Ăn Socola có nổi mụn thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như số lượng, tần suất ăn socola, loại socola và hàm lượng đường, cacao, chất béo,…trong loại socola đó. Đề giải đáp kĩ hơn một số thắc mắc về socola, Annguyensupp mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Chocolate có mấy loại vậy ? Quy trình sản xuất ra như thế nào ?
Nguyên liệu chính để sản xuất ra là từ hạt cacao. Hạt cacao sau khi được thu hoạch và tách khỏi quả sẽ trải qua quy trình lên men, rồi phơi khô dưới ánh nắng hoặc trong phòng sưởi để loại bỏ ẩm mốc. Tiếp theo, chúng được rang ở nhiệt độ thấp để tạo hương vị, giảm đi độ chua, gắt. Sau đó người ta tách rời vỏ và nhân của hạt cacao ra và chỉ giữ lại phần nhân.
Phần nhân này sẽ bị nghiền nát rồi nấu lỏng thành Chocolate nguyên chất, chỉ gồm 2 thành phần là chất rắn cacao (cacao solids) và bơ cacao (cocoa butter).
Chocolate nguyên chất sẽ được pha trộn thêm các nguyên liệu khác như đường, sữa bột. Dựa vào hàm lượng chất rắn cacao, người ta có thể chia 3 loại socola khác nhau bao gồm:
– Chocolate đen (drak chocolate): có màu đen, thường chứa hàm lượng cacao tới 50 – 90%, không cho thêm sữa, ít đường nên có vị rất đắng. Nhưng bù lại đây là loại socola có giá trị dinh dưỡng cao nhất và giá thành cũng đắt nhất.
– Chocolate sữa (milk chocolate): có màu nâu, hàm lượng cacao từ 10 dưới 50%, chứa nhiều đường và sữa nên hương vị ngọt ngào và dễ ăn hơn nhiều so với socola đen. Đây cũng là loại socola được ưu chuộng nhất.
– Chocolate trắng (white Chocolate): có màu trắng ngà, không chứa cacao mà chỉ có bơ cacao (tối thiểu 20%), sữa (tối thiểu 14%), đường (tối đa 55%), vani và một số thành phần khác. Hương vị ngọt ngào, thơm, béo.
Socola có tốt cho sức khỏe và sắc đẹp không?
Khi nói đến Socola nhiều người nghĩ rằng đây là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, dễ gây tiểu đường, sâu răng……nếu ăn nhiều. Thực chất khi bạn ăn socola một lượng vừa đủ và chọn loại socola đúng sẽ đóng góp rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đấy.
Socola được làm chủ yếu từ cacao nên cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa mạnh, vitamin & khoáng chất. Bên cạnh đó trong socola còn có hợp chất thực vật có thể cải thiện tâm trạng hiệu quả.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch: Dựa trên kết quả của nghiên cứu và khảo sát diện rộng cho thấy, người thường xuyên ăn socola với lượng vừa đủ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn không ăn socola. Tác dụng này đến từ thành phần chất chống oxy hóa có trong socola hỗ trợ mạch máu và các tế bào khỏe mạnh hơn, ngăn chặn những tổn thương trên thành tế bào dẫn đến bệnh lý.
- Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Bạn không nghe nhầm đâu, ăn socola đen hoặc socola có hàm lượng cacao lớn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất hiệu quả đấy. Hoạt chất trong socola giúp kích thích các insulin trong máu làm việc hiệu quả hơn, từ đó hạn chế đái tháo đường.
- Tâm trạng tốt hơn khi ăn socola: Hoạt chất chống oxy hóa, flavonoid có trong socola sẽ làm bạn dễ chịu hơn, tâm trạng cũng đỡ cáu gắt, stress hơn. Axit tryptophan trong socola giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và nhiều bệnh lý tâm thần khác.
- Dịu cơn ho nhanh chóng: Theo một số nghiên cứu nổi tiếng được công bố cho thấy việc ăn socola đều đặn sẽ làm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể đấy. Hiệu quả này giúp các cơn ho do bệnh hô hấp như viêm họng, viêm phổi,…..Giảm nhanh hiệu quả.
Ăn Chocolate có bị nổi mụn nhiều không ?
Không ít người cho rằng: việc ăn socola có thể làm nổi mụn, điều này thực sự đúng hay không ?
Một nhóm người ăn những mẫu thanh được làm bằng 28% dầu thực vật – mô phỏng theo thanh socola chứa hàm lượng béo và thành phần bơ cacao.
Một nhóm người tiêu thụ socola thật nhưng có hàm lượng socola lỏng nhiều gấp 10 lần so với thanh socola (40gr)
Kết quả cho thấy, số người nổi mụn trứng cá ở hai nhóm này đều như nhau, không có sự khác biệt vượt trội.
Vì thế, nếu ăn socola với chế độ hợp lý thì hầu như không hề gây nổi mụn trên làn da, thay vào đó thói quen này sẽ khắc phục được một số vấn đề liên quan đến da như giúp da mịn và giảm thiểu nếp nhăn nhờ chất chống oxy hóa trong thành phần cacao chẳng hạn.
Ngoài ra, các chuyên gia còn khuyến nghị chúng ta nên ăn ít socola đen mỗi ngày để có nhiều lợi hơn so với việc dùng socola khác, đồng thời kèm thêm xơ và rau xanh và trái cây khô thì càng tốt. Nếu thèm ăn socola bạn cũng nên chọn loại socola có thành phần cacao là chính, tốt nhất nên từ 70% trở lên sẽ tốt cho sức khỏe, hạn chế nguy cơ nổi mụn hơn đấy.
Ăn Socola có béo không?
Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng ăn socola chắc chắn sẽ bị tăng cân nhanh chóng. Một số người gầy cũng có quan điểm này nên họ thường cố gắng ăn thật nhiều để khiến bản thân mình trở nên mũm mĩm hơn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm và việc ăn socola một cách không có kiểm soát sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Trong socola chứa nhiều calo và chất béo nhưng nó không phải là nguyên nhân chủ yếu gây ra việc tăng cân. Thành phần có trong socola nguyên chất là bơ và cacao, ngoài ra có thể có sữa, hạt, đường…Tuy thuộc vào sản phẩm chứa socola. Do đó, socola cung cấp nhiều năng lượng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra là socola đen có chứa Catechins – chất có khả năng chống oxy hóa và đốt cháy mỡ thừa, nhất là khi tập thể thao. Do vậy việc ăn socola hoàn toàn không có ảnh hưởng đến vóc dáng hay cân nặng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn ăn socola đúng cách thì không chỉ không gây biến đổi về cân nặng mà còn có thể giúp người ăn kiêng giảm cân nhanh chóng.
Socola có vị ngọt, bạn có thể ăn chúng trước bữa ăn để kiểm soát những cơn đói hay thèm ăn trong ngày. Nếu ăn socola thay cho bữa sáng bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn với bình thường laị vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ calo cho cơ thể hoạt động cả ngày.
Đối với những người có mục đích giảm béo thì nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm từ socola đen chứa thành phần cacao lớn, ít ngọt.
Cách ăn Chocolate để có sức khỏe tốt
Socola dễ “gây nghiện” ở một số giới trẻ bởi hương vị độc đáo có 1 không 2 mà nó đem lại. Tuy nhiên bạn cần kiểm soát việc ăn chúng nhằm hạn chế tối đa nguy hại đến sức khỏe.
- Khi ăn socola nên ưu tiên chọn socola đắng, socola đen thay vì socola sữa hoặc socola trắng thông thường. Điều này giúp giảm thiểu lượng đường nạp vào cơ thể và tốt cho sức khỏe hơn.
- Khi ăn socola nên kết hợp uống nhiều nước, đảm bảo tối thiểu 2 lít nước/ngày.
- Người có bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hoặc sỏi thận không nên ăn socola quá thường xuyên, tối đa chỉ nên ăn 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 50g là đủ.
- Đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn xong để tránh nguy cơ lượng đường sót lại gây ra axit phá hủy nem răng dẫn đến sâu răng.
- Chọn Socola có ít sữa, kết hợp thêm các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, yến mạch,…..sẽ tốt hơn.
Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.
Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.
Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.
Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT
ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)
Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.
Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.
Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn
Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/
Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured
Tiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp
Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT
BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.