Lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi cả ngày | Làm sao để thức dậy với cảm giác sảng khoái

Cảm thấy choang vắng khi thức dậy là điều hoàn bình thường. Nó chỉ đơn giản là một hiện tượng được gọi là quán tính khi ngủ đòi hỏi bạn phải có thời gian để năng lượng của bạn hoạt động và có thể cũng như bộ não của chúng ta cảm thấy tỉnh táo. Hầu như không ai cảm thấy tuyệt vời khi họ thức dậy lần đầu tiên.

Tuy nhiên, mọi người sẽ tỉnh táo vào ba mươi phút đến sáu mươi phút. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên mệt mỏi và vài giờ sau khi ra khỏi giường, bạn có thể sẽ gặp vấn đề

icon2 Mệt mỏi là một vấn đề cần được quan tâm:

Mệt mỏi là một trải nghiệm chủ quan, vì vậy mọi người phải tự cảm nhận khi nào sự mệt mỏi đang ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Nếu bạn cảm thấy mình mệt mỏi hơn bình thường, hãy xem xét chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của bạn. Chế độ ăn uống rất quan trọng và đôi khi bị lãng quên là lý do khiến mọi người luôn cảm thấy mệt mỏi. Đôi khi, điều chỉnh chế độ ăn uống để tập trung ít hơn và đường ngọt và thực phẩm chế biến sẵn sẽ cải thiện tình trạng mệt mỏi

Duy trì uống đủ lượng nước trong ngày và ưu tiên vệ sinh giấc ngủ tốt cũng có thể rất hữu ích

Nếu bạn không cảm thấy dễ chịu hơn sau hai tuần thực hiện thay đổi lối sống, bạn nên hẹn các bác sĩ, họ có thể sẽ xét nghiệm máu để kiểm tra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và hormone, đồng thời sàng lọc các tình trạng sức khỏe gây ra mệt mỏi. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bác sĩ sẽ có thể giới thiệu bạn bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

icon2 Lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi cả ngày:

Mặc dù cảm thấy mệt mỏi là điều bình thường, nhưng đôi khi nói có thể là một điều gì đó nghiêm trọng hơn. trên thực tế, mệt mỏi là một triệu chứng của các tình trạng sức khỏe sau đây.

Ngưng thở khi ngủ:

Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ nghiệm trọng tiềm ẩn, trong đó nhịp thở của bạn liên tục bất đầu và ngừng lại khi bạn ngủ. Nó cũng rất phổ biến, trên thực tế, ước tính có khoảng 20% người lớn trong độ tuổi từ 30 đến 70 bị ngưng thở khi ngủ, theo y học giấc ngủ hoa kỳ.

Ngưng thở khi ngủ có thể xảy ra nếu cơ cổ họng thư giãn (được gọi là chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn), nếu não không gửi tín hiệu thích hợp đến các cơ kiểm soát hơi thở (chứng ngưng thở khi ngủ trung ương) hoặc kết hợp cả hai (hội chứng ngưng thở khi ngủ phức tạp). trong mọi trường hợp, kết quả là giấc ngủ bị phá vỡ.

Cơ thể chúng ta không thích giấc ngủ bị gián đoạn, vì vậy những người có giấc ngủ gián đoạn sẽ trải qua cả ngày với cảm giác như thể họ đã ngủ kém vào đêm hôm trước.

Bệnh tự miễn:

Các bệnh tự miễn như lupus, viêm khớp dạng thấp và tiểu đường loại 1 xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nhầm các tế bào khỏe mạnh của các cơ quan và mô của bạn. Mặc dù các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào bệnh, nhưng mệt mỏi xuất hiện ở tất cả chúng. Trên thực tế, mệt mỏi thường là triệu chứng suy nhược nhất đối với những người mắc bệnh tự miễn dịch.

Các nhà khoa học cho biết “khi ai đó mắc bệnh tự miễn dịch, cơ thể của họ ở trong tình trạng viêm nghiễm, và điều đó gây ra rất nhiều căng thẳng cho cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy mệt mỏi mọi lúc”

Thiếu máu do thiếu chất sắt:

Thiếu máu do thiếu sắt là một tình trạng phát triển nếu bạn không đủ khoáng chất sắt trong cơ thể. Sắt là một phần của tế bào hồng cầu, một loại protein mang oxy đi khắp cơ thể và dự trữ và sử dụng oxy. Nếu không có đủ sát, máu của bạn không thể cung cấp oxy để cung cấp năng lượng cho cơ thể, dẫn đến mệt mỏi

Một số tính trạng nhất định có thể khiến cơ thể bạn khó hấp thu sắt, bao gồm bệnh celiac, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và bệnh thận. Nếu bạn có một trong nhưng tình trạng này, bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt. Tuy nhiên, thiếu máu do thiếu sắt cũng có thể xảy ra nếu bạn bị mất máu. Theo NHLBI, những người bị chảy máu đường tiêu hóa hoặc tiết niệu, chấn thương hoặc kinh nguyệt nhiều có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt cao hơn.

Suy nhược:

Trầm cảm là một rối loạn thần kinh phổ biến ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bạn. Mayo Clinic lưu ý rằng bạn có thể liên tục cảm thấy buồnvà tuyệt vọng, mất hứng thú với các hoạt động bình thường hoặc cảm thấy lo lắng. Vào cuối ngày, trầm cảm sẽ khiến bạn thường xuyên thấy mệt mỏi hơn không.

Điều này không giúp ích gì cho người bị trầm cảm có nguy cơ mắc các bệnh về vấn đề giấc ngủ cao hơn 75% gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ không sâu giấc, theo Johns Hopkins Medicine.

Bệnh tiểu đường loại hai:

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí có thể xuất hiện sau khi bạn đã kiểm soát được lượng đường trong máu của mình, theo một bài xã luận tháng 8 năm 2018 trên tạp trí trị liệu tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cho biết có thể một số lý do giải thích cho điều này, từ lựa chọn lối sống và dinh dưỡng đến năng lượng tinh thần cần thiết để kiểm soát bệnh tiểu đường hàng ngày cho đến những thay đổi nội tiết tố đi kèm với bệnh tiểu đường loại 2

Suy giáp tuyến giáp kém hoạt động:

Tuyến giáp của bạn là một tuyến nhỏ, hình bướm ở phía trước cổ của bạn có chức năng tạo ra các hormone tuyến giáp. Ascher nói: “Những hormone này điều chỉnh nhiều thứ khác nhau, từ sự trao đổi chất đến nhiệt độ.

Đối với một số người, tuyến giáp không đủ hormone tuyến giáp – một tình trạng được gọi là suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém). Ascher giải thích: Nếu tuyến giáp của bạn hoạt động kém, bạn có thể cảm thấy uể oải và mệt mỏi, vì tuyến giáp của bạn không sản xuất đủ hormone để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

MedlinePlus Lưu ý: Bạn có nguy cơ suy tuyến giáp cao hơn nếu là nữ, trên 60 tuổi, đã phẫu thuật hoặc điều trị tuyến giáp, mới sinh con hoặc mắc bệnh tự miễn dịch.

icon2 Làm thế nào để thức dậy với cảm giác thật sảng khoái:

Ngoài những thói quen được đề cập đến, có một số cách khác để bạn có thể cảm thấy tỉnh táo hơn, nhanh nhẹn hơn vào buổi sáng.

Để ánh sáng đánh thức bạn:

Tiếp xúc với ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, vào buổi sáng giúp đánh thức chúng ta. Đó là bởi vì ánh sáng là nhịp sinh học có mối quan hệ bản chất với nhau và do đó, việc tiếp xúc sẽ thúc đẩy chu kì ngủ tự nhiên. Vì vậy, có thể đã đến lúc bỏ rèm che sáng để nhận được ánh sáng bạn cần để luôn đi đúng hướng.

Đừng nướng thêm 10 phút:

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi hơn sau khi ngủ thêm 10 phút khi mà bạn đã nhấn nút báo thức lại? Đó là bởi vì nhấn báo lại tăng khả năng bạn thức dậy trong giao đoạn bạn ngủ sâu, điều này làm trầm trọng thêm quán tính giấc ngủ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đặt báo thức trong khoảng thời gian bạn cần để có một giấc ngủ ngon vào ban đêm hoặc thức trong thời gian báo lại, sử dụng báo thức để giúp tiêu biến quán tính của giấc ngủ.

Tập thể dục:

Tập yoga hoặc đi bộ nhanh một giờ trước khi ngủ được biết là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ. Tập thể dục luôn là một quyết định tuyệt vời và có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ chất lượng như một thành phần quan trọng của sức khỏe tổng thể của bạn.

Đặt giờ đi ngủ và thời gian thức dậy và tuân theo:

Việc duy trì một giờ đi ngủ và thời gian thức dậy nhất quán là công cụ đơn giản nhưng rất mạnh mẽ để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Mặc dù ban đầu nó có thể là một thách thức, nhưng nó sẽ rất đánh giá. Ngủ không phải là thời gian lãng phí mà nó rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và nên được ưa tiên.

icon2 Bạn có thể mua thực phẩm bổ sung ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo