Omega 3 là gì ? Vai trò của Omega 3 đối với sức khỏe | Nên uống Omega 3 khi nào ?

Chất béo omega-3 là chất thiết yếu có lợi ích quan trọng cho tim, não và quá trình trao đổi chất của bạn. Axit béo omega-3, omega-6 và omega-9 đều là những chất béo quan trọng trong chế độ ăn uống.

Tất cả chúng đều có lợi cho sức khỏe, nhưng điều quan trọng là phải có được sự cân bằng phù hợp giữa chúng. Sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống của bạn có thể góp phần gây ra một số bệnh mãn tính.

=> Tham khảo sản phẩm “Omega-3 và Vitamin & Khoáng chất” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/vitamin-khoang-chat/

Omega 3 là gì ? Vai trò của Omega 3 đối với sức khỏe

Omega 3 là một nhóm axit béo không bão hòa đa tốt cho sức khỏe. Nó bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó 3 loại phổ biến và quan trọng nhất là Alpha Lipoic Acid (ALA), Eicosapentaenoic (EPA) và Docosahexaenoic (DHA).

ALA có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, trong khi EPA và DHA lại được tìm thấy phổ biến trong cá nước lạnh và dầu cá.

Axit béo omega 3 có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là thành phần quan trọng trong cấu trúc của hệ thần kinh, thị giác…Dưới đây là một số tác dụng nổi bật mà Omega 3 đem lại.

1. Omega-3 có thể chống phiền muộn và lo lắng nhiều

Các triệu chứng phổ biến nhất trên toàn thế giới thường là buồn phiền, thờ ơ, rối loạn tâm lí và không còn thấy vui tươi hơn nữa. May mắn là các khoa học nghiên cứu đã chứng minh những ai mà thường xuyên bổ sung Omega-3 sẽ giảm được nguy cơ bị phiền muộn và lo lắng nhiều. Dùng các viên uống Omega-3 hằng ngày sẽ giúp được cải thiện được rất nhiều.

Trong đó có EPA là có khả năng điều trị chống phiền muộn tốt nhất

2. Omega-3 có thể giúp cải thiện sức khỏe của thị giác

DHA là thành phần chính của cấu trúc võng mạc mắt. Nếu không hấp thu đủ DHA sẽ có khả năng gây ra nhiều bệnh thị giác. May mắn là hấp thu đủ Omega-3 có thể giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu thế giới gây tổn thương mắt và mù vĩnh viễn.

3. Omega-3 có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ trong khi mang thai và trẻ sơ sinh

Omega-3 cực kì quan trọng trong vấn đề cho sự phát triển não bộ của bé sơ sinh. DHA chiếm tới 40% hàm lượng axit béo không bão hòa đa trong cấu trúc võng mạc.DHA thường có thị lực tốt hơn hẳn những trẻ không được nuôi theo những công thức này.

 • Thông minh
 • Giao tiếp với xã hội tốt hơn
 • Các vấn đề cư xử ít hơn
 • Giảm nguy cơ chậm phát triển
 • Giảm bị tự kỷ (trầm cảm)

4. Omega-3 có thể giúp cải thiện giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Đau tim và đột quỵ là một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất trên toàn thế giới. Hàng chục năm nay các nhà nghiên cứu luôn chú trọng vào những điều này và đã phát hiện ra là người ăn cá thường xuyên rất ít khả năng bị bệnh này. Sau cùng họ đã phát hiện ra rằng đó là nhờ vào việc hấp thu Omega-3 nhiều.

5. Omega-3 có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn tăng động ở trẻ em

Rối loạn tăng động (ADHA) là rối loạn trong khả năng tập trung, hiếu động. Một vài cuộc nghiên cứu đã phát hiện rằng những trẻ bị ADHA thường có hàm lượng Omega-3 ít trong máu so với trẻ khỏe mạnh khác

Nên nhiều nghiên cứu đã tìm thấy sản phẩm bổ sung Omega-3 có thể giảm các triệu chứng ADHA. Lợi ích của Axit béo Omega-3 còn ở khả năng không thể tập trung và hoàn thành công việc. Sau nhiều thời gian các nghiên cứu đã khám phá ra các dòng sản phẩm bổ sung dầu cá là một trong những giải pháp điều trị bệnh ADHA này theo một cách triển vọng nhất.

6. Omega-3 có thể giúp cải thiện làm giảm các triệu chứng trao đổi chất

Hội chứng trao đổi chất là 1 chuỗi các vấn đề. Nó thường gây béo bụng gây huyết áp cao, kháng insulin, triglycerides cao và cholesterol tốt thấp. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh, tim mạch và béo phì. Axit béo Omega-3 có thể giúp cải thiện khả năng kháng insulin, viêm sưng và tim mạch ở những người bị các hội chứng trao đổi chất.

7. Omega-3 có thể giúp cải thiện chống viêm sưng

Viêm sưng là phản ứng tự nhiên với các tiêm chích và tổn thương cơ thể. Vì vậy, nó rất cần cho sức khỏe tốt. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tình trạng viêm sưng kéo dài lâu, thậm chí mà không có vết thương nào. Gọi là sưng mạn tính

8. Omega-3 có thể chống các loại bệnh tư miễn dịch

Trong các bệnh tư miễn dịch, hệ thống miễn dịch của cơ thể thường nhầm lẫn các tế bào khỏe mạnh là các tế bào ngoại lại và bắt đầu tấn công. Béo phì là 1 ví dụ điển hình, mà theo đó hệ thống miễn dịch của bạn đã tấn công tế bào sản sinh insulin bên trong lá lách. omega-3 có thể chống các bệnh này và đặc biệt quan trọng với trẻ sơ sinh.

9. Omega-3 có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn tinh thần

hàm lượng Omega-3 thấp trong cơ thể có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn tinh thần ở nhiều người. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã khuyết nghị các sản phẩm bổ sung Omega-3 có thể làm giảm rối loạn tâm lý. Bổ sung axit béo Omega-3 có thể làm giảm cảm giác dễ nổi nóng

10. Omega-3 có thể giúp hỗ trợ thêm chất béo Triglyceride khỏe mạnh

Triglyceride là 1 dạng chất béo cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Nó thường có trong các dầu thực vật và mỡ động vật. Tuy nhiên Triglyceride sẽ tăng cao gây ra một số bệnh như đột quỵ và tim mạch

Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ sẽ kích Triglyceride tăng lên nên để giải quyết được vấn đề này lượng Omega-3 mỗi ngày đều đặc là giúp giảm nhiều và cân bằng lại Triglyceride

11. Omega-3 có thể giúp những người muốn giảm cân

Cách tốt nhất để bạn có thể toàn thân ý áp dụng bất kỳ thực đơn ăn kiêng giảm cân nào chính là phải đảm bảo mình thấy no bụng và Omega-3 làm được điều đó.

Một nghiên cứu được đăng lên trên tạp chí Appetide đã chứng minh, 1 nhóm người thực nghiệm 1 chế độ ăn kiêng có chứa 1300mg axit béo Omega-3 và 1 nhóm có chế độ ăn chỉ 260mg Omega-3. Sau thời gian 4 tuần, những người hấp thụ nhiều axit hơn nói rằng họ ít thấy đói bụng hơn nhiều.

12. Omega-3 có thể giúp giảm mỡ thừa

Dầu cá omega-3 có thể giúp tăng khối lượng cơ và giảm mỡ ngay cả khi cân nặng không đổi. Điều này được thể hiện qua các nghiên cứu. Ví dụ, một nghiên cứu trên 44 người dùng 4g dầu cá mỗi ngày cho thấy cân nặng không giảm đáng kể nhưng tăng thêm 0,5kg khối cơ và giảm 0,5kg chất béo so với nhóm dùng giả dược.

Nghiên cứu khác trên 6 người trưởng thành khỏe mạnh đã thay thế 6 gam chất béo bằng 6 gam dầu cá mỗi ngày trong 3 tuần cho thấy cân nặng không thay đổi nhưng đã giảm được lượng mỡ.

13. Omega-3 có thể giúp cải thiện làn da đẹp hơn

Việc bổ sung omega 3 thường xuyên giúp giảm sự tác động, da không đỏ rát, bị cháy nắng nhiều. Omega 3 cũng làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, như phát ban da hoặc mụn nước chứa đầy chất lỏng sau khi tiếp xúc với tia cực tím.

Nên uống Omega 3 khi nào tốt nhất ?

Với những lợi ích tuyệt vời của Omega 3 với sức khỏe hẳn nhiều người sẽ lựa chọn nó để bổ sung hằng ngày. Vậy thì Omega 3 uống lúc nào là tốt ?

Nên uống Omega 3 vào buổi sáng sớm không ?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Omega 3 có thể hấp thu tốt hơn nếu được uống vào buổi sáng. Nghiên cứu cũng khẳng định sau 14h khả năng hấp thu của Omega 3 sẽ bị giảm đi. Tuy nhiên, bởi vì omega 3 là một axit béo không no nên bạn cần bổ sung nó trong bữa ăn và tốt nhất là 1 bữa ăn chứa nhiều chất béo.

Thế nhưng, với nhịp sống hiện đại bận rộn, chúng ta thường có xu hướng bỏ bữa hoặc ăn sáng nhanh bằng 1 thực đơn nhẹ, ít chất béo. Điều này cũng chính là nguyên nhân vì sao mà nhiều người duy trì việc bổ sung Omega 3 vào bữa ăn sáng trong 1 thời gian dài mà không thấy có tác dụng gì nổi bật.

Vậy uống omega 3 vào lúc nào ? Buổi sáng có phải thời điểm lý tưởng để uống omega 3 không ? Cậu trả lời là có nếu bạn ăn đủ bữa sáng với 1 thời đơn giàu chất béo. Còn nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng với thực phẩm ít chất béo thì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Uống Omega 3 vào buổi tối có lợi ích gì ?

Như đã đề cập trên, uống Omega 3 vào buổi tối sẽ làm giảm khả năng hấp thụ và tăng nguy cơ gặp các tác dụng phụ liên quan đến tiêu hóa.

Tuy vậy, uống omega 3 vào buổi tối lại có tác dụng tích cực đối với tình trạng viêm và chất lượng giấc ngủ. Đây là thời gian bổ sung Omega 3 phù hợp cho những người bị viêm khớp, mất ngủ, ngủ không sâu giấc,…

Cụ thể hơn,nếu bạn là người hay bị viêm khớp, đau nhức xương khớp, bạn sẽ nhận ra rằng các đau và những triệu chứng đi kèm khác trở nên dữ dội hơn vào buổi sáng.

Trong khi đó, một nghiên cứu của Pháp đã chỉ ra rằng các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) sẽ cho hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trước khi cơn đau bất đầu từ 4 đến 8 tiếng.

Omega 3 có tác dụng chống viêm là nó hoạt động trên con đường sinh hóa giống như NSAID. Vì vậy mà uống Omega 3 vào buổi tối sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tỉnh dậy buổi sáng.

Mặt khác, một nghiên cứu từ Anh Quốc cũng chỉ ra rằng những người bổ sung Omega 3 trước khi đi ngủ có thể tăng thời gian nghỉ trung bình lên 58 phút và giảm số lần thức dậy đột ngột trong đêm. Như vậy, có thể thấy uống dầu cá trước khi đi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ, giúp cơ thể thư giãn hơn và giảm nguy cơ ngừng thở khi ngủ.

Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên uống quá nhiều Omega 3 vào buổi tối vì có thể phản tác dụng, khiến tình trạng mất ngủ nghiêm trọng hơn.

Liều lượng và tác dụng phụ của Omega 3

Liều lượng tối đa mà bạn có thể sử dụng trong ngày là 3.000 – 5.000 mg Omega 3. Tùy từng độ tuổi mà lượng Omega 3 cần bổ sung hằng ngày sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Trẻ em từ 6 – 8 tuổi: 900mg/1 ngày
 • Từ 90 – 13 tuổi: 1000 – 1200/1 ngày
 • Từ 14 – 15 tuổi: 1100 – 1600/1 ngày
 • Phụ nữ mang thai: 1400mg/1 ngày
 • Phụ nữ cho cho bú: 1300mg/1 ngày
 • Người trung niên và người già: 1100/1 ngày

Tuy nhiên, khi bổ sung omega 3, chúng ta cần chú ý đến hàm lượng EPA và DHA được bổ sung hơn là Omega 3. Bởi vì 2 axit béo Omega 3 này mới là thành phần đem lại nhiều lợi ích sức khỏe chủ yếu của Omega 3.

Hầu hết các tổ chức y tế đồng ý rằng 250 – 500 mg EPA và DHA kết hợp là đủ cho người lớn duy trì sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng nhiều hơn nếu có một số nhu cầu đặc biệt liên quan đến bệnh lý hoặc muốn tăng cơ bắp.

Khi sử dụng Omega 3, nếu bạn không sử dụng đúng liều lượng có thể gặp phải tác dụng phụ của omega 3. Dưới đây là 1 số tác dụng không mong muốn phổ biến của omega 3:

 • Buồn nôn, ợ nóng, ợ chua
 • Tiêu chảy 
 • Mẩn đỏ, ngứa ngáy
 • Tăng đường huyết
 • Mất ngủ
 • Chảy máu cam
 • Hạ huyết áp

Cách uống Omega 3 hiệu quả

Bên cạnh việc nên uống Omega 3 khi nào thì cách uống omega 3 cũng ảnh hưởng đến hiệu quả mà nó mang lại. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách uống omega 3 hợp lý.

Trước tiên bạn cần tìm thời gian phù hợp để bổ sung omega 3 một cách nhất quán. Như vậy mới tối ưu được lợi ích mà Omega 3 đem lại.

với 1 số người dùng, uống omega 3 vào bữa sáng hoặc trong buổi sáng sẽ là cách đơn giản nhất. Trong khi đó, một số người khác lại thấy uống vào bữa trưa hoặc bữa tối sẽ tốt hơn với họ.

Tùy vào lịch trình sinh hoạt mà bạn có thể lựa chọn thời điểm uống omega 3 và thiết lập thói quen để tối ưu các lợi ích omega 3 mang lại.

Những lợi ích tiềm năng của Omega 3 sẽ được phát huy tốt nhất nếu chúng ta sử dụng liên tục, nhất quán và lâu dài. Nhưng cần chú ý rằng, bất cứ thời điểm nào bạn bổ sung Omega 3 hãy đảm bảo có 1 bữa ăn giàu chất béo kèm theo. Bởi vì Omega 3 có thể được hấp thu tốt hơn khi đi cùng với thực phẩm giàu chất béo.

Một sản phẩm có thể chứa 1.000mg dầu cá, lại chỉ chứa rất ít EPA và DHA. Tùy thuộc vào nồng độ EPA và DHA trong một liều, bạn có thể uống tối đa 8 viên để đạt được lượng khuyến nghị.

=> Tham khảo sản phẩm “Omega-3 và Vitamin & Khoáng chất” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/vitamin-khoang-chat/

Lưu ý cách uống Omega 3

Nắm được Omega 3 uống vào lúc nào và cách uống hiệu quả chúng ta còn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Dầu cá Omega 3 có thể gây ra loãng máu và giảm huyết áp. Vì vậy, nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp hoặc các loại thuốc chống đông máu cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Một số loại tránh thai có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của dầu cá vì vậy cần tránh sử dụng cùng thời điểm.
 • Thuốc giảm cân Orlistat có thể làm giảm hấp thụ axit béo trong dầu cá vì vậy cần tránh sử dụng cùng thời điểm.
Bạn có thể mua ”Omega 3” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo