Creatine là gì ? | TOP 10 Lợi ích của Creatine Cho sức khỏe và tăng hiệu suất trong tập luyện.

Creatine Là một loại thực phẩm bổ sung tự nhiên, được sử dụng để đẩy mạnh hiệu suất tập luyện của các vận động viên. Không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn là trong những loại thực phẩm bổ trợ phổ biến và hiệu quả nhất trên thế giới, để xây xây dựng cơ bắp và sức mạnh có thể. Hãy cùng tìm hiểu ngay Creatine là gì và có nằm trong thực phẩm nào trước tiên nhé và nếu bạn đã biết rồi thì có thể lướt xuống ngay tùy ý bạn cũng được.

Creatine là gì ?

Creatine là một hợp chất hữu cơ trong sợi cơ, một amino axit tổng hợp bên trong cơ thể qua quá trình xúc tác để sản xuất ra ATP.

Creatine cấu tạo bởi 3 loại axit gồm arginine, glycine và methionine giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức mạnh, hiệu suất tập luyện.

Creantine có thể được tạo ra ngay trong cơ thể và có thể hấp thu từ các loại thực phẩm khác như thịt tươi.

Bổ sung Creatine giúp sản sinh ATP, được tìm thấy ở cơ, được phá vỡ qua quá trình xúc tác, tạo năng lượng cho cơ co giãn, tăng cường khả năng cơ thể sản sinh protein trong sợi cơ và là nguồn năng lượng tiêu thụ cho các bài tập luyện năng, yêu cầu sức mạnh.

Creatine có trong thực phẩm nào ? 

Creatine 100% tự nhiên có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt tươi như thịt bò, cá hồi, thịt gà, thịt heo, cá thu, cá trích……Đây là lí do tại sao người ăn chay có lượng creatine thấp so với người ăn thịt.

Một số loại Creatine còn thậm chí tốt hơn cả Creatine tự nhiên, đặc biệt là Creatine Monohydrate.

Tổng tất cả lợi ích mà Creatine sẽ đem lại sức khỏe cho bạn :

Đây là lý do tại sao bạn nên dùng Creatine để bổ sung sức khỏe đấy nhé :

Creatine Giúp cho tế bào sinh nhiều năng lượng hơn :

Các loại thực phẩm bổ sung Creatine giúp gia tăng nguồn tích trữ Phosphocaretine trong cơ bắp. Phosphocaretine giúp hình thành ATP mới, phần từ chính mà các tế bào sử dụng để tạo năng lượng và duy trì tất cả hoạt động cơ bản của cơ thể trong cuộc sống.

Trong suốt quá trình bạn tập uyên, ATP sẽ được phá vỡ để sản sinh ra năng lượng. Tốc độ tái tổng hợp của ATP sẽ hạn chế khả năng liên tục tập luyện ở cường độ cao nhất, bạn sử dụng ATP nhanh hơn so với khi bán tài sản sinh ra nó.

Các loại thực phẩm bổ sung Creatine sẽ gia tăng nguồn tích trữ Phosphocaretine của cơ thể sẽ cho phép có thể sinh ra nhiều nguồn năng lượng ATP hơn, để tái tạo năng lượng cho tế bào cơ bắp trong suốt các bài tập ở cường độ cao. đó là cơ chế hoạt động chủ yếu của các hiệu ứng cải thiện hiệu suất tập luyện của Creatine.

Tóm lại là : khi bạn bổ sung nhiều Creatine sẽ giúp cho bạn cung cấp nhiều năng lượng ATP, giúp cải thiện hiệu suất tập luyện ở cường độ cao nhất.

Creatine Hỗ trợ nhiều chức năng khác trong cơ bắp bạn :

Creatine là một loại đang phổ biến về bổ sung hiệu quả ở khả năng tăng khối lượng cơ nạc. Nó có thể thay đổi rất nhiều giao tiếp tế bào, giúp phát triển nhiều tế bào.Ví dụ nó sẽ thúc đẩy mạnh sự hình thành của các phân tử protein và tạo ra nhiều bó của cơ bắp mới cho bạn.

Ngoài ra nó có thể gia tăng hàm lượng IGF-1, một yếu tố tăng trưởng giúp gia tăng khả năng phát triển khối lượng cơ bắp nạc. Thêm nữa là các sản phẩm Creatine còn có thể gia tăng hàm lượng nước trong cơ bắp và điều này có thể hiểu là làm đẩy tế bào và có thể nhanh chóng gia tăng kích cỡ của cơ bắp.

Các khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng Creatine làm giảm hàm lượng myostatin, một phân tử ngăn không cho cơ bắp phát triển. Giảm myostatin có thể giúp xây dựng cơ bắp nhanh hơn và lớn hơn nhiều.

Tóm lại là : Creatine có thể kích thích một số quá trình phản ứng sinh học, giúp gia tăng kích thước của cơ bắp.

Creatine Giúp cải thiện hiệu suất tập luyện ở cường độ cao :

Vai trò chính của creatine trong sản sinh ATP có nghĩa là nó có thể cải thiện rõ rệt hiệu suất tập luyện ở cường độ cao và Creatine có thể cải thiện rất nhiều yếu tố bao gồm :

 1. Sức mạnh
 2. Sức bật ngược
 3. Khả năng bức tốc
 4. Sức chịu đựng của cơ bắp
 5. Chống cảm giác mệt mỏi
 6. Xây dựng cơ nạc
 7. Phục hồi cơ thể
 8. Hoạt động não bộ tốt hơn nhiều

Creatine sẽ giúp ích được cho bạn rất là nhiều dù bất kể bạn có mức độ có cấp độ nào. Một nghiên cứu đã chứng minh nó cải thiện hiệu suất tập luyện ở cường độ cao lên tới 16%

Tóm lại là : Creatine là loại thực phẩm bổ sung hiệu quả nhất thế giới cho các môn thể thao với cường độ cao. Nó có thể mang lại lợi ích rất nhiều, bấp chấp bạn đang ở mức nào trong tập luyện.

Creatine Giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển cơ bắp :

Sử dụng đến 5-7 ngày đã chứng minh sẽ giúp gia tăng khối lượng cơ bắp nạc cực khủng. Điều này đã có được là do gia tăng lượng nước bên trong các mô tế bào cơ.

Về lâu dài nó có thể giúp các sợi trong cơ bắp nạc phát triển mạnh và khỏe hơn, bằng cách truyền đi tín hiệu giao tiếp sinh học và đẩy mạnh hiệu suất tập gym. Trong một lộ trình nghiên cứu 6 tuần để tập luyện với những người tham gia để thử nghiệm sử dụng creatine, đã gia tăng được hơn 2kg khối lượng nạc so với nhóm còn lại.

Tương tự một cuộc nghiên cứu trên diện rộng lãnh thổ khác cũng đã chứng minh, những người hay sử dụng Creatine đều gia tăng khối lượng cơ bắp nạc so với những người thực hiện lộ trình tập luyện tương tự không dùng Creatine.

Tóm lại là : Creatine có thể gia tăng cả sự phát triển khối lượng cơ bắp nạc trong cả thời gian ngắn và dài hạn. Đây là loại thực phẩm bổ sung hiệu quả nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Creatine Giúp ích cho bị bệnh Parkinson :

Bệnh Parkinson là do sự sụt giảm của hocmon dopamine dẫn truyền thần kinh trong não bộ bạn, Sự sụt giảm mạnh của hàm lượng hocmon này có thể làm chết các tế bào của não bộ và gây ra vô số các triệu chứng nghiêm trọng, bao gồm lá run rẩy, mất cơ bắp và mất khả năng tập trung để giao tiếp.

Creatine được chứng minh có mối liên kết với những hiệu ứng tuyệt vời lên những con chuột bị bệnh Parkinson và ngăn không giảm hàm lượng hocmon này tới khoảng 90%. Trong một nỗ lực để chữa trị việc mất đi khả năng sử dụng các chức năng của cơ bắp và sức mạnh có thể, những người bị bệnh Parkinson thường được yêu cầu là thực hiện các tập luyện thể thao nhiều.

Những người hay bị bệnh này thường là sử dụng Creatine và tập thể thao để cải thiện dần sức mạnh và chức chức năng khác thường ngày của cơ bắp rõ rệt hơn so với những người chỉ tập không mà thôi.

Tóm lại là : Creatine có thể làm giảm bớt đi một số triệu chứng của bệnh Parkinson bằng cách cải thiện sức mạnh của cơ bắp và chức năng. Tuy nhiên là các nhà nghiên cứu nhất định không thấy kết quả này.

Creatine Giúp chống lại bệnh về thần kinh :

Một yếu tố chính gây ra các căn bệnh về thần kinh chính là sự giảm sút trí nhớ phosphocreatine trong não bộ chúng ta. Creatine có thể gia tăng hàm lượng này, nên nó có thể giúp giảm hoặc làm chậm đi sự phát triển của bệnh tim.

Trong cuộc nghiên cứu về những con chuột bị bệnh Huntington, creatine giúp tái tạo nguồn tích trữ phosphocreatine trong não bộ lên tới  77% về hàm lượng trước khi bị bệnh, so sánh với chỉ 26% của những con chuột không dùng Creatine.

Sự tích trữ phosphocreatine giúp duy trì các chức năng thường ngày và giảm chết tế bào khoảng 25%. Những nghiên cứu ở động vật đều khuyến nghị rằng là sử dụng các sản phẩm bổ sung có creatine sẽ điều trị nhiều bệnh khác nữa, bao gồm chính là.

 1. Bệnh Alzheimer
 2. Nhồi máu não
 3. Động kinh
 4. Tổn thương não bộ

Mặc dù cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn ở người, nhiều nhà nghiên cứu đều tin rằng các viên uống creatine hoặc dạng bột pha thượng chính là bức tượng bảo vệ chống lại các bệnh thần kinh khi sử dụng song song các loại thuốc chữa bệnh.

Tóm lại là : Nghiên cứu đã khuyến nghị rằng nên dùng creatine có thể giúp giảm các triệu chứng, sự tiến triển của bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người mắc bệnh thần kinh.

Creatine Giảm lượng đường trong máu và chống béo phì :

Các nghiên cứu khoa học đều khuyến nghị rằng các sản phẩm bổ sung creatine có thể làm giảm hàm lượng đường trong máu, bằng cách gia tăng chức năng của GLUT4, một phân tử truyền dẫn sẽ mang đường máu vào trong các mô tế bào cơ.

Trong cuộc nghiên cứu về dinh dưỡng kéo dài suốt 12 tuần đã chứng minh creatine ảnh hưởng tới lượng đường trong máu như thế nào và sau khi ăn bữa ăn giàu carbs. Những ai kết hợp creatine với tập luyện thể thao đều có khả năng kiểm soát hàm lượng đường máu tốt hơn những người chỉ tập luyện không mà thôi.

Phản ứng đường trong máu ngắn hạn với bữa ăn là yếu tố quan trong nguy cơ bị béo phì. Có thể cần phải giải phóng đường trong máu càng nhanh thì sức khỏe và vóc dáng càng đẹp, càng tốt nhé bạn.

Tóm lại là : Một số bằng chứng nên khuyến nghị creatine có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn, nhưng vẫn còn quá ít thông tin lên những hiệu ứng dài lâu của nó.

Creatine Giúp cải thiện chức năng não bộ :

Creatine Đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe và chức năng não bộ. Các nghiên cứu khoa học đều chứng minh não bộ của bạn cần hàm lượng ATP lớn khi thực hiện những công việc khó khăn.

Các thực phẩm bổ sung có thể gia tăng khả năng tích trữ phosphocaretine trong não bô, để giúp sản sinh nhiều ATP hơn. Ngoài ra Creatine có thể giúp cải thiện chức năng não bộ, bằng cách gia tăng hàm lượng hocmon dopamine. và chức năng ty thể.

Đối với những người già, hai tuần sử dụng thực phẩm bổ sung creatine đều cải thiện trí nhớ và não bộ cực kỳ tích cực. Creatine giúp cải thiện não bộ để chống lại bệnh thần kinh làm suy giảm mất cơ và sức mạnh.

Tóm lại là : Bổ sung creatine có thể cung cấp năng lượng cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ và trí thông minh ở những người có hàm lượng creatine thấp.

Creatine Giúp làm giảm mệt mỏi :

Creatine có thể làm giảm mệt mỏi của tốt. Trong một nghiên cứu trong 6 tháng trên những người bị tổn thương não bộ, những người được sử dụng caretine đều giảm tới khoảng 50% tình trạng bị choáng so với những người không dùng.

Chỉ các bệnh nhân của nhóm dùng creatine là cảm thấy mệt mỏi, so với 90% nhóm người không đúng và một nghiên cứu khác đã xác định rằng creatine giúp giảm mệt mỏi và gia tăng hàm lượng năng lượng cho suốt thời gian bạn thiếu ngủ.

Tóm lại là : Creatine có thể giảm mệt mỏi do các triệu chứng, bằng cách cung cấp năng lượng cho não bộ và tăng hàm lượng hocmon dopamine.

Creatine rất an toàn và dễ sử dụng :

Bên cạnh những lợi ích của creatine cực kỳ thuyết phục, nó còn là một trong những loại thực phẩm bổ sung an toàn và rẻ nhất hiện nay Nên bạn có thể bấm ngay vào các danh mục thực phẩm bổ sung để chọn mua các sản phẩm cho phù hợp với bạn.

Một điều nữa là creatine rất dễ sử dụng bạn chỉ cần bổ sung 3-5g creatine monohydrate mỗi ngày là được rồi nhé bạn.

Bạn đã xem hết bài viết rồi đó, còn đợi gì nữa mà không sắm cho mình một vài hũ creatine để bổ sung hàng ngày nhỉ.

Bạn có thể mua sản phẩm Caretine chính hãng và uy tín ở đâu nhỉ ?

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là nhà phân phối độc quyền duy nhất của Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT.

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn, cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo