WHEY PROTEIN – SỮA TĂNG CƠ

Whey protein là phần chất lỏng của sữa còn lại sau khi sữa được làm đồng và tách lớp. Một phần khác gọi là casein có màu trắng. Phần lớn trong sữa Whey Protein là Casein. Khi hình thành lên bột whey protein chúng phải trải qua nhiều quá trình sàng lọc để trở thành bột. Như vậy bột whey protein càng tinh khiết khi chúng qua nhiều màng lọc và giá trị của chúng cũng thay đổi tùy theo mức độ lọc và công nghệ sử lý chúng là gì.

Có bao nhiêu loại Whey Protein vậy ?

Hiện tại có 5 loại Protein chính trên thị trường Supplement này, có các đặc điểm cùng với giá thành khác nhau đi kèm với sự chất lượng của các loại Whey đem đến cho khách hàng.

1. Whey Protein Concentrate – (Viết tắt là WPC)
2. Whey Protein Isolate – (Viết tắt là WPL)
3. Whey Protein Hydrolyzed – (Viết tắt là WPH)
4. Whey Protein Blend – (Viết tắt là WPB)
5. Whey Protein Casein – (Viết tắt là WPS)

Có nhất thiết sử dụng Whey Protein ?

Nhiều tổ chức khuyên bạn nên nạp protein từ các nguồn hực phẩm chính thống. Bạn có thể uống sữa để lấy protein. Theo Whey Protein, sữa tươi thường có 3,3%. Phần lớn protein trong đó là casein 2,7% và một lượng nhỏ là whey 0,6%. Vì vậy, bạn sẽ phải uống vài ly sữa để có được cùng một lượng protein so với một muỗng bột whey bình thường, nhưng bạn cũng sẽ nhận được trong sữa từ 18 đến 22 chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần, bao gồm canxi và vitamin D

Sử dụng bột sữa whey Protein có giúp tăng cơ tốt không ?

Không hoàn toàn. Tập luyện thường xuyên mới là tác nhân giúp xây dựng cơ bắp. Nếu bạn thử thực hiện một chuỗi bài tập nâng tạ trong thời gian dài, bạn có thể sẽ thấy cơ bắp tăng lên. Tiêu thụ đủ protein ở dạng thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung chỉ đơn giản là cung cấp cho cơ bắp của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi. Chỉ bổ sung Protein đơn thuần sẽ không làm tăng kích thước cơ bắp của bạn.

Có phải dùng càng nhiều Whey Protein, càng giúp tăng cơ nhanh hơn ? 

Tăng cơ là sự kết hợp giữ quá trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Whey Protein tuy quan trọng việc phục hồi và phát triển cơ bắp, nhưng cũng chỉ đóng một phần vai trò dinh dưỡng.

không phải lúc nào uống nhiều protein cũng tốt, vì việc bổ sung nhiều protein vượt quá nhu cầu cần thiết cho cơ thể, có thể khiến gan và thận làm việc hết công suất để loại bỏ lượng protein dư thừa. Điều này vừa gây ra tình trạng nóng, tăng nhiệt toàn thân vừa gây lãng phí lượng protein nạp vào.

Giống như bạn ăn ngoài, nếu vượt quá mức mà cơ thể không cho phép thì sẽ dẫn đến tình trạng bị dư chất dinh dưỡng, hại cho sức khỏe.

Bạn thường bị đau bụng khi uống sữa, vậy dùng Whey có được không ?

Việc đau bụng hoặc tiêu chảy khi uống sữa tươi có thể là triệu chứng của việc bị dị ứng với lactose. Trong trường hợp này bạn nên chọn loại Whey tinh khiết đã được loại bỏ lactose như: Whey Isolate, Whey Hydroxyzec hoặc hỗn hợp của 2 loại whey này. Để đảm bảo phù hợp với cơ thể. Ngoài ra, lựa chọn các sản phẩm có chứa enzym lactose sẽ giúp cơ thể hấp thu lactose tốt hơn nhé.

Không tập gym có uống Whey Protein được không ?

Đáp án hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái được nhé. Dù được sản xuất dựa trên nhu cầu của người tập thể hình nhưng bản chất của whey cũng chỉ là dinh dưỡng giống như bạn ăn cơm được thì bạn uống Whey được, đơn giản thế thôi chứ đừng nghĩ nó là thuốc nhé. Hơn nữa còn là dinh dưỡng đặc biệt thiết yếu với cơ thể người như chất đạm. Vì thế không có gì là sai khi bạn uống whey mà không phải tập cả.

Whey Protein dễ dàng đáp đúng nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Protein trong sản phẩm này rất tốt hơn trong các loại thịt động vật tự nhiên vì hàm lượng cholesterol và chất béo rất thấp. Bổ sung đạm từ protein tinh khiết giúp phục hồi cơ thể và năng lượng nhanh chóng.

Vì vậy nếu bạn không có tập thể thao thì vẫn có thể sử dụng whey vào các bữa ăn phụ như người bình thường ăn thịt vậy nhé.

Ai nên sử dụng Whey Protein ?

  • Người chơi thể thao, người tập thể hình, gym
  • Vận động viên chuyên nghiệp cần duy trì tỷ lệ cơ nạc
  • Người thường xuyên làm việc, vận động nặng nhọc
  • Người không đảm bảo được chế độ ăn uống đầy đủ, muốn bổ sung dinh dưỡng sạch và nhanh nhất có thể và tiện lợi nhất
  • Người mới ốm dậy, cần nạp năng lượng sạch để phục hồi tốt hơn
  • Người già muốn bồi bổ cơ thể được biết là Protein
  • Người mặc bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyêp ap
  • Ngươi muốn ăn bữa ăn phụ lành mạnh, ít cholesterol, đường và chết béo xấu
  • Người thích ăn chay trường

Hy vọng sau khi xem clip Ân có thể giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm phù hợp hơn nhé. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ trực tiếp qua:

icon Hotline & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp