Wheyshop – So sánh Whey Hydrolyzed và Whey Isolate, nên dùng loại nào là tốt nhất ?

Whey HydrolyzedWhey isolate là 2 sản phẩm khác nhau về quy trình sản xuất và bảng thành phần. Vậy giữa 2 loại sản phẩm này, loại nào sẽ dùng ok hơn, tốt hơn ? Nào hãy cùng Annguyen Supplement giải đáp thắc mắc của các bạn ở dưới nhé!

=> tham khảo các sản phẩm Whey Protein tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/protein-tang-co-whey-gymer-the-hinh-co-bap-muscle-fitness/whey-casein-protein/

Whey protein là gì ?

Whey Protein là những thực phẩm bổ sung  nguồn Protein chất lượng cao, hấp thụ nhanh, được sản xuất từ chủ yếu từ sữa và nguồn nguyên liệu cao cấp, an toàn bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất.

Ưu điểm của sữa Whey so với thực phẩm từ tự nhiên là khả năng hấp thu nhanh, qua đường máu đi thẳng đến cơ bắp giúp cơ bắp phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Hiện nay, Whey được chia làm 4 loại là: Whey Protein Concentrate (Whey nguyên chất), Whey Protein Isolate (Whey cô lập), Whey Protien Hydrolyzed (Whey thủy phân) và Whey Protein Blend (Whey pha trộn).

Whey protein được sản xuất như thế nào ?

Nguyên liệu thô là hỗn hợp sữa có chứa whey protein, lactose, các loại khoáng chất và một lượng chất béo. Vì vậy quá trình sản xuất whey protein với mục đích tách whey protein ra khỏi hỗn hợp sữa (chủ yếu giữ lại protein và loại bỏ các tạp chất như lactose, fat và cholesterol).

Quá trình sản xuất whey từ sữa có thể được tiến hành thông qua các phương pháp như màng lọc, tinh lọc, siêu lọc, thủy phân….(Micro Filtration, Ultra Filtration, Ion Exchange)

Sau khi Whey protein được lọc ra, nó được phun khô để cho ra một sản phẩm dạng bột. Quá trình cuối cùng là thêm hương liệu, mùi vị, màu sắc, và vài thành phần khác để tăng vị giác cho người dùng (ví dụ như: Chocolate, Dâu, Vanilla, Cookie Cream…)

Có bao nhiêu loại Whey protein ?

1. Whey Protein Concentrate – (Viết tắt là WPC)
2. Whey Protein Isolate – (Viết tắt là WPL)
3. Whey Protein Hydrolyzed – (Viết tắt là WPH)
4. Whey Protein Blend – (Viết tắt là WPB)

=> tham khảo bài viết “Có bao nhiêu loại Whey protein” : https://annguyensupp.vn/co-bao-nhieu-loai-whey-protein-va-cach-chon-lua-ra-sao-whey-protein-la-gi/

Các công nghệ sản xuất Whey Protein

Công nghệ sản xuất Whey sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng của Whey protein. Nếu công nghệ sản xuất cũ, kém chất lượng đồng nghĩa sẽ làm mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng có trong whey.

Công nghệ “Ion exchange” là công nghệ kém nhất, nó làm mất đi nhiều protein nhất trong quá trình sản xuất. Bạn nên tránh xa các sản phẩm sản xuất bằng công nghệ “Ion exchange” này nhé!

Nên sử dụng các sản phẩm từ các hãng thực phẩm lớn với các công nghệ sản xuất hiện đai như “Microfiltration” hoặc “cross flow microfiltration (CMF)” hoặc “Cold microfiltration”. Đây là những công nghệ sản xuất tốt nhất hiện nay. Công nghệ sản xuất cũng là một trong những lưu ý cần biết trong quá trình lựa chọn sản phẩm Whey protein để bổ sung.

Phân biệt Whey Hydrolyzed và Whey Isolate

Chất lượng Protein 

Whey protein Isolate chứa tới khoảng 90% Protein. Nó trải qua các bước chế biến khác nhau nhằm làm giảm hàm lượng chất béo và Carbohydrate trong váng sữa. nhìn chung, các bước trong quá trình sản xuất Whey protein Isolate có thể làm cho hàm lượng protein đạt độ tinh khiết cao hơn và cắt giảm lượng chất béo cũng như carbohydrate trên mỗi khẩu phần, điều này có lợi cho người tập trong mục tiêu tăng cơ giảm mỡ.

Whey Hydrolyzed có hàm lượng đạm cao nhất trong 3 loại whey protein. Khoảng trên 90% – 95%, nhờ công nghệ nâng cao và thủy phân bẻ gãy làm nhỏ các phân tử Protein bằng cách thêm các enzym hoặc acid để phân giải protein. Và cả hai loại whey này đều chứa thành phần Whey protein tinh khiết không lactose nên phù hợp với tất cả cơ địa người sử dụng. Đặc biệt người bị bệnh lý liên quan đến đường ruột và tiêu hóa có thể sử dụng.

Thành Phần Amino Acid 

Amino Acid là nhánh chuỗi amino axit chịu trách nghiệm kích thích và tổng hợp protein để xây dựng và phát triển cơ, Trong thành phần Whey hydrolyzed có mức độ amino axit cao nhất trong các loại whey protein, nó cũng chứa hàm lượng leucine cao hơn so với dòng isolate, cụ thể là vào khoảng 14,2% so với 12% Whey Hydrolyzed chứa hơn 30-50% amino acid leucine.

Whey protein hydrolyzed cũng có chỉ số sinh học cao hơn, mỗi lần bổ sung nhanh chóng được cơ thể tiêu hóa và tăng nồng độ axit amin trong cơ thể khi sử dụng. Từ đó quá trình tổng hợp protein để xây dựng cơ bắp được tăng nhanh và hiệu quả hơn.

Thành phần khác

Cả Whey protein Isolate và Whey Hydrolyzed đều trải qua quá trình xử lý nhiều lần lọc bổ sung để giúp loại bỏ thêm đường sữa, chất béo, carb và khoáng chất không mong muốn, mỗi khẩu phần, có thể chứa 0-1g carbs mỗi muỗng. Và gần như không chứa bất kỳ tạp chất nào khác.

Hương vị

Whey Protein isolate có màu sắc nhạt, vị ngọt dịu, dễ hòa tan khi khuấy bằng muỗng. WPI là bột protein tốt nhất để tiêu thụ ngay sau khi tập luyện vì nó tiêu hóa và hấp thụ nhanh.

Các phân tử trong Whey Hydrolyzed đã được chia nhỏ hơn nhiều lần (so với WPC & WPI) bằng phường pháp thủy phân, Whey protein Hydrolyzed cũng có vị khá đắng do phải trải qua quá trình chế biến tách lọc nhiều công đoạn.

Giá thành

Whey protein Hydrolyzed ở dạn whey protein tinh khiết, hấp thụ nhanh nhất, có giá trị sinh học cao nhất & dễ tiêu hóa hấp thụ nhất. Lẽ dĩ nhiên, không có gì lạ khi nó đắt hơn Whey Isolate cao cấp. Mức giá cụ thể các sản phẩm còn phụ thuộc vào nhà sản xuất và từng sản phẩm cụ thể.

=> tham khảo các sản phẩm Whey Protein tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/protein-tang-co-whey-gymer-the-hinh-co-bap-muscle-fitness/whey-casein-protein/

Whey Hydrolyzed và Whey Isolate nên dùng loại nào là tốt nhất ?

Xét về mặt lợi ích thì đây là hai loại Whey tinh khiết nhất, sạch nhất và dễ tiêu hóa nhất. Do đó nếu các bạn đang có vấn đề về tiêu hóa (hay bị đầy bụng, dị ứng lactose, tiêu chảy, và bệnh lý dạ dày…) thì cả hai đều là lữa chọn an toàn và hiệu quả nhất, bởi tỉ lệ lactose của các loại này < 1% nên cực kỳ lành tính. bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình bổ sung.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, Whey protein Isolate và whey protein hydrolyzed đều đã được lọc bỏ các chất như lactose, chất béo, tinh bột, cholesterol,….Chính bởi nhiều các công đoạn xử lý khác nhau mà giá thành của cả hai đều cao. Điều này tỉ lệ thuận với những lợi ích mà bạn nhận được trong quá trình bổ sung.

Whey hydrolyzed mang đến lợi ích là nó trải qua quá trình thủy phân tách nhỏ các phân tử giúp cơ thể hấp thu được dễ dàng và nhanh hương các dưỡng chất, điều này đồng nghĩa giá thành của nó cao hơn whey protein isolate.

Bạn có thể mua ”Whey protein” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo