Tập gym có được uống bia rượu ? | Lưu ý khi uống rượu bia đối với gymer

Ngày nay nhiều người sử dụng rượu bia hằng ngày để nhằm giải tỏa áp lực cuộc sống. Vậy bạn có biết uống nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng gì nhiều đến với sức khỏe và trong thể thao, gym không? Cùng Annguyen Supplement giải đáp nhé!

Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu bia được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ỏ dạ dày. Cồn bất đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất. Đối với thể hình rượu bia còn mang tác hại gấp đôi.

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

Vậy tập gym có được uống bia rượu ?

Câu trả lời là: Không nên sử dụng chúng khi bạn tập gym.Trên thực tế, cơ thể bạn sẽ giảm lượng Glycogen, một loại năng lượng dự trữ trong cơ thể khi bạn vận động trong thời gian lâu dài. Loại năng lượng này có tác dụng việc phục hồi cơ bắp và guy trì các hoạt động của bạn.

Do đó, đối với những người tập luyện – thể hình lâu ngày, bạn nên nạp thêm các thực phẩm có chứa cacbonhydrate. Đồng thời, bổ sung nước và điện giải là điều cần thiết cho quá trình tập luyện của bạn.

Cơ thể thì luôn cần tiếp thêm nước do mồ hôi tiết ra nhiều khi tập gym. Bạn có thể sử dụng các loại đồ uống chuyên dụng bổ sung điện giải và các chất khác như các loại thức uống thể thao.

Gymer nên uống bao nhiêu bia rượu ?

Việc sử dụng bia rượu có thể không tránh khỏi một số người Gym và thể thao. Theo các nghiên cứu, tốt nhất bạn nên hạn chế tuyệt đối sử dụng chúng.

Những người tập gym có chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tương đối khắt khe. Vì vậy, không có một hàm lượng rượu bia nào được khuyến kích sử dụng cho người tập luyện, bạn nên hạn chế uống rượu bia tối đa nhất với như các gymer.

+12 Tác hại của rượu bia đối với thể hình

1/ Tác hại của rượu bia với cơ bắp

Rượu bia có thể khiến cơ thể giảm hormone tăng trưởng tới 70% và giảm tiết testosterone – 1 loại hormone chỉ có nam giới kích thích sự hình thành cơ bắp. Rượu bia làm suy giảm hocmon khiến nỗ lực tập và dinh dưỡng của bạn bị lãng bỏ uổng phí.

Uống bia rượu làm chậm quá trình phục hồi cơ. Và như bạn biết, phục hồi cơ bắp tương đương với sự phát triển của cơ bắp. Do đó, sự phát triển của bạn sẽ bị chậm lại.

Uống quá nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự phục hồi cơ bắp diễn ra trong lúc ngủ. Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ tiết ra chất thải hormone tăng trưởng (HGH) được giải phóng, làm cho cơ bắp phục hồi phát triển

Tuy nhiên, tác hại của rượu bia là giảm sản xuất HGH đối với người tập gym. Khi bạn uống rượu bia, HGH có thể được giải phóng ít hơn 70% trong khi ngủ.

2/ Bia gây hại cho gan

Không có một cơ quan hay nội tạng nào mà trong cơ thể không chịu tác động của cồn. Khi rượu bia vào cơ thể, nó được hấp thu nhanh với 20% hấp thu tại dạ dày 80% tại ruột non, sau 30-60 phút toàn bộ rượu được hấp thu hết. Sau đó, rượu được chuyển hóa chủ yếu tại gan (90%). Một lượng nhỏ rượu nguyên dạng (khoảng 5 – 10%) thải ra ngoài mồ hôi, hơi thở và nước tiểu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một phần trong số cồn bị đốt cháy, phần còn lại đọng trong cơ thể rất nhiều ngày.

Những rối loạn sâu sắc ở cả gan. Một trong những nghiệm vụ chính của gan là ngăn các chất độc khác nhau do máu mang từ ruột hoặc ở ngoài đến. Còn phá hủy chức năng này của gan. Đồng thời gan bị thoái hóa và một phần tế bào gan bị thay thế bởi các tế bào mô liên kết và mỡ. Gan bị nhiễm mỡ gan, xơ gan. Một bệnh nặng xuất hiện là bệnh xơ gan mà thường kết thúc là sự chết non.

3/ Gây hại cho tế bào não

Khi vào đến mô, cồn tấn công tất cả các tế bào của cơ thể, cơ quan phải chịu đựng nhiều nhất là hệ thần kinh trung ương. Phần lớn 75% số cồn trong máu đến não. Với các tế bào thần kinh, rất nhạy cảm trước bất cứ chất độc nào, cồn gây ra những rối loạn trầm trọng trong sự hoạt động của vỏ não và làm cho vỏ não không còn kiểm soát, điểu chỉnh được hoạt động của các trung tâm dưới vỏ. Năng lực kiểm tra và bản lĩnh tự phê đối xử của người nghiện mất đi rất nhanh.

Các trung tâm dưới vỏ khỏi sự kiểm soát của vỏ não, bước vào tình trạng bị kích thích, và tất cả hoạt động của chúng trở nên hỗn loạn, vô tổ chức. Người say lúc thì xuất hiện tình trạng cao hứng gấp bội, cưới nói hả hê, lúc thì giận dữ. Sau giai đoạn kích thích này, nếu người ấy đã uống nhiều sẽ thiếp đi trong một giấc ngủ sâu. Người đó sẽ cứ nhu mất trí, không phản ứng gì với mọi người xung quanh. mạch trở nên chậm, nhiệt độ cơ thể hạ xuống.

4/ Gây hại cho cơ tim

Dưới ảnh hưởng của cồn, cơ tim bị thoái hóa và một phần trong mô cơ tim được thay thế bằng mỡ. Trái tim của những người nghiên rượu to gấp đôi bình thường. Trong y học gọi là “Tim bò”. Bộ máy tim mạch bị tổn thương: Đau đầu, xuất hiện, khó thở, mắt cá sưng to. Dùng rượu mạnh trong thời gian dài có thể gây giãn cơ tim, phì đại tâm thất và xơ hóa.

5/ Giảm sức đề kháng của cơ thể

Những người nghiện rượu tỏ ra kém sức đề kháng đối với bệnh nhân và chết sớm hơn. Tử vong ở những người nghiện cao những người không nghiện 3 lần. Người ta đã nghiên cứu nguyên nhân tử vong ở số người nghiện mạn tính và đi đến kết luận là: 26% chết vì ngộ độc cấp tính bằng rượu, 14% bởi tai nạn, 29% do viêm phổi, 13% lao phổi, 18% từ các bệnh tim, 8% do các bệnh khác.

Rượu có ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch (thay đổi sự hóa ứng động mạch cầu, số lượng tế bào limpho T, hoạt tính của NK (natural killer cell) do đó người nghiện dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, lao phổi không phát hiện sớm có thể tử vong (vi khuẩn lao dễ xâm nhập vào cơ thể khi thể trạng yếu – lúc say rượu)

6/ Bia rượu và hormone tăng trưởng

Trong những ảnh hưởng lớn tới bia rượu là nói tới sự sản xuất hormone tăng trưởng cùa cơ thể. Hormone tăng trưởng là thành phần đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến việc hình thành cơ bắp, kích thích tế bào khác tăng trưởng và phát triển, và khiến xương phát triển tối đa. Khi lượng hormone này thấp, bạn chắc chắn sẽ không đạt được cơ bắp tối đa mà cơ thể hình thành.

Hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều hơn trong thời gian đầu của giấc ngủ và vì chất cồn có xu hướng ngăn cản nhịp điệu ngủ tự nhiên của cơ thể , nó khiến cho lượng hormone này tiết ra ít đi.

7/ Rượu bia gây giảm testosterone

Yếu tố tiếp đến xem xét đó là ảnh hưởng của chất cồn lên tesosterone. Bạn đã biết rằng tesosterone cũng là một hormone quan trọng trong quá trình hình thành cơ bắp và là nguyên nhân khiến cho đàn ông có nhiều cơ bắp hơn nữ giới.

Khi bạn uống chất có cồn, một chất được tạo ra trong gan của bạn gây hại cho quá trình sản xuất tesosterone. Nó là giảm sự tập trung tesosterone trong cơ thể và dĩ nhiên làm cơ bắp bạn giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng.

8/ Rượu bia và sự phục hồi

Một tác động nữa của bia rượu đến hình thành cơ bắp đó là khả năng hồi phục của bạn. Vì các chất cồn là chất độc hại đối với cơ thể, năng lượng sẽ được sử dụng để loại thải chất cồn ra khỏi hệ thống và phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực nó gây ra đối với các mô.

Do đó, bạn sẽ không có nhiều năng lượng dự trữ để phục hồi từ các bài tập thể dục. Bạn sẽ không tỉnh táo ở hiệp tiếp theo.

9/ Rượu bia làm cơ thể mất nước

Cồn trong rượu bia sẽ tăng cường đào thải nước bên trong cơ thể, khiến sự mất cân bằng nước xảy ra. Trong khi cơ bắp sở hữu 1 phần nước, khi mất nước đồng nghĩa kích thước cơ bắp giảm dần.

Mất nước gây nhiều tác hại cơ thể, tạo ra cảm giác mệt mỏi, khiến cơ thể trở nên chậm chạp, khiến bạn nhanh đói bụng hơn và ngăn cản khả năng của các tế bào để sản xuất ATP- nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

10/ Rượu bia và tổng hợp Glucogen

Bên cạnh ATP, nguồn cung cấp tiếp theo cho các hoạt động cơ bắp của bạn đó là lượng glycogen dự trữ. Đáng tiếc thay, khi bạn uống các chất có cồn, quá trình tổng hợp sẽ được ưu tiên hơn so với quá trình tổng hợp glycogen, điều này dẫn đến lượng dự trữ glucogen trong các tế bào cơ bị giảm sút.

Khi tập thể dục ở những lần tiếp theo, cơ thể bạn thiếu năng lượng để hoạt động và dễ dàng mệt mỏi ngay từ đầu.

11/ Rượu bia làm mất thể dục thẩm mỹ

Nếu bạn không quan tâm đến các bài tập tăng cường sức bền và cho rằng mình có thể uống bia rượu thoải mái thì bạn đã lầm rối đấy. Bia rượu ảnh hưởng đến cả các bài hoạt động thẩm mỹ của bạn.

Đối với các bài tập thẩm mỹ, bia rượu có thể làm tăng huyết áp trong cơ thể và từ đó, làm tăng nhịp tim của bạn.

Do tim của bạn đã phải hoạt động nhanh hơn trong khi tập thể dục thẩm mỹ rồi, sự gia tăng sức ép từ rượu sẽ chỉ làm tăng thêm nhịp tim và làm bài tập trở nên khó khăn hơn thường ngày mà thôi.

12/ Gia tăng lượng mỡ trong cơ thể

Vấn đề cuối cùng liên quan đến việc uống bia là nó có chứa năng lượng, và năng lượng này sẽ nhanh chóng hấp thu vào cơ thể bạn. Thông thường, bạn uống bia, rượu hay các chất lỏng có nồng độ cao, những thức uống có chứa ít năng lượng hơn các thức uống cocktail cầu kỳ và có vị ngọt mà phụ nữ thường dùng. Ít nhất thức uống của đàn ông cũng có mặt tốt.

Tuy nhiên, ở mức 7 calo mỗi gram, sau ba đến bốn lượt uống, năng lượng bạn có được đã có thể ngang bằng 1 bữa ăn chính. Trừ khi bạn giảm bớt lượng thức ăn để nhường cho năng lượng này (điều này khó xảy ra, vì bạn thường ăn kém các thức ăn nhiều calo như đậu phộng, pizza, cách gà hoặc khoai tây chiên), chất béo sẽ tăng cường.

Lưu ý khi uống rượu bia đối với gymer

98% Rượu được xử lý ở gan, 2% còn lại đào thải qua hơi thở, nước tiểu. Đây là cho 1 lượng uống tiêu chuẩn. Còn nếu uống quá nhiều, bạn sẽ thấy rượu bia chảy thẳng từ cổ họng bạn xuống thành nước tiểu. Mất khoảng 10h để xử lý hết chúng trong cơ thể.

Lời khuyên tốt nhất cho gymer đó là:

  • Không nên uống bia hoặc chất có cồn vào buổi chiều hoặc tối để có sức khỏe và não bộ hoạt động tốt nhất.
  • Sau khi uống xong, bạn cần nghỉ ngơi hoặc chờ ít nhất khoảng 8 giờ rồi tập luyện.
  • Rượu bia dễ làm bạn bị mất nước, bạn cần tích cực bổ sung nước trước và sau khi tập.
  • Nên tập thể thao nhiều hơn là uống, tập luyện trong thời gian ngắn để đảm bảo sức khỏe.
  • Tập gym nhẹ nhàng với cường độ thấp, không tập cường độ cao để giảm nguy cơ chóng mặt, chấn thương.
  • Ăn nhẹ trước khi uống: Thức ăn sẽ làm giảm chậm quá trình hấp thu rượu, tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện.
Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo