Khái niệm về Pre-workout | Pre-workout nào chất lượng ?

Cuộc sống hiện đại có nhiều sản phẩm tiến bộ đáp ứng lối sống công nghiệp với khoản thời gian ít ỏi. Và trong thể hình cũng vậy. 8 tiếng làm việc cùng những khoản thời gian cho các hoạt động sống như ăn, ngủ, giao thiệp xã hội, thư giản, thì làm sao để sắp xếp thời gian tập Gym hiệu quả và buổi tập được hoàn hảo nhất. Pre-workout là chìa khóa cho mọi vấn đề thời gian, hiệu suất tập cho bạn.

1. Pre-workout là gì ?

Là 1 loại thực phẩm bổ sung với thành phần là các chất được nghiên cứu và tách chiết nhầm sinh năng lượng, hổ trợ tập luyện.
Pre-workout thuộc nhóm năng lượng, được dùng trước tập 30 phút giúp người dùng tỉnh táo để tránh những chấn thương không đáng có.
Nó còn có những tác dụng đặc sắc mà bạn và tôi sẽ cùng khám phá ở mục dưới đây.

2. Tác dụng của pre-workout ?

– Theo giới thể hình, trước tập 2-3 tiếng, người tập phải có 1 bữa ăn với thành phần chính là protein và carb để buổi tập hiệu quả hơn, và là “đúng bài” nếu muốn tăng cơ.
– Nhưng hầu hết giới văn phòng không có thời gian cho 1 bữa ăn giữa buổi làm việc, thì 1 liều pre-workout trước tập 30 phút vừa tiết kiệm thời gian lại mang đến 1 sự tỉnh táo, khỏe mạnh trước tập hiệu quả nhất, đồng thời lại giúp người tập hướng đến mục tiêu lean body tốt nhất.
Cơ thể con người có 3 hệ sinh năng lượng chính là: photphagen, glycogen-lactic, và hệ fat.
Hệ photphagen sử dụng creatine sinh năng lượng. Creatine là hợp chất có sẵn trong cơ thể con người, đặc biệt là luôn hiện diện trong cơ bắp. Nó sinh năng lượng cho cơ bắp thực hiện các hoạt động mạnh, nhanh tức thời. Nhưng 1 ngày cơ thể người sản sing creatine với 1 lượng rất nhỏ. Chúng ta cũng có thể ăn creatine từ thực phẩm tự nhiện nhưng cũng không được nhiều hơn bao nhiêu. Thật vui mừng khi creatine được tích hợp trong các sản phẩm pre-workout với 1 lượng khá cao ( OUTLIFT chứa khoảng 3g). Nhờ việc bổ sung creatine, bạn sẽ đẩy tạ mạnh hơn, nhanh hơn, từ đó giúp tăng hiệu suất tập, và cải thiện thời gian tập.
Hệ Glycogen-lactic sử dụng glucose sinh năng lượng. Glucose có được từ 3 nguồn: glucose trong máu, từ thức ăn, và từ nguồn dự trữ trong cơ và gan dưới dạng glycogen.
Hệ oxy hóa oxy hóa mỡ, glucose hoặc cơ để sinh năng lượng. Việc lấy gì để sinh năng lượng thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố (khối lượng mỡ nhiều hay ít, stress, sức khỏe, …)
Nếu bạn đem nguồn năng lượng xấu từ buổi làm việc trước đó vào trong tập luyện cùng với sự mệt mỏi và thiếu hụt dinh dưỡng thì cơ thể bạn sẽ sử dụng KHÔNG thông minh 3 hệ năng lượng này. Và điều tồi tệ xảy ra là nó lấy cơ bắp để sinh năng lượng, nếu tập nặng lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ cơ thể rơi vào tình trạng stress thể chất và tinh thần, làm giảm hệ trao đổi chất.
Sử dụng pre-workout trước tập để giúp não bộ được tỉnh táo của, chống mệt mỏi, tạo hứng khởi, và tái sinh sức sống trong cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể bạn sử dụng 3 hệ năng lượng đúng, hiệu quả nhẩt. Hết Creatine thì chuyển sang sử dụng hệ 2. Ở hệ thứ 2, glucose thừa từ bữa ăn trước đó được dọn sạch hổ trợ cho buổi tập. Nếu glucoe trong máu hết thì nó sẽ lấy từ nguồn dự trữ ở gan và cơ. Và nguồn dự trữ này chắc chăn là dồi dào cho bạn thực hiện các bài tập với số reps là 6-12. Nếu buổi tập kéo dài hơn 45 phút thì cơ thể sẽ thông minh lấy mỡ ra đốt và sinh năng lượng. Đặc biệt, bạn sẽ không sợ mất cơ vì BCAA có trong pre-workout sẽ cho bạn năng lượng mà không lấy cơ.
Nếu 1 chất kích thích nguy hiểm sẽ không mang lại cảm giác tỉnh táo, mà dấu hiệu được biết đến là không điều khiển được hành động của bản thân. Pre-Workout BBT chắc chắn không mang lại cho bạn cảm giác đó. Hãy cùng phân tích thành phần của nó để biết lợi ích và những chú ý khi sử dụng nhé.

3. Pre-workout có phải là chất kích thích nguy hiểm ?

     Tìm hiểu thành phần của pre-wokout  giúp ta thấy rằng không có gì đáng ngại nếu như bạn không bị dị ứng với thành phần. Chẳng hạn:
Caffein: caffein được sử dụng nhiều năm bởi toàn thế giới với tác dụng tạo ra cảm giác tỉnh táo, tập trung, hưng phấn, cảm xúc vui vẻ, yêu đời. Liều lượng của nó trong 1 liều pre-workout  cũng đã được nghiên cứu là trong mức cho phép dùng với người trưởng thành. Theo khuyến cáo chỉ nên sử dụng caffein trong thời gian 3 tháng, sau đó ngưng sử dụng 2 tuần mới được sử dụng lại.
Taurine là 1 axit hữu cơ, được tạo ra từ hai axit amin thiết yếu là methionine và cystein. Taurin là thành phần chính của mật, nó cũng có trong ruột và cơ thịt của nhiều loài động vật, kể cả người. Theo nhiều nghiên cứu, lượng taurine ăn vào từ thực phẩm tự nhiên rất thấp. Nhưng trong pre-workout thì khác, nó được tách chiết cho vào pre-workout với 1 lượng khá cao cụ thể outlift và super charge là 2g. Taurine khi vào cơ thể sẽ đến cơ bắp, giúp cải thiện hiệu suất tập luyện. Có nhiều nghiên cứu không chính thức taurin có tác dụng làm giảm mỡ và cholesterol trong máu.
Citrulline Malate: giúp tổng hợp creatine và acid amin hiệu quả, nên gia tăng số reps tập và giảm đau nhức.
Beta-Alanine: dọn dẹp axit lactic sinh ra trong quá trình tập, chống mệt mỏi.
Nhóm 3 axit amin phân nhánh (hay được gọi với cái tên ngắn gọn là BCAA). Cho những bạn không biết axit amin là gì, thì nó là phân tử cấu thành protein (hay chất đạm). L-Leucine, L-isoleucine, và L-valine là 3 axit amin thiết yếu, quan trọng nhất của cơ thể. Khi vào cơ thể chúng đi thẳng đến cơ bắp mà không cần trải qua quá trình chuyển hóa của gan. Vì vậy, lợi thế của BCAA là hấp thu nhanh vào cơ bắp, tạo năng lượng, phục hồi thể lực. BCAA có tác dụng hạn chế cơ thể lấy axit amin từ cơ bắp vì vậy mà chống dị hóa cơ. Thật tuyệt vời khi trong các sản phẩm pre-workout hoàn chỉnh hầu như đều có bổ sung lượng lớn BCAA (chẳng hạn, ở SUPER CHARGE là 5g, OUTLIFT là 7g).
Một số loại thực phẩm bổ sung còn bổ sung thêm N-Acetyl-L-Tyrosin, vitamin và chất điện giải cho cơ thể phục hồi nhanh sau tập.

Các thành phần trên đây là những chất phổ biến mà các nhà sản xuất sử dụng cho pre-workout. Tất cả thành phần đều được ghi trên nhãn và công khai trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Để biết sản phẩm có chứa thành phần kích thích, hay hoạt các chất gây hại cho cơ thể thì THOL khuyên bạn nên đọc nhãn sản phẩm trước khi mua hoặc sử dụng, và lựa chọn 1 nơi uy tín để mua sản phẩm.

Bạn có thể mua những sản phẩm Pre-Workout ở đâu ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung năng lượng hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung năng lượng rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

1 thoughts on “Khái niệm về Pre-workout | Pre-workout nào chất lượng ?

  1. Pingback: Các loại nước uống khi tập thể hình, thể thao. Và lợi ích khi uống nước khi tập thể hình, thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo