Shop thể hình: Whey Protein dùng được bao lâu thì có hiệu quả ?

Đối với anh chị, em tập thể thao, gym hay sức khỏe đời sống, Whey Protein là sản phẩm cần thiết nhằm phát triển cơ bắp căng phồng. Rất nhiều các bạn thắc mắc rằng không biết Whey dùng được bao lâu thì sẽ biết được kết quả ?

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

Whey Protein dùng được bao lâu thì có hiệu quả ?

Thực tế nếu bạn không uống Whey Protein thường xuyên theo đúng khuyến nghị liều dùng của nhà sản xuất kết hợp cùng với 1 chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học phù hợp, bạn sẽ cảm thấy body của mình có sự cải thiện rõ rệt, từ hình thức bên ngoài như cơ bắp săn chắc, các múi cơ hiện rõ chỉ sau khoảng 3 – 4 tuần sử dụng Whey Protein. Bạn cũng sẽ thấy cơ thể sức khỏe mình được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, để việc sử dụng Whey có hiệu quả nhất, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lịch tập, cường độ tập, các bài tập, hay chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể trạng cơ địa khỏe mỗi người. Bởi Whey Protein đơn giản chỉ là thực phẩm bổ sung và không quyết định hoàn toàn 100% đến việc bạn tập tăng cơ hay đáp ứng được mọi nhu cầu cơ thể.

Thông thường, sau khoảng thời gian từ 3-4 tuần đủ để hấp thu dinh dưỡng, hấp thu protein và chuyển hóa nó, từ đó giúp cơ thể bất đầu săn chắc hơn, cơ phát triển hơn…

Các câu hỏi thường gặp khi dùng Whey Protein ?

1 hũ whey dùng được bao lâu ?

Thông thường, Whey Protein được sản xuất dưới kích cỡ phổ biến là 5LBs tương đương 2.23kg và 10LBs tương đương 4.54kg. Mỗi nhà sản xuất sẽ quy định số lần dùng cho mỗi hũ whey khác nhau. Trung bình mỗi lần sử dụng 1 muỗng khoảng 32g bột thì 1 hũ whey protein 5LBs bạn có thể sử dụng tới 75 lần.

Uống whey trước khi tập là khoảng bao lâu ?

 • Uống Whey trước khi tập khoảng 30-60 phút hoặc có thể lâu hơn. Miễn là bạn tập không còn cảm giác tức bụng hoặc cảm giác no.
 • Nếu bạn tập khi vẫn còn cảm giác no, bạn sẽ có nguy cơ đau dạ dày. Hãy đợi thêm khoảng 30 phút nữa trước khi tập là tốt nhất.

Uống whey sau khi tập bao lâu ?

Câu trả lời là: Càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi tập. Tốt nhất là trong khoảng 30 phút ngay sau khi tập.

Uống whey protein có cần ăn sáng không ?

Về lý thuyết thì không cần. Vì trong thành phần của Whey protein cũng có một lượng tinh bột và béo nhất định.

 • Tuy nhiên, vì whey có thành phần từ sữa nên uống sữa khi bụng đói có thể sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy.
 • Tốt nhất là nên uống whey protein cùng bữa sáng hoặc sau bữa sáng 30-60 phút

Ngày không tập có thể uống whey protein ?

Ngày không tập bạn vẫn nên uống whey protein để duy trì phát triển cơ bắp, cũng giống như bạn đói cần phải ăn vậy thì whey protein y trang. Nếu đó là những quãng nghỉ ngắn 1-2 ngày trước khi vào một chu kỳ tập mới.

 • Lúc này bạn có thể sẽ chỉ cần đến lượng whey bằng 1/2 lượng bạn sử dụng trong những ngày tập.
 • Thời điểm sử dụng có thể là vào bữa sáng, bữa phụ và trước khi đi ngủ.

Mới tập có nên uống whey không ?

 • Điều này tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn đã cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể chưa.
 • Nếu chưa, không quan trọng mới tập hay không. Bạn đều hoàn toàn có thể bổ sung protein cho cơ thể từ whey.

Mới tập nên uống whey nào ?

Whey Protein Hydrolyzed hoặc Whey Protein Isolate là 2 lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tăng cơ và tăng cân hiệu quả. Đầy là 2 loại whey protein thủy phân và cô lập tốt, có tác dụng hấp thu nhanh cùng với thành phần đã có thể bao gồm BCAAs.

Uống nhiều Whey Protein có tốt không ?

Tất nhiên là không. Cái gì quá cũng không tốt. Bạn nên cân nhắc lượng Whey Protein cần nạp vào cơ thể sau khi sử đã trừ đi lượng protein nạp vào từ thức ăn để có đủ năng lượng và protein cho cơ phục hồi theo chế độ tập luyện.

Không tập gym có nên uống whey không ?

Có thể. Nếu bạn đang theo một chương trình tập luyện khác hoặc tập luyện khác hoặc tập luyện với mục đích giảm cân, giảm mỡ. Uống whey protein sẽ giúp bạn bổ sung protein cần thiết cho cơ thể mà vẫn tránh được nạp một lượng lớn calo so với việc bổ sung tinh bột.

Nếu bạn đang giảm mỡ, uống whey có thể cung cấp năng lượng mà không sợ bị cơ thể chuyển hóa thành mỡ khi không sử dụng hết như tinh bột hoặc chất béo.

Uống Whey Casein Protein trước khi ngủ là bao lâu ?

Có thể từ 30-60 phút hoặc lâu hơn. Miễn là bạn không thấy tức bụng hoặc cảm giác quá no.

Nên đợi thêm đến lúc cảm thấy thoải mái và cũng là để tránh trình trạng bị đau dạ dày.

Khi nào là thời gian tốt nhất để bổ sung Casein Protein ?

Casein Protein rất linh hoạt và có thể được sử dụng hầu như bất cứ lúc nào trong ngày. Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng là 30 phút trước khi đi ngủ giúp nuôi cơ ban đêm.

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Casein Protein và Whey Protein theo tỷ lệ tương ứng 2:1

Có phải dùng càng nhiều Whey Protein, càng giúp tăng cơ nhanh hơn ?

Tăng cơ là sự kết hợp giữ quá trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Whey Protein tuy quan trọng việc phục hồi và phát triển cơ bắp, nhưng cũng chỉ đóng một phần vai trò dinh dưỡng.

không phải lúc nào uống nhiều protein cũng tốt, vì việc bổ sung nhiều protein vượt quá nhu cầu cần thiết cho cơ thể, có thể khiến gan và thận làm việc hết công suất để loại bỏ lượng protein dư thừa. Điều này vừa gây ra tình trạng nóng, tăng nhiệt toàn thân vừa gây lãng phí lượng protein nạp vào.

Giống như bạn ăn ngoài, nếu vượt quá mức mà cơ thể không cho phép thì sẽ dẫn đến tình trạng bị dư chất dinh dưỡng, hại cho sức khỏe.

Bạn thường bị đau bụng khi uống sữa, vậy dùng Whey có được không ?

Việc đau bụng hoặc tiêu chảy khi uống sữa tươi có thể là triệu chứng của việc bị dị ứng với lactose. Trong trường hợp này bạn nên chọn loại Whey tinh khiết đã được loại bỏ lactose như: Whey Isolate, Whey Hydroxyzec hoặc hỗn hợp của 2 loại whey này. Để đảm bảo phù hợp với cơ thể. Ngoài ra, lựa chọn các sản phẩm có chứa enzym lactose sẽ giúp cơ thể hấp thu lactose tốt hơn nhé.

Cần nạp bao nhiêu Gram Protein là đủ ?

Tùy theo độ tuổi và nhu cầu tập luyện mà bạn cần lượng protein cho cơ thể mỗi ngày khác nhau.

Ít vận động, không tập thể thao cần khoảng 1,1 – 1,5 protein/kg cân nặng. Đây là lượng protein thiết yếu để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Người có luyện tập thể thao (khoảng 3-4 buổi/ tuần) cần khoảng 1,7 – 2,2g protein/kg cân nặng.

Đối với người tập thể hình thì nên dùng như sau: 

 • Nữ trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ thể săn chắc, giảm cân, duy trì vóc dáng cần 2,2 – 2,6g protein/kg cân nặng.
 • Nam trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ chắc, tăng cơ, duy trì cơ bắp khi giảm mỡ, tăng thể lực, tăng sức mạnh….cần 2,2 – 2,3 protein/kg cân nặng.
 • Như vậy bạn chỉ cần lấy cân nặng nhân với trên là ra được lượng protein cơ thể cần mỗi ngày.
 • Ví dụ: Bạn là nữ, nặng 48kg và tập 5-6buổi/ tuần thì sẽ cần: 48 x  2.2 hoặc 48 x 2.6 = 105 – 124g protein mỗi ngày.

Nạp Protein từ thức ăn tự nhiên có được không ? Vì sao cần dùng thêm Whey Protein ?

Tất nhiên bạn cũng có thể bổ sung protein từ thức ăn tự nhiên

Nhưng bạn có đảm bảo trước khi tập bạn có thể nạp đủ và ngay các món ăn giàu protein không ?

Protein có nhiều trong thịt đỏ, cá, trứng, sữa và các loại đậu. Từ đó chia ra làm 2 nguồn cung cấp protein là từ động vật và từ thực vật.

Tuy nhiên, thực phẩm tự nhiên giàu protein không phải là nguồn protein nguyên chất vì vậy khi vào cơ thể sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để tiêu hóa và hấp thụ. Vì vậy, khi bổ sung Protein từ thức ăn tự nhiên, trong 1 giờ cơ thể chỉ hấp thu cao là 4g protein mà thôi. Điều này có nghĩa nếu bạn ăn cùng 1 lúc 1 lạng thịt bò (chứa 20g protein) hay ăn 1kg thịt bò chứa 200g protein thì cơ thể cũng không có khả năng hấp thu hết đây là giới hạn của cơ thể. Nên nếu muốn bổ sung đạm từ thịt bạn cần tách ra ăn nhiều bữa như vậy sẽ rất bất tiện và tốn thời gian. Vì thế, họ mới sản xuất ra “Thực phẩm bổ sung”

Trong khi đó “Whey Protein” hay còn gọi là Protein nguyên chất, dễ dàng hấp thu nhanh vào cơ thể với hàm lượng protein cao và chất lượng hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với việc tốn thời gian và tiền bạc để cân đo đong đếm bao nhiêu thức ăn phải nạp vào hằng ngày để đủ lượng Protein mà cơ thể cần.

Làm thế nào để phân biệt lựa chọn Whey Protein sao cho phù hợp ?

Protein chia làm 2 dạng chính: Protein hấp thu nhanh (Whey Protein) và Protein hấp thu chậm (Casein Protein)

Whey Protein có 5 loại: 

 • Whey Concentrale: Đây là Whey ít qua xử lí nhất, có hàm lượng protein 70-80% (thành phần vẫn còn Isolate). Giá thành rẻ nhất.
 • Whey Isolate: Whey tinh khiết được qua xử lí kĩ hơn có hàm lượng protein cao hơn 90%, không chứa đường lactose gây đau bụng, tiêu chảy…..
 • Whey Hydrolyzed: Tỉ lệ Protein cao hơn 95% (đây là whey tinh khiết có tỉ lệ hấp thu nhanh nhất) không chứa lactose.
 • Whey Blend: Là sự kết hợp của 2 hoặc 3 thành phần whey kể trên, giá thành phụ thuộc vào việc kết hợp với loại Whey nào.
 • Whey Casein: Protein trải dài hấp thụ nuôi dưỡng cơ 6 – 8h.

Sử dụng Whey Protein lúc nào là tốt nhất ?

Từ thời điểm ngay sau khi tập xong cho đến tầm 90 phút sau đó là lúc mà cơ cần protein để phục hồi và phát triển nhất. Thời điểm thứ 2 là vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy vì sau 1 đêm ngủ cơ thể không thể nạp protein dễ xảy ra tình trạng dị hóa cơ, nên cần nguồn protein hấp thu nhanh.

Bạn có thể mua ”Whey Protein” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo