢNG, nhưng được một cái gì là chỉ số đẹp (bạn sẽ thấy trên nhãn nó ghi là 0g béo, 0g carbhydrate, chỉ số của protein cũng tương đối cao nhưng thành phần protein sẽ rất là kém).

Nó kém ở chỗ là phương pháp sản xuất Ion Exchange nó sẽ loại bỏ đi những thành phần quan trọng nhất, thành phần tinh túy nhất, thành phần tinh hoa nhất của Whey Protein, đó là những chuỗi sinh học, và phân tử protein siêu bé bên trong. Phương pháp này sẽ bỏ hết những chuỗi đó làm ra sản phẩm cuối cùng whey protein không được tốt cho lắm, mặc dù nó là whey protein nhưng nó không tốt.

Hầu như 80% các sản phẩm whey trên thị trường đều sản xuất phương pháp ION Exchange, làm sao biết nó sản xuất bằng phương pháp ION Exchange.

Một số nhà sản xuất, nếu mà họ có lương tâm, họ minh bạch thì họ sẽ ghi ở bảng thành phần dinh dưỡng thì dưới thành phần dinh dưỡng đó thì họ sẽ ghi nguồn gốc sản xuất những sản phẩm, nó sẽ có chữ ION Exchange ở trên nhãn (Label) sản phẩm, người ta không ghi ra. Thường bạn đọc thành phần sẽ chỉ thấy 100% trong những chiêu trò thường thấy của các hãng sản xuất bằng ion Exchange chất lượng kém hơn phương pháp CFM dưới đây.

2/ Phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

Trái ngược ION EXCHANGE, các sản xuất bằng phương pháp Cross Flow Microfiltration này họ sẽ tự hào ghi ngay ở bảng thành phần hoặc những câu chú thích ở nhãn là “CFM Whey Protein Isolate,…” bạn thấy whey nào có chữ CFM thì bạn khỏi suy nghĩ gì nữa, đó là chính là Whey Protein Tốt nhất hiện nay rồi.

CFM hay viết tắt Cross Flow Microfiltration, Ion Exchange là trao đổi ở trạng thái là nhiệt độ cao thì Cross Flow là nhiệt độ thấp.

Khi mà một sản phẩm mà bạn sản xuất bằng nhiệt độ thấp thì nó sẽ không dẫn tới sự biến tính của sản phẩm đó. Phương pháp này có 1 cái màng lọc (hồi nãy là có 2 cục rồi tác động của điện này điện kia, nó hút), còn bây giờ nó là cái màng lọc thôi, màng lọc này rất là nhỏ, nó giống như cái lưới. Người ta sản xuất trên nghuyên tắc là những phân tử nào mà vừa cái lưới đó thì nó lọt xuống và những phân tử nào bự hơn bị cản lại.

Nó đơn giản là 1 cách cơ học như vậy thôi, chứ nó không có hóa học và điện năng như phương pháp Ion Exchange nữa.

Vì vậy phương pháp CFM hiện nay là công nghệ siêu lọc cao cấp nhất hiện nay giúp chiết xuất ra Whey Protein giữ được chỉ số sinh học cao nhất.

Nhưng vì sao nghe đơn giản vậy mà đến 80% hãng sản xuất whey hiện nay họ vẫn sài ION Exchange?

Cái gì cũng có lí do của nó, để đầu tư vào công nghệ và thiết bị sản xuất theo phương pháp CFM Cross Flow Microfiltration thì nó đắt gấp 4, gấp 5 lần dây chuyền sản xuất Ion Exchange, không phải công ty, không phải doanh nghiệp, tập đoàn nào cũng có khả năng làm chuyện đó và để sản xuất ra được.

Như vậy giá thành whey sẽ đắt hơn khoảng chừng gần 1 gấp rưỡi so với phương phán Ion Exchange, tùy vào chiến lược kinh doanh của từng nhà sản xuất.

Đó là 1 phương pháp sản xuất chính mà các bạn phải biết và thường những phương pháp sản xuất bằng CFM thì người ta sẽ vỗ ngực xưng tên “Tao đây, sản xuất whey bằng Cross Flow đây” và chắc chắn 100% là họ sẽ ghi ở dưới bảng thành phần hoặc ghi ở đâu đó trên label của mình, nếu bạn đọc kĩ sẽ dễ thấy chúng.

Ví dụ như chỉ số béo thì thường sẽ không bao giờ nói hết được, chất béo nó phải từ 0.5g tới 1g nhưng mà Cholesterol sẽ rất là ít từ 30mg mà thôi và thứ hai là chỉ số của sodium (Natri) sẽ thấp, tức là dưới 150mg là OK mà trên 150mg là thấy nghi nghi rồi. Và tỉ lệ cholesterol thì bạn sẽ không thấy nó không được đẹp giống số 0 đâu, nó sẽ còn 1g, 2g, nếu bạn sản xuất bằng CFM thì chuyện đó là bình thường, điều đó không có gì quan trọng cả.

Cái đánh giá của Cross Flow đó là chất lượng Whey Protein tốt nhất hiện nay. Bây giờ thì các bạn biết được 2 quá trình sản xuất khác nhau sẽ cho ra 2 sản phẩm protein khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết chuyện này, không phải ai cũng đủ kiến thức để mua được đúng sản phẩm mình cần, thậm chí bên Mỹ là cái nôi của “Thực phẩm bổ sung nhưng có nhiều Bodybuiding vẫn bị lừa như thường, sau này lên diễn đàn, thấy chữ CFM xong mới phán cho 1 câu Og My God

Hiện nay những sản phẩm nào là Whey Protein sản xuất bằng phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

Phương pháp CFM hiện nay là công nghệ siêu lọc cao cấp nhất hiện nay giúp chiết xuất ra whey protein giữ được chỉ số sinh học cao nhất.

Công ty BBT và Đại Lý Thương Hiệu Annguyen Supplement luôn luôn tự hào là 100% sản phẩm whey Protein và các Vitamin, Collagen…v.v đang phân phối và kinh doanh đều sản xuất ở dạng whey Cross Flow Microfiltration (CFM) ghi rõ ràng trên bảng thành phần, quý khách sẽ dễ dàng thấy trên Label sản phẩm.

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

Bạn có thể mua “Whey Protein” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo