WheyStore: Airsoft là gì ? | Airsoft có phải là một bộ môn thể thao không ?

Airsoft là một trò chơi thể thao đồng đội mang tính cạnh tranh, trong trò chơi người chơi có thể bắn người chơi khác bằng đạn Airsoft qua súng Airsoft. Airsoft thường bị so sánh với paintball, một trò chơi cũng là trò chơi thể thao đồng đội mang tính cạng tranh nhưng khác nhau vài chỗ.

Hiện có một trò chơi được du nhập vào Việt Nam với cách thức, kiểu chơi khá giống Half Life và CS:GO hay Call Of Duty….v.vnhưng không phải diễn ra trên máy tính nữa mà sẽ là ngoài đời thực luôn.

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

=> Tham khảo các sản phẩm “Pre-Workout” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/product-category/nang-luong-suc-khoe-phuc-hoi-co-bap-tinh-tao-tap-trung-lam-viec-hung-phan-lam-viec/nang-luong-gym/pre-workout-intra-workout-fitness-bung-no-nang-luong/

Airsoft là gì ?

1/ Airfost là gì?

Đây là trò chơi bắn súng giả lập, lập trận quân sự, chia team đội hình ra để chiến đấu với nhau. Nên tên gọi của trò chơi này gọi là Airsoft. Từ khi xuất hiện, đã có bộ phận giới trẻ Việt Nam đam mê chúng, chuyên đi sưu tầm súng, đạn, trang phục quân đội, cảnh sát và cuối tuần hay lập một nhóm trên mạng xã hội để giao lưu, giải trí hẹn hò nhau qua offine để chơi.

2/ Về súng đạn trong Airsoft

Như đã nói ở trên, người chơi có thể bắn người chơi khác bằng đạn Airsoft qua súng Airsoft. Dịch ra là súng hơi hạng nhẹ, đây chỉ là một trò chơi sưu tầm mô hình các loại súng giống súng thật với mục đích trưng bày hoặc chơi trò đánh trận giả lập mà mục tiêu là vui chơi giải trí. Về hình dáng bên ngoài thì súng cho môn này trông hơi môn súng bắn đạn màu. Súng được làm chủ yếu bằng nhựa mô phỏng theo hình dáng của súng thật và nhà sản xuất đều thiết kế sao cho nó không trở nên nguy hiểm tính mạng và không vi phạm qui định về vũ khí.

Đạn sử dụng là loại viên bi tròn bằng nhựa cỡ 6mm và có thể sau này sẽ phổ biến loại đạn nhựa cỡ 8mm. Đạn có nhiều độ nặng từ 0,12g cho đến 0,43g nhưng phổ biến nhất vẫn là loại 0,2g. Loại đạn này được sử dụng chung cho các loại súng từ súng tự đỗng sài Pin, súng dùng khí Gas và súng lò xo bắn phát một. Trò chơi với các súng này đơn giản chỉ là những trò chơi đánh giả lập với các phụ kiện, hóa trang và nhập vai vào các tình huống giả định để tạo cho cuộc chơi thêm lý thú và vui vẻ.

Súng Airsoft có hình dáng và kích cỡ giống hệt như một khẩu súng quốc phòng thật, nhưng nó không thể chế lại thành súng thật và cũng không nên nhầm lẫn súng Airsoft với các loại súng hơi bắn chim hoặc các loại súng thể thao. (Theo Wedsite của Arnies Forum)

Đây là một trò chơi mang tính tập thể cao, đòi hỏi sự nhịp nhàng mang tính đồng đội, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên và trên hết là sự giải trí vui vẻ.

Airsoft là trò chơi tốn tiền nhất

Một nhân viên FPT, hiện đang là trưởng nhóm một đội chơi Airsoft gun tại Hà Nội – cho biết trước đây cậu rất mê các tự game như Half Life trên máy tính PC, như từ khi nghe có Airsoft du nhập vào nước Việt Nam thì cậu đã chuyển sang sưu tầm và chơi trò này. Vì theo cậu, trò chơi với người thật, việc thật sẽ sướng và tuyệt hơn nhiều.

Để chơi được, các thành viên phải bỏ số tiền đầu tư khá tốn kém, có khi lên tới đến vài chục triệu đồng / người. Q.A, một tay chơi Airsoft hai năm nay, cho biết: “Một khẩu súng bình thường có giá 3-5 triệu đồng, nếu là những khẩu hàng hiệu, hầm hố hơn thì có thể lên đến trên 10 triệu đồng/khẩu. Đó chưa kể là việc gắn thêm ống ngắm, đèn laser, đèn pin, bộ ray thích hợp, dây đeo hay áo giáp vest combat. Cùng với súng thì người chơi phải sắm những bộ quần áo đặc chủng rất hầm hố để các chiến binh nhập vai thật hơn, ngầu hơn để làm người hùng” Còn giá của mỗi trang phục chiến binh mà Q.A. và nhóm bạn hay chơi cũng có giá 5-6 triệu đồng/bộ. Bộ đặc chủng này gồm mũ, áo, quần, mặt nạ, găng tay, thắt lưng, súng, hộp đạn, kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, bộ đàm….v.v

Lịch sử hình thành trò chơi chiến tranh Airsoft

Môn chơi Airsoft bắt nguồn từ Nhật Bảo vào đầu những năm 1980. Ở Nhật, luật pháp không cho phép sở hữu vũ khí quân dụng nhưng do nắm được ý thích của nhiều người là vẫn muốn cầm, nắm một thứ vũ khí trong tay, nên người ta đã bắt đầu sản xuất những khẩu súng bằng nhựa là phiên bản mô phỏng theo hình dáng của súng thật và chỉ bắn loại đạn bi nhựa tròn 6mm. Nhiều người cho rằng môn Airsoft bắt nguồn từ trò chơi súng bắn dùng đạn 22mm, nhưng đó không phải là vấn đề để tranh cãi.

Vào thời kỳ cuối những năm 1980, môn chơi này bắt đầu du nhập vào các nước lân cận như Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Philipine. Rồi vào giữa thập niên 90 nó lan dần đến các nước thuộc Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng cũng phải đến hai ba năm cuối thập niên đó thì nó mới thật sự phát triển rộng rãi.

Súng Airsoft trông thế nào ?

Đây chính là điểm hấp dẫn nhất của môn chơi này. Những cây súng có tỉ lệ 1:1 và mô phỏng chính xác hình dạng của súng thật. Cơ chế bắn là dùng pis-ton đẩy hơi để tống viên đạn bi tròn (hay còn gọi là đạn BB) ra khỏi nòng. Hầu hết trường hợp, súng Airsoft bắt chước theo súng thật từ hình dáng cho đến chức năng hoạt động một cách chính xác nên nhìn bên ngoài khó mà phân biệt đâu là súng Airsoft đâu là súng thật, cách duy nhất để phân biệt là…kéo cò.

Súng Airsoft có 3 loại chính: Súng điện tự động (Automatic Electric Guns hoặc gọi tắt là AEGs), Súng sử dụng Gas (Gas-Powered) , và sử dụng lò xo (Spring-Powered).

Thông dụng nhất trong 3 loại súng trên là AEG. Việc chế taọ ra AEG góp phần quan trọng trong thời kỳ bùng nổ phong trào Airsoft trong những năm 90. Về cơ bản, súng AEG dùng năng luợng pin Ni-Cad (giống như môn chơi xe mô hình RC-radio control) để làm cho motor hoạt động – truyền động vào các bánh răng bên trong hộp cơ phận trong súng – nén và thả piston -piston trong xylanh (toàn bộ buồng cơ phận này gọi là gearbox), piston tạo ra luồng không khí mạnh đủ để đẩy viên đạn BB 6mm ra khỏi nòng. Hệ thống này cho phép tạo ra năng lực hữu hiệu để phát huy nét đặc trưng Tự động hoàn toàn của loại súng AEG, và kết quả thực tế là tốc độ bắn có thể lên đến 600 ~ 900 viên/phút (Rounds-Per-Minute hoặc RPM). Một lần nữa cho thấy tính chất của Airsoft bắt chước giống “đồ thật”. AEG là loaị súng airsoft đuợc lựa chọn hàng đầu trong các trò chơi đánh trận giả. Hiện nay, vị vua trị vì trong các nhà sản xuất AEG ( không thể phủ nhận) là Tokyo Marui, Nhật bản… hãng này sản xuất ra những sản phẩm có chất luợng cao và phong phú về chủng loại cũng như các phụ kiện lên đời (độ súng hay còn gọi là upgrade) cho từng loại súng. Mặc dù giá một khẩu AEG không hề rẻ (cỡ 300USD) nhưng bạn sẽ cảm thấy nó xứng đáng đến từng xu khi bạn thật sự đặt tay của mình lên một khẩu AEG của Tokyo Marui.

Một loại khác khá thông dụng là Súng Gas (gas-powered) Có vài loại súng airsoft sử dụng Gas, nhưng phổ biến nhất vẫn là loại Súng Gas giật ( Gas-Blowback hoặc gọi tắt là GBBs) . Súng GBB có thể bắn 2 chế độ phát một và liên thanh tự động, (trông rất “thật”) , bằng tác động của Gas được chứa trong Băng đạn hoặc khoang chứa tích hợp trong súng. Cơ bản như sau, luồng khí nén khi đẩy viên đạn BB ra khỏi nòng sẽ được tận dụng và rẽ vào một rãnh nhỏ đề làm chuyển động nắp trượt phía trên súng theo chu kỳ. nó tạo ra cảnh tượng “Giật” nắp trượt trên súng chuyển động khi bắn. Hệ thống này làm cho súng bắn nhanh và mau hết đạn tuỳ thuộc vào độ siết cò nhanh và thay băng đạn. Không cần phải nói thêm nhiều, nét đặc trưng của nó mang lại tính “mô phỏng” chính xác cực độ.

Và cuối cùng là loại Súng hơi nhẹ dùng lực lò xo (spring-powered Airsoft gun), hay còn gọi là Súng-Lên-đạn-bắn-từng-phát-một . Loại súng này cũng đơn giản như cái tên của nó, bạn chỉ việc kéo cần lên đạn (nén lò xo), bắn, lên đạn, bắn, lên đạn,bắn…cứ như thế.. Và đạn được nạp trong băng sẽ được đưa vào súng cũng bằng lò xo. Nói gì thì nói, cũng không thể phủ nhận tính chất tiết kiệm, cơ cấu chắc chắn và lực bắn mạnh (do lò xo cứng, độ tống hơi mạnh và piston to). Trong giới chơi Airsoft, mỗi người đều có ít nhất 1 khẩu spring gun như thế, cho dù là súng ngắn hay súng trường. Do có tính chất dễ chịu về giá cả, loại súng này cũng là lựa chọn tốt dành cho người mới tham gia loại hình Airsoft này. Giá cả của nó trong tầm khoảng 20USD.

Vậy súng trong Airsoft là thật à ?

Không, nó hoàn toàn chỉ là súng đồ chơi. Nó không thể dùng để bắn đạn thật cũng như không thể chế nó thành súng Quân Dụng được. Cơ cấu bên trong giữa 1 khẩu airsoft và súng thật là hoàn toàn khác nhau.

Bị trúng đạn có đau không ?

Dĩ nhiên là đau. Không chỉ môn này mà bất cứ môn thể thao nào cũng có một số chấn thương trong khi chơi. Hầu hết súng Airsoft đều không có sức bắn mạnh như súng bắn chim hay không thể chế tạo lại để tăng sức bắn lên được. Tốc độ đạn chỉ từ cỡ 200fps (feet per second) cho đến 250fps chỉ khiến bạn cảm thấy như bị bạn gái (hoặc vợ) nhéo một phát. Thật ra, nó không đến nỗi đau như nhiều người vẫn nghĩ vì khi tập trung chơi, bạn thậm chí còn không biết mình bị trúng đạn. So với đạn BB 6mm thì bị trúng một quả banh tennis còn đau hơn thế nhiều.

Airsoft có nguy hiểm không ?

Không hề, nó không gây nguy hiểm nếu chúng ta chơi một cách có ý thức cùng với những thiết bị an toàn và tinh thần trách nhiệm đối với bản thân cũng như người xung quanh. Sử dụng kính bảo hộ lao động (thử bằng cách bắn ở khoảng cách 2m mà kính không vỡ là tốt) để bảo vệ mắt và không bắn trong khoảng cách từ 2m trở xuống.

Sự hấp dẫn của trò chơi Airsoft 

Không gì thú vị cho bằng bạn cùng lăn lộn chơi trò trận giả với bạn bè cùng với những cây súng yêu thích của mình. Độ xác thực về hình dáng và chức năng của những cây súng này càng làm cho trò chơi thêm phần hấp dẫn.

Thêm sự hấp dẫn khác với môn Airsoft là chúng ta có thề chơi trò “Nhập vai” với chúng. Có rất nhiều ( không đêm xuể) Nhóm, câu lạc bộ, hiệp hội Airsoft trên toàn thế giới chơi trò thể thao “đánh trận giả” rất hăng hái và nghiêm túc. Được thế giới biết đến bằng những trận đánh lẻ tẻ, giao tranh nhỏ.. giữa chính và tà…Điều cốt lõi là trò nhập vai làm cho mọi người thỏa mãn khả năng tưởng tượng phong phú của họ ( vì do hoàn cảnh, điều kiện) thực tế là họ không có cơ hội để thực hiện nó trong đời thực. những người này chơi có thể là Nhân viên ngân hàng, môi giới bảo hiểm, thư ký, sinh viên, nhân viên phát triển phần mềm..v.v nhưng trong 1 ngày cuối tuần họ có thể trở thành Lính đặc công, Kẻ ám sát, đặc nhiệm SWAT, Đặc nhiệm Hải Cẩu ( SEALs).. và bất cứ thứ gì mà họ muốn trở thành (nhập vai), tùy vào khả năng dàn dựng, tổ chức và thực hiện. Trò chơi nhập vai này làm tăng tính “giống thật cực độ” của Airsoft.

Độ tuổi khi chơi Airsoft

Họ chỉ là những con người với công việc và cuộc sống hàng ngày bình thường như mọi người khác, cuối tuần thì họ chơi trò Airsoft, đóng vai những chiến binh yêu thích, chạy nhảy lăn lộn để toát mồ hôi như các môn thể thao khác. Điều quan trọng nhất của Airsoft cũng như những môn khác đó là nó mang lại một sự hào hứng, vui vẻ và giải trí đơn thuần để giải tỏa những căng thẳng hàng ngày.

Airsoft là một môn chơi đòi hỏi một ý thức cao về việc tôn trọng luật pháp. Nó sẽ tiếp tục phát triển và duy trì nét đặc thù của môn chơi này. Một khi bạn thật sự bước chân vào thế giới Airsoft, bạn sẽ rất ấn tượng bởi tính tổ chức và sự chín chắn cao của những tay chơi và bạn khó mà từ bỏ nó được. Sự thân thiết giữa những tay chơi Airsoft thì khó mà tìm được ở những môn thể thao khác.

Airsoft có mặt ở đâu ?

 • Mỹ: Hợp pháp
 • Anh: Hợp pháp
 • Hồng Kong: Hợp pháp và bộ piston nhỏ hơn 2 joules
 • Na Uy: Trên 18 tuổi mới được mua và chơi Airsoft và phải có giấy phép của cảnh sát.
 • Hungary: Hợp pháp
 • Croatia: Hợp pháp
 • Đức: Hợp pháp và phải có giấy phép sử dụng súng Airsoft
 • Ba lan: Hợp pháp phải trên 18 tuổi
 • Phần Lan: Hợp pháp
 • Slovania: Hợp pháp
 • Thụy Sỹ: Hợp pháp
 • Pháp: Hợp pháp
 • New Zealand: Chỉ cho phép bán tự động. Từ 16 tuổi trở lên mới được chơi và phải có giấy phép
 • Nhật Bản: Hợp pháp
 • Indonesia: Có lưu hàng súng Airsoft
 • Philipine: Có lưu hàng súng Airsoft
 • Đài Loan: Hợp pháp, cỡ pistol phải dưới 20joules/cm2
 • Singapore: chỉ cho phép chơi trong câu lạc bộ
Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo