Có bao nhiêu loại Whey Protein và cách chọn lựa ra sao ? Whey Protein là gì ? 

Trước khi đi vào thì ta cần phải biết Whey Protein là gì đã ? 

Whey Protein là những thực phẩm bổ sung  nguồn Protein chất lượng cao, hấp thụ nhanh, được sản xuất từ chủ yếu từ sữa và nguồn nguyên liệu cao cấp, an toàn bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất.

Ưu điểm của sữa Whey so với thực phẩm từ tự nhiên là khả năng hấp thu nhanh, qua đường máu đi thẳng đến cơ bắp giúp cơ bắp phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Hiện nay, Whey được chia làm 4 loại là: Whey Protein Concentrate (Whey nguyên chất), Whey Protein Isolate (Whey cô lập), Whey Protien Hydrolyzed (Whey thủy phân) và Whey Protein Blend (Whey pha trộn).

Thế có bao nhiêu loại Whey Protein vậy ? 

Hiện tại có 4 loại Protein chính trên thị trường Supplement này, có các đặc điểm cùng với giá thành khác nhau đi kèm với sự chất lượng của các loại Whey đem đến cho khách hàng. Sau đây là 4 dòng Whey : 

1. Whey Protein Concentrate – (Viết tắt là WPC)

Whey Protein Concentrate là gì ? 

Là dạng whey tự nhiên và rẻ tiền nhất, do nó trải qua ít công đoạn xử lý và chế biến, kiểm tra về lọc whey kĩ lưỡng. Whey Protein Concentrate chứa khoảng 70-80% protein và chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Whey Protein Concentrate là 1 trong những nguyên liệu phổ biến nhất và thường xuyên dùng trong thế giới thực phẩm bổ sung protein trên thị trường.

Whey này được ít trải qua các công đoạn xử lý nhất, vì thế Whey Protein Concentrate còn chứa nhiều tạp chất hay gặp như lactose, chất béo và hàm lượng protein rơi vào khoảng 85-90%

ƯA ĐIỂM : 

 • Giá thành rẻ nhất so với các loại cao cấp còn loại, phù hợp túi tiền cho nhiều bạn muốn có whey để phục vụ sau tập luyện
 • Chứa nhiều các vi sinh có lợi

NHƯỢC ĐIỂM : 

 • Không dành cho đối tượng Whey Protein Concentrate có chứa Lactose. Cụ thể hơn, những gì bạn thấy hay bị đau bụng khi uống sữa whey là bị dị ứng Lactose đó mà còn dẫn đến bị tiêu cảy nữa nếu bạn yếu.
 • Chứa chất béo nhiều có thể không phù hợp cho người cần uống whey hạn chế mỡ tốt lắm với một số người
 • Lượng Protein thấp chút so với các loại trên khác
 • Khả năng hấp thu whey sẽ hơi lâu một chút

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG : 

Người đang muốn bổ sung whey với giá rẻ phù hợp với kinh tế nhất

2. Whey Protein Isolate – (Viết tắt là WPL) : 

Whey Protein Isolate là gì ? 

Đây là loại Whey tinh khiết nhất với hàm lượng Protein khoảng 80 – 90% thậm chí nhiều hơn và đặc biệt không pha với Whey Concentrate.

Whey Isolate được lọc gần như hết sạch được Lactose có trong sữa, một loại đường gây đau bụng, đầy hơi khi bị dị ứng hay không dung nạp Lactose. Ngoài ra, với công nghệ siêu lọc, Whey Concentrate đã được loại bỏ hết Lipid, carb, các tạp chất và chỉ giữ lại những giá trị sinh học tốt nhất tạo ra Protein tinh khiết nhất.

Whey Protein Isolate là loại Whey được lựa chọn nhiều nhất bởi chất lượng tốt, giá thành phải chăng, không đắt mà cũng không rẻ. Vì thế Whey Isolate được đánh giá là loại whey protein tinh khiết hơn và sạch hơn – xứng tầm là loại Whey được nhiều người dùng nhiều nhất

ƯA ĐIỂM : 

 • Chứa hàm lượng Protein tinh khiết chất lượng nhất từ 90-95%
 • Khả năng hấp thu nhanh có thể giúp dễ tiêu hóa hơn
 • Không chứa Lactose giúp hạn chế bị tiêu chảy và đau dạ dày do Lactose gây ra với những người phản cảm nên rất phù hợp với người sử dụng nhiều nhất
 • Ít béo và carbs phù hợp cho người ăn kiêng hạn chế ra mỡ

NHƯỢC ĐIỂM : 

 • Giá thành hơi nhỉnh hơi cao so với Whey Concentrate vì do chất lượng được nâng cấp lên thôi
 • Trong quá trình lọc bỏ tạp chất thì sẽ bỏ đi những tạp chất 1 số vi sinh có lợi

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG : 

Bạn có đủ kinh tế hơn muốn dùng Protein cao cấp và cần tăng cơ nhanh hay hạn chế mỡ thừa thì Whey Isolate quá là hoàn hảo cho các bạn đó đặc biệt là người bị dị ứng Lactose

3. Whey Protein Hydrolyzed – (Viết tắt là WPH) : 

Whey Protein Hydrolyzed là gì ? 

Whey Protein Hydrolyzed là sản phẩm bổ sung protein hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Whey Protein Hydrolyzed đang trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp sức khỏe và thể dục vì tốc độ hấp thu cực nhanh, phục hồi cơ bắp hiệu quả bởi khả năng phá vỡ các liên kết amino axit trong công nghệ sản xuất thủy phân.  Điều đó có nghĩa là nó dễ tiêu hóa hơn và cung cấp protein thân thiện với cơ thể nhanh hơn so với các protein toàn phần (không bị thủy phân), cho phép ít tác dụng không mong muốn, cũng như phục hồi nhanh hơn.

Whey Protein Hydrolyzed (WPH) có thể cung cấp dinh dưỡng siêu protein, và lợi ích của nó đặc biệt đáng chú ý đối với những người gặp khó chịu về tiêu hóa, hấp thụ.

Đây là loại whey còn họi tên khác là Whey Peptides – loại protein được xử lý và lọc kỹ hơn để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất không cần thiết với thủy phân để tác phân tử ra protein thành các siêu phân tử nhỏ hơn để mang đến hàm lượng protein cao cấp nhất.

ƯA ĐIỂM : 

 • Chứa hàm lượng protein tinh khiết nhất, cao cấp lên đến hơn 95%
 • Hấp thu vào cơ thể nhanh nhất là do các phân tử Protein đã được cắt ra từng hạt nhỏ tối đa
 • Không Lactose, phù hợp cho mọi đối tượng hết – đặc biệt phù hợp nhất cho các bạn hay có vấn đề đến tiêu hóa như ở trên, đau bụng..v.v..
 • Ít béo và carbs phù hợp cho người ăn kiêng hạn chế ra mỡ

NHƯỢC ĐIỂM : 

 • Ngoài giá thành cao nhất ra là do quá trình sản xuất rất chất lượng và hàm lượng protein cao vô đối thì hầu như chưa tìm thấy lỗi lầm nào của dòng Whey Protein Hydrolyzed này cả nha.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG : 

Cũng giống như Whey isolate nếu bạn muốn quá trình xây dựng cơ bắp nhanh hơn thì cứ việc dùng thôi nha

4. Whey Protein Blend – (Viết tắt là WPB) : 

Whey Protein Blend là gì ? 

Đúng với tên gọi Whey blend, đây là dòng thực phẩm bổ sung tăng cơ kết hợp hai hoặc nhiều hơn các loại protein.

Thường gặp nhất là kết hợp giữa:

 •  Whey Protein isolate với protein hydrolyzed
 •  Isolate với casein
 •  Protein với protein trứng
 •  Concentrate với protein isolate
 •  Kết hợp cả 3 loại: concentrate, isolate, protein hydrolyzed
 •  Concentrate với hydrolyzed.Ôi, không mình đùa đấy. Hiện nay chưa có nhà sản xuất nào cho ra đời sản phẩm như vậy cả. Nó tương tự như bạn mặc một bộ suit đắt tiền rồi đi đôi tổ ong ra phố ấy.

Đây chính thức là dòng whey với sự kết hợp các thành phần của 2-3 loại Whey Protein khác vào, có thể là Whey Protein Concentrate hay Whey Protein Isolate thì whey Isolate là thành phần chính chứa trong sản phẩm. 

ƯA ĐIỂM : 

 • Phù hợp với tất cả cho mọi người muốn dùng whey
 • Chất lượng tốt và hàm lượng Protein cũng cao đó và hấp thụ nhanh hơn so với Whey Concentrate độc lập
 • Sản phẩm đa dạng, nhiều phân khúc giá dễ hàng chọn lựa
 • mang tất cả ưa điểm của Whey Blend đặc biệt là whey chiếm tỉ lệ nhiều hơn
 • Phù hợp với người bị Lactose khi whey có whey Isolate và whey Hydrolyzed

NHƯỢC ĐIỂM : 

 • Không phù hợp người dị ứng lactose khi Whey có chứa Whey Concentrate

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG : 

Muốn dùng whey chất lượng cao và khả năng hấp thu cũng nhanh và vừa túi tiền ở mức trung tâm thì Whey Blend chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn đó

Mua Whey ở đâu là uy tín và chất lượng nhất nhỉ ? 

Annguyensupp.vn là nơi bạn có thể tin tưởng bởi chăm sóc khách hàng cùng với nhiều ưa đãi khác từ BBT làm ra sẽ phục vụ cho sự nhu cầu của mọi người nha.

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn, cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Inbox facebook hoặc Zalo 0908 216 086 để dc tư vấn cụ thể nhé

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Có bao nhiêu loại Whey Protein và cách chọn lựa ra sao ? Whey Protein là gì ? 

 1. Pingback: Protein Là Gì ? Vai trò Protein và nguồn gốc. Protein hoàn chỉnh và Protein không hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo