Thực phẩm hữu cơ Organic là gì ? Lợi ích của thực phẩm hữu cơ | Thực phẩm Organic khác thực phẩm thường như thế nào ?

icon2 Thực phẩm hữu cơ Organic là gì ?
Nếu người Việt Nam xem thực phẩm hữu cơ là một khái niệm mới và còn khá xa lạ thì phương tây, thực phẩm hữu từ lâu đã trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống.
Cụ thể người mỹ đã chỉ 39.1 đô la cho sản phẩm hữu cơ trong năm 2014, tăng thêm 11% cho năm 2015, con số này tiếp tục tăng và không có dấu hiệu chậm lại qua các năm tiếp theo
Vậy thực phẩm hữu cơ (Organic) là gì?
Thuật ngữ “hữu cơ” dùng để chỉ quá trình sản xuất một số loại thực phẩm nhất định. Thực phẩm hữu cơ là khái niệm để chỉ ra các thực phẩm được nuôi hoặc trồng mà không sử dụng:
 • Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
 • Hormone kích thích tăng trưởng
 • Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen
Một số sẳn phẩm chế biến yêu cầu không có phụ gia thực phẩm nhân tạo như chất bảo quản, chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo, hương liệu hay bột ngọt (MSG hay còn gọi là mì chính)
Thực phẩm hữu cơ đa dạng từ thực phẩm tươi cá, thịt, trứng, rau củ cho đến các sản phẩm làm từ sữa, thịt thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc… Chính vì thế đừng nghĩ, thực phẩm hữu cơ chỉ có rau xanh không thôi nhé.
Như vậy có thể thấy khái niệm thực phẩm hữu cơ Organic không cao siêu như chúng ta nghĩ, đơn là nó là dạng thực phẩm được sản xuất thông qua các biện pháp canh tác chỉ sử dụng chất tự nhiên, nghĩ là tránh tất cả hóa chất nhân tạo, chất kích thích hay kháng sinh, sinh vật biến đổi gen (GMO)
icon2 Thực phẩm hữu cơ có những loại nào ?
Thực phẩm hữu cơ cũng chia làm hai loại: Thực vật và động vật
Điểm chung của thực phẩm organic là quá trình chăm sóc rất cẩn thận, tỉ mỉ, kì công và một cách tự nhiên hóa.
 • Các rau quả: được nuôi trồng bằng phân bón thiên nhiên (phân bón hữu cơ), phòng trừ sâu bệnh bằng cách thủ công truyền thống
 • Thịt, trứng, sữa: Theo một chuỗi thức ăn, gia súc được cho ăn rau cỏ organic, không ăn thực phẩm GMO, không tiêm thuốc tăng trưởng, ngừa bệnh bằng biện pháp tự nhiên và thường xuyên thả rông ngoài tự nhiên như bò.
icon2 Vì sao bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ ?
Thực phẩm hữu cơ được xem là nguồn thực phẩm lý lưởng và an toàn cho bữa ăn gia đình hằng ngày.
Nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ chỉ có rau xanh thì hoàn toàn sai nhé. Ngoài rau ra, loại thực phẩm này còn có thịt, cá, trứng và sữa …v.v những đồ chế biến sẵn như bánh quy, ngũ cốc, và điều đặc biệt ở những sản phẩm này đó là không có chất phụ gia thực phẩm nhân tạo như chất bảo quản, chất tạo màu.
Không đơn thuần là phương pháp nuôi trồng thực phẩm nói không với hóa chất, thực phẩm hữu cơ còn là một mô hình nông trại giúp cân bằng hệ sinh thái và bảo tồn sự đa dạng của sinh học. Các sản phẩm muốn được công nhận là thực phẩm hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt
icon2 Lợi ích của thực phẩm hữu cơ:
Độ tươi ngon của sản phẩm:
 • Thực phẩm được tươi ngon hơn vì sản phẩm chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, không để lâu vì không có chất bảo quản nên thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hơn.
 • Tuy nhiên, vì độ tươi ngon, nên hàm lượng dinh dưỡng vitamin vs khoáng chất cũng cao hơn rất nhiều lên đến 20% so với thực phẩm thông thường.
An toàn sức khỏe của trẻ:
 • Sử dụng thực phẩm sạch bạn sẽ hạn chế những rủi ro trẻ bị ngộ độc thực phẩm hoặc dung nạp một số độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng phát triển sau này.
 • Theo một số nghiên cứu ở Mt4, có 80% photpho trong cơ thể chúng ta được tìm thấy từ thức ăn có chứa tốt trừ sâu.
 • Chính vì thế Organic sẽ đảm bảo cho trẻ một sự phát triển an toàn và lành mạnh nhất.
Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ tốt hơn:
 • Các nghiên cứu đã chứng minh, nồng độ nitrat cao trong các thực phẩm organic thấp hơn 30% so với các thực phẩm thông thường, Nồng độ nitrat cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chúng còn ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể của trẻ.
Sữa, thịt hữu cơ chứa acid béo có lợi cao hơn:
 • Sữa hữu cơ và các sản phẩm của sữa chứa axit béo omega3, sắt, vitamin E và một số Carotenoids cao hơn sản phẩm thường, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Tăng cường hệ miễn dịch:
 • Nếu như thực phẩm bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen (GMO) thì thực phẩm organic lại nói không với điều đó.
 • Đây cụng chính là lí do thực phẩm hữu cơ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch:
 • Những động vật được nuôi theo qui trình chuẩn organic sẽ được chăn thả ngoài đồng cỏ, điều này làm tăng lượng CLA (Axit linoleic liên hợp) trong các sản phẩm của động vật.
 • Loại axit béo có lợi này chất dinh dưỡng cần thiết bảo vệ tim mạch và cũng thường được tìm thấy trong sữa mẹ, thịt động vật.
icon2 Thực phẩm hữu cơ ” Organic ” khác thực phẩm thông thường như thế nào ?
Khi mà người trồng rau chia làm 2 luống, bên bán bên ăn, người nuôi tôm bắt đầu bợm tạp chất vào tôm để tăng lợi nhuận, từng ngày “giết” sức khỏe đồng loại “chết dần chết mòn” theo thời gian. Đó là lúc người ta bất đầu quan tâm và hỏi nhau rằng thực phẩm hữu cơ là gì ?
Như vậy điểm khác biệt đầu tiên của thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thông thường chính là độ an toàn hay nói cách khác, thực phẩm hữu cơ xuất hiện như “cứu cánh” cho nỗi lo “ăn gì mới không có hóa chất”
Nếu đặt trường hợp thực phẩm thông thường sử dụng hóa chất ở ngưỡng quy định, mọi thứ ở ngưỡng an toàn thì thực phẩm hữu cơ vẫn có những điểm công vượt trội.
Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn:
Mặc dù chưa có kết luận chính thức về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có lợi hơn thực phẩm thông thường ở ngưỡng an toan . Tuy nhiên có khá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ thường cao hơn.
Cụ thể, hàm lượng chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn thực phẩm thông thường ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên có khá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch ở các vật nuôi.
Các nghiên cứu quan sát cho thấy có mối liên quan giữa thực phẩm hữu cơ với việc giảm nguy cơ dị ứng và bệnh chàm ở trẻ em cũng như trẻ sơ sinh
Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn:
Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, chúng ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể của trẻ
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng được mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp 30% so với cây trồng thông thường.
Sữa, thịt, hữu cơ chứa acid béo có lợi cao hơn:
Cụ thể sữa và các sản phẩm từ sữa hữu cơ chứa axit béo omega 3 có hơn, lượng sắt, vitamin E và một số carotenoids cao hơn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Nông trại hữu cơ còn là mô hình nhằm cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn sự đa dạng sinh học
Nông trại hữu cơ không đơn thuần chỉ là phương pháp nuôi trồng cây cối và vật nuôi không có sự can thiệp của hóa chất bằng việc sử dụng phân bón tự nhiên.
Thêm vào đó, đây là một hệ thống toàn diện khi được thiết kế nhằm tối ưu hóa năng suất hệ sinh thái nông nghiệp cải thiện nguồn đất, bảo vệ nguồn nước. Đơn giản hơn thì đây là mô hình nông trại lý tưởng khi tất cả các yếu tố như sinh vật, thực vật, vật nuôi, kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, theo quy luật tự nhiên.
Thực phẩm hữu cơ khác thực phẩm sạch và không phải là ” của nhà trồng ”
Có một sự thật là nhiều người vẫn đang nhầm tưởng rằng thực phẩm được sản xuất theo phương pháp đạt chuẩn được cấp các chứng nhân nghĩa là thực phẩm hữu cơ, mà quên mất thị trường thực phẩm nước ta còn có khái niệm thực phẩm sạch của nhà trồng
Thực phẩm sạch hay còn gọi là thực phẩm an toàn, ví như VietGap là những thực phẩm được nuôi trồng theo chuẩn VietGap, vẫn sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học nhưng ở ngưỡng an toàn.
Ngoài ra, cũng cần tránh nhầm lẫn giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm nhà làm nghĩa là rau tự trồng vật nuôi tự nuôi, bởi những thực phẩm hữu cơ yêu cầu cao về chất lượng đất và nguồn nước.
Thực phẩm hữu cơ không phải ” dùng càng nhiều càng tốt ”
Thực tế, thực phẩm hữu cơ an toàn, song một số thực phẩm chế biến vẫn có nguy cơ có hàm lượng calo, đường, mười, chất béo cao. Do đó, nếu bạn đang có ý định giảm cân và nghỉ ăn bao nhiêu thực phẩm hữu cơ cũng được thì bạn đã nhầm.
icon2 Bạn có thể mua ” Thực Phẩm Bổ Sung ” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo