Sữa chua Hy Lạp là gì? Sự khác biệt sữa chua Hy Lạp & sữa chua thông thường?

Món sữa chua tráng miệng phổ biến. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà lợi ích của sữa chua còn cực kỳ tốt sức khỏe. Nhắc đến sữa chua thì tùy thuộc vào công thức và cách thực hiện sẽ cho ra mọi hương vị, kết cấu khác nhau, giá trị dinh dưỡng cũng có sự chệnh lệch. Nổi bật trong đó có thể nói đến Sữa chua Hy Lạp. Mặc dù là chỉ mới rộ lên tại Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng đã có từ lâu nó là món tráng miệng phổ thông trên khắp thế giới.

Vậy Sữa chua tại đất nước của các vị thần cổ có gì khác biệt với sữa chua thông thường khác!

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein” ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/whey-protein-sua-tang-co/

Sữa chua được tạo ra như thế nào?

Sữa chua nói chung và Sữa chua Hy Lạp nói riêng đều là các chế phẩm từ sữa mà ra, được tạo từ việc nuôi cấy (hoặc lên men) cùng với kem chua, bơ sữa và kefir. Quá trình lên men để cỏ sữa chua chính là dùng một số loại vi khuẩn (còn gọi là nuôi cấy khởi động) để chuyển đổi đường sữa tự nhiên thành axit lactic.

Trên thực tế, cả sữa chua thường lẫn sữa chua Hy Lạp đều có thành phần chính giống nhau chính là sữa tươi, công với Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus khi nuôi cấy, Sựa khác biệt giữa chúng nằm ở kết cấu, hương vị và chất dinh dưỡng……Những điểm này phụ thuộc vào cách mà chúng được tạo ra.

Sữa chua thông thường là gì?

Sữa chua thông thường được làm cách làm nóng sữa, thêm vi khuẩn và để nó lên men cho đến khi đạt đến độ pH axit khoảng 4,5. Sản phẩm cuối cùng có độ đặc mịn nhưng có thể khác nhau về độ dày. Hầu hết các loại sữa chua đều có thể uống hoặc có thể ăn bằng thìa. Do tính chất axit của nó, sữa chua thường có thể có vị hơi chua. tuy nhiên, sữa chua thường vẫn ngọt hơn Sữa chua Hy Lạp.

Vậy sữa chua hy lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp được coi là sữa cô đặc. Cái tên đã nói lên tất cả. Sữa chua Hy Lạp được bỏ váng sữa và các chất lỏng khác từ sữa chua thường trong quá trình lên men nên đạt độ đậm đặc cao hơn.

Bởi quá trình tách nước này làm giảm tổng khối lượng nên Sữa chua Hy Lạp cần thêm nhiều sữa hơn so với sữa chua thường để tạo ra một mẻ có cùng kích cỡ. Cũng vì thế mà Sữa chua Hy Lạp có giá thành cao nhiều so với loại thường.

Sữa chua Hy Lạp là thực phẩm không mấy xa lạ với mỗi gia đình. Là loại sữa đã lên men và bổ sung thêm một số vi khuẩn tốt có lợi cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng truyền thống của các nước thuộc vùng Địa Trung HảiTây Á, Đông Á và Ấn Độ.

Sữa chua Hy Lạp có vị chua man mát, nhìn trông đặc mịn và chứa nhiều kem hơn so với sữa chua thông thường. Vì quá trình làm ra nó đã được lọc đi bớt Whey Protein – chính là phần váng sữa.

Thành phần dinh dưỡng Sữa chua Hy Lạp:

Nhìn chung, sữa chua Hy Lạp chứa ít carb và đường Lactose nhưng lại giàu chất đạm, vitamin B12 và i-ốt. Cụ thể, trong 100gr sữa chua Hy Lạp gồm các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 107 calo
  • Carbohydrate: 12gr
  • Chất Đạm: 7.33gr
  • Chất béo: 3gr 
  • Vitamin A: 67IU 
  • Nhiều khoáng chất khác: 100mg canxi, 90mg kali, 50mg natri,….

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp

Với trọng lượng ngang nhau, giá trị dinh dưỡng ở Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường cũng có sự chênh lệch nhất định. Một số thành phần dinh dưỡng đáng chú ý ở Sữa chua Hy Lạp:

1/ Chứa nhiều Protein

Khi so sánh trong 226gr (một cốc) sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường thì kết quả cho thấy lượng protein trong sữa chua Hy Lạp là 17gr, trong khi loại thông thường chỉ có 11gr. Vì vậy, sữa chua Hy Lạp là món ăn tuyệt vời cho những ai muốn bổ sung thêm protein. Ngoài ra với lượng protein này còn giúp bạn no lâu hơn, từ đó giúp duy trì cân nặng hoặc tăng thêm hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

2/ Chứa ít Carb

Sữa chua Hy Lạp đã được loại bỏ whey protein, loại này có chứa một ít đường lactose hay còn gọi là đường sữa. Do đó, sữa chua Hy Lạp chứa ít carb hơn. Điều này có thể có ích với những người đang cố hạn chế lượng lactose tiêu thụ hoặc theo chế độ ăn ít carb hơn.

3/ Bổ sung Vitamin B12

Cả hai loại sữa chua đều là nguồn cung cấp vitamin B12 rất tuyệt vời. Vitamin B12 là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần nhận được từ chế độ ăn, đóng vai trò sản xuấttế bào máu đỏ và một số chức năng nhất định cho hệ thần kinh và não hộ.

4/ Chứa ít đường Lactose

Một số người mắc phải hội chứng không dung nạp lactose. Nhưng đây là loại đường chính được tìm thấy trong sữa. Vì vậy với những người mắc hội chứng này thường được khuyên không nên dùng sữa. Đường Lactose thường được tìm thấy trong sữa. Một số người mắc một căn bệnh được gọi là không dung nạp lactose, có đặc tính là không thể tiêu hóa đường lactose. Người ta cho rằng quá trình làm sữa chua Hy Lạp có thể làm mất đi hầu hết whey protein có chứa lactose, do đó, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người không dung nạp đường lactose.

5/ Giàu Vitamin B 

Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-Vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine. Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh.

6/ I-Ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể

Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều i-ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i-ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy chất béo, tăng giảm cân.

Nhưng khác về hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp là kết quả của quá trình tách nước từ sữa chua. Một mặt, việc loại bỏ váng sữa từ sữa chua Hy Lạp sẽ loại bỏ một phần đường sữa, làm giảm tổng lượng carb và đường. Mặt khác, protein vẫn còn nguyên trong suốt quá trình tách, do đó sữa chua Hy Lạp cung cấp nhiều protein hơn và nhiều loại vi chất khác.

Có nên trộn chung sữa chua Hy Lạp với Whey Protein ?

Một trong những lợi ích đáng chú ý khi trộn chung sữa chua Hy Lạp với Whey Protein là khả năng tăng cường hấp thu protein. Sữa chua Hy Lạp chứa các enzym tiêu hóa tự nhiên giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi kết hợp với Whey Protein, tăng cường khả năng hấp thu protein vào cơ thể, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp một cách hiệu quả. Bạn có thể kiểm soát lượng calo và chất béo mà bạn tiêu thụ, đồng thời cung cấp đủ protein cần thiết cho cơ thể. Điều này mang lợi ích lớn cho những người muốn duy trì vóc dáng.

Sự kết hợp giữa sữa chua Hy Lạp và Whey Protein còn cung cấp một nguồn axit amin và chất béo lành mạnh phong phú. Axit amin là thành phần cần thiết để xây dựng mô cơ và tái tạo tế bào, trong khi chất béo lành mạnh cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp hấp thu các vitamin quan trọng. Với sữa chua Hy Lạp và Whey Protein, bạn có thể tận dụng được tất cả những lợi ích này trong một món đơn giản thú vị.

Bạn có thể mua ”Whey Protein” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Annguyen Supplement Kính Chúc Quý Khách Thật Nhiều Sức Khỏe 🙂