Ăn nhiều mì tôm có béo không ? | Mì tôm có bao nhiêu calories ?

Mì vốn là món ăn đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm nên được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay có không ít thông tin cho rằng mì tôm có thể gây béo phì và không tốt cho sức khỏe khi ăn nhiều. Vậy sự thật có đúng vậy không, hãy cùng Annguyen Supplement tìm câu trả lời nha!

Mì tôm có bao nhiêu calories ? Hàm lượng dinh dưỡng ra sao ?

Ở trong một gói mì tôm thường sẽ gồm các thành phần chính như tinh bột, bột mì, nước, muối (hoặc có thể thay thế muối bằng kali cacbonat), dầu cọ, siro bắp, hương liệu, chất bảo quản,…Ngoài ra, còn có các gói gia vị rau khô, muối nêm, sốt và hành lá.

Mì được sản xuất đầu tiên tại Nhật Bản 1958. Cho đến nay, quy trình sản xuất mì vẫn được giữ nguyên như trước, không có gì thay đổi. Các nguyên liệu sau khi được trộn vào nhau thì được cán mỏng và cắt sợi nhỏ. Sợi mì sau đó sẽ được hấp, sấy khô và chiên trong dầu cọ để loại bỏ nước. Cuối cùng mì tôm được làm nguội và đóng gói.

Hiện nay, thị trường có rất là nhiều sản phẩm mì tôm được rao bán, nhưng nhìn chung chúng đều có hàm lượng dinh dưỡng khá tương tự. Thông thường 7gr mì sẽ có 350 – 400 calories. Lượng calo này chủ yếu đến carbohydrate và chất béo bão hòa.

Ví dụ 1 gói mì Hảo Hảo (75g) cung cấp:

  • 350 calo
  • 51.4g carbohydate
  • 6.9 protein
  • 13g chất béo

1 gói mì Omachi (80g) chứa:

  • 335 calo
  • 46.1 carbohydate
  • 7.1g protein
  • 15.8g chất béo

Có thể thấy phần lớn các loại mì có hàm lượng calo, ít xơ và protein nhưng lại nhiều béo, natri, carbohydrate. Đặc biệt, mì thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất.

Ăn nhiều mì tôm có béo không ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe, mì không phải thủ phạm gây ra béo phì. Thực tế, một người trưởng thành có nhu cầu năng lượng trong ngày từ 2000 – 2500 calo. Trong khi đó 1 gói mì phổ biến (75g) cung cấp khoảng 40 – 50g chất bột đường, 10 – 13g chất béo, 6- 7 đạm cùng 340 – 400 calo.

Tuy nhiên, đặc điểm của mì là calo cao, ít đạm và xơ nên sẽ làm người dùng nhanh đói và có cảm giác muốn ăn thêm thứ khác sau khi ăn mì. Điều này mới chính là lý do gây tăng cân.

Bên cạnh đó, khi ăn mì chúng ta thường thấy cho thêm nhiều nguyên liệu khác để tăng hàm lượng dinh dưỡng lên cũng như mùi vị. Chẳng hạn như trứng, rau xanh, cơm, xúc xích, thịt, bò….Một quả trứng trung bình cung cấp 55 calo, thế là bát mì trứng sẽ lên khoảng 400 – 450 calo. nếu thêm khoảng 50g thịt lợn thì là 148 calo, tính ra số calo đã tăng lên khoảng 600. Một bát mì đã chiếm 1/3 – 1/4 tổng lượng calo để duy trì cân nặng trong 1 ngày.

Nếu bạn đang muốn giảm cân mà buổi sáng ăn mì tôm thì cả ngày hôm đó bạn chỉ được ăn thêm khoảng 700 – 800 calo. Nếu không bạn sẽ bị lên cân.

Hơn nữa, phần lớn calo trong mì đến từ chất béo và carb nên khả năng tăng cân cũng như tích mỡ. Giá trị dinh dưỡng của gói mì này lại không cao. Vì vậy, nó hoàn toàn không phù hợp với chế độ ăn lành mạnh, cân bằng.

Chưa kể, thành phần siro bắp có trong hầu hết các loại mì để giúp nó ngon hơn cũng như không tốt sức khỏe và cân nặng. Bởi vì đây không phải là đường tự nhiên mà là đường nhân tạo có nguồn từ ngô. Vì vậy khi ăn nhiều sẽ dư thừa fructose trong cơ thể, làm chúng ta béo lên.

Không những thế, lượng natri dồi dào trong mì cũng là nguyên nhân gây tăng cân và tích mỡ.

vì vậy, nếu hỏi ăn mì có mập không hoặc đêm khuya ăn mì có béo không thì câu trả lời là CÓ. Nếu bạn ăn tối mà đến đêm khuya còn ăn thêm mì nữa thì calo nạp vào sẽ bị dư thừa dẫn đến tăng cân.

Ăn mì tôm có thực sự hại không ?

Mì tôm vốn là món ăn tiện lợi, chế biến nhanh và dễ mua nên đây là món yêu thích của nhiều người.

1/ Mì tôm chứa nhiều Natri (muối)

Mặc dù Natri là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, thế nhưng dung nạp quá nhiều sẽ không tốt.

Theo khảo sát trên mẫu mì của 3 nhãn hiệu nổi tiếng, lượng natri dao động từ 687 đến 830 miligam. Lượng muối này chiếm từ 28 đến 35 tổng hợp lượng natri cần nạp trong cả một ngày. Chế độ ăn nhiều muối có thể làm hại da dày, gây ra bệnh thận, cao huyết áp, bệnh tim, thậm chí đột quỵ.

2/ Bột ngọt, gia vị trong gói mì

Bột ngọt chính là một chất phụ gia phổ biến để cải thiện hương vị trong các loại thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là mì tôm. Về cơ bản, bột ngọt được dùng rộng rãi và đã được FDA chấp thuận tiêu thụ, Tuy nhiên, loại gia vị này vẫn có thể gây ra 1 số tác dụng phụ cho sức khỏe như đau đầu, buồn nôn, tăng huyết áp…..

Những phản ứng này sẽ đặc biệt rõ ràng ở những người dị ứng. Thậm chí nó có thể gây ra bỏng, rát và đỏ bừng ở ngực. Vì vậy người dị ứng bột ngọt cần hết sức lưu ý.

3/ Thực phẩm nghèo nàn về dinh dưỡng

Mì tôm chủ yếu chỉ có chất béo và carbohydrate, nó có ít xơ và protein vì vậy ăn mì thường xuyên khiến bạn cảm thấy nhanh đói, thèm ăn thêm.

Bạn cãnh đó, vì mì không có chất xơ nên nếu bạn không bổ sung thêm rau củ quả thì có thể thiếu chất xơ. Điều này dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, túi thừa đại tràng cũng như giảm hệ vi sinh có lợi ở đường ruột.

Ngoài ra trong mì hầu như cũng có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin (A,B,C,D…) hay khoáng chất (sắt, kẽm,canxi,…). Điều này khiến bạn bị thiếu chất nếu duy trì việc ăn mì trong thời gian dài.

4/ Chế độ ăn không lành mạnh

Theo nghiên cứu, chế độ ăn của những người ăn mì thường xuyên tương đương với những người không ăn. Bởi vì ăn mì là chế độ ăn uống không lành mạnh, không cân bằng và không cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Những người liên tục ăn mì đã tăng đáng kể lượng natri và calo vào người trong khi lượng canxi, protein, vitamin C, vitamin A, sắt lại suy giảm. Vì vậy, họ có nguy cơ mắc bệnh về chuyển hóa, bệnh tim và đột quỵ.

Tóm lại thường xuyên ăn mì là 1 chế độ ăn không lành mạnh cho lắm.

Ăn mì như thế nào để không bị béo ?

  • Tìm hiểu kỹ các thành phần có trong gói mì
  • Tính lượng calories trong bát mì bạn chuẩn bị
  • Tính toán lượng tiêu thụ calo mỗi ngày để giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại
  • Hãy tập thể dục nhiều để tăng mức vận động đốt cháy calories nhiều hơn ngày thường,
  • Nên ăn mì với thật nhiều rau xanh và protein để bổ sung đầy đủ xơ, đạm
  • Hạn chế ăn mì có hàm lượng calo như trứng rán, xúc xích
  • Loại bỏ bớt dầu mỡ, chất tạo màu, chất bảo quản bằng việc trần mì trong nước sôi trước khi chế biến.
  • Không nên dùng thêm gói dầu trong mì tôm để giảm lượng béo.
  • Khi ăn mì, chỉ nên dùng 1/3 gói soup. Bởi vì ăn nhiều muối sẽ gây tích nước khiến cơ thể khó chịu, nặng nề.
  • Không nên mì vào buổi tối hoặc đêm khi vì dạ dày không tiêu hóa được, có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân.
Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *