Thành phần Yohimbe hcl là gì ? | Tại sao nhiều người bổ sung Yohimbe ?

Yohimbe có tác dụng trong điều trị các vấn đề về chức năng tình dục (như giảm khả năng tình dục, giảm ham muốn tình dục). Yohimbe là hợp chất được chiết xuất từ vỏ cây, một loại cây thường xanh (evergreen tree) hay được trồng ở Trung và Thây Phi.

Yohimbe là gì ?

Yohimbe là một chất được chiết xuất từ vỏ cây Yohimbe. Nó thường được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ giảm béo.

Yohimbe là một loại thảo dược tự nhiên. Nó có một lịch sử sử dụng lâu dài trong y học cổ truyền Tây Phi để cải thiện khả năng tình dục.

Yohimbe được thêm vào các loại “Thực phẩm bổ sung” dưới 2 dạng là: Yohimbe chiết xuất từ vỏ cây Yohimbe và Yohimbe HCL. Yohimbe chiết xuất là một dạng Yohimbe đậm đặc, dạng bột của vỏ cây Yohimbe có chứa một lượng nhỏ Yohimbe.

Thành phần Yohimbe đã được bán phổ biến như một chất bổ sung chế độ ăn uống với nhiều công dụng. Phạm vi sử dụng rộng rãi từ điều trị y tế như rối loạn cương dương đến hỗ trợ giảm cân, sốt, ho, trầm cảm….

Nó thường được bán ở dạng viên nang hoặc được bán trên thị trường dưới dạng chiết suất vỏ cây Yohimbe hoặc gọi tắt là Yohimbine.

Đối với Yohimbine HCL thì đây là các phân tử Yohimbine được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên và sau đó được kết hợp với Hydrochloric acid (Axit Clohydric). Yohimbine ảnh hưởng đến cơ thể bằng cách kích thích hệ thần kinh giao cảm.

Từ đó, giúp cơ thể kích hoạt cơ chế “Fight or Flight” (Chiến đấu hay bỏ trốn) trong những trường hợp cần thiết. Điều này làm giải phóng vào máu các hóa chất gọi là “catecholamines”, các chất làm tăng nhiệt và huyết áp.

Các hóa chất này chủ yếu bao gồm adrenaline và noradrenaline có thể liên kết với tế bào chất béo thông qua các cụ thể receptors. Và điều này có thể kích hoạt quá trình đốt mỡ.

Tại sao nhiều người bổ sung Yohimbe ?

Trong một khoảng thời gian dài, vỏ cây Yohimbe là một phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh rối loạn cương dương. Và bây giờ chúng dần trở nên phổ biến hơn trong thế giới thực phẩm bổ sung giảm cân.

Một nghiên cứu của Viện y học thể thao (Serbia) đã chỉ rằng yohimbe có thể thúc đẩy nhanh quá trình giảm mỡ. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của chúng lại hơi phức tạp một chút.

Yohimbe thường được rao bán dưới dạng “Thực phẩm bổ sung” với tác dụng giảm “mỡ cứng đầu” (Stubborn fat) nhanh hơn. Điều này nghe có vẻ rất giống các chiêu trò marketing mà chúng ta thường được nghe.

Tuy nhiên, Yohimbe thật sự có hiệu quả và chúng còn nhận được sự ủng hộ của các bằng chứng khoa học. Kết luận, hầu hết mọi người bổ sung Yohimbe là để giảm cân nhanh hơn.

Công dụng của Yohimbe

Chứng rối loạn lo âu

Chưa có đầy đủ bằng chứng khoa học về Yohimbe trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng dưới đây. Vì thế, bạn cần thận trọng khi sử dụng.

Chứng trầm cảm 

Những nghiên cứu sơ bộ cho biết uống Yohimbe mỗi ngày trong 10 ngày không giảm các triệu chứng trầm cảm.

Rối loạn cương

Đã có bằng chứng rằng Yohimbe cải thiện chứng rối loạn cương, Đông y cho rằng dùng vỏ cây Yohimbe tốt hơn dùng chất Yohimbe, nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào về vỏ cây Yohimbe.

Trong tập luyện

Các nghiên cứu sơ bộ trên một nhóm cầu thủ bóng đá cho thấy dùng Yohimbe mỗi ngày 21 ngày không tác dụng tăng thành tích, cũng không tăng cơ bắp.

Choáng đầu (hạ huyết áp do tư thế) 

Các nghiên cứu sơ bộ trên một nhóm cầu thủ bóng đá cho thấy dùng một liều Yohimbe giúp tăng huyết áp ở những người bị choáng đầu (hạ huyết áp do tư thế), nhưng một số nghiên cứu khác không cho kết quả tương tự.

Rối loạn ham muốn do dùng thuốc trầm cảm tái hấp thu chọn lọc

Có nhiều bằng chứng khoa học rằng Yohimbe giúp cải thiện ham muốn cho những người dùng các thuốc trầm cảm trong nhóm này. Tuy nhiên, không có dữ liệu nghiên cứu cho vỏ cây Yohimbe.

Khô miệng 

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng Yohimbe giúp cải thiện chứng khô miệng ở những người dùng thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, không có nghiên cứu cho vỏ cây Yohimbe.

Mệt mỏi, đau ngực, các biến chứng của bệnh tiểu đường

Chưa có đủ về bằng chứng khoa học về tác dụng của Yohimbe.

Tác dụng phụ của Yohimbe

Một nghiên cứu đã xem xét tất cả các trường hợp được báo cáo cho hệ thống kiểm soát độc ở Califonia, Hoa Kỳ, liên quan đến tác dụng phụ của thực phẩm bổ sung có chứa Yohimbe.

Yohimbe (dạng uống) có thể dẫn đến các tác dụng không mong muốn, trong đó có rối loạn, tăng nhịp tim, suy thận, co giật, đau tim…

Liều dùng cao có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng: khó thở, tê, tuột huyết áp, đau tim, co giật, tổn thương thận cấp tính, thậm chí tử vong. Đã có trường hợp một người dùng thuốc này chỉ một ngày đã bị dị ứng, sốt, ngứa, ớn lạnh, da nổi vảy, diễn tiến suy thận. Đây giống với những triệu chứng của bệnh lupus – một bệnh tự nhiễm.

Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều trường hợp trong số này xuất phát từ các sản phẩm có chứa một số thành phần khác ngoài yohimbe, có thể góp phần gây ra tác dụng phụ.

Liệu có nên dùng Yohimbe

Không phải ai cũng có thể sử dụng chúng. Hãy kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm dưới đây hay không trước khi dùng thực phẩm bổ sung này để giảm mỡ trong tập luyện hoặc với các mục đích khác.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú: Yohimbe có thể ảnh hưởng đến tử cung và gây hại cho thai. Chống chỉ định.
 • Trẻ dưới 18 tuổi: Chống chỉ định
 • Người có bệnh máu khó đông: Yohimbe có tăng nguy cơ chảy máu.
 • Người tâm thần phân liệt: Thận trọng khi dùng. Chất Yohimbe có thể làm bệnh nhân lên cơn.
 • Rối loạn Stress sau sang chấn: Chống chỉ định. Đã có báo cáo về 4 bệnh nhân tăng triệu chứng sau khi dùng thuốc.
 • Bệnh gan: Chống chỉ định bệnh gan có thể thay đổi cơ chế cơ thể hấp thu yohimbe.
 • Bệnh thận: Chống chỉ định. Bệnh nhân có thể tách đường tiểu.
 • Cao hoặc hạ huyết áp: Chống chỉ định. Liều thấp có thể tăng huyết áp. Liều cao có thể hạ huyết áp.
 • Đau ngực hoặc bệnh tim: Chống chỉ định. Thuốc có thể làm bệnh nặng thêm
 • Rối loạn lo âu: Chống chỉ định. Thuốc có thể làm bệnh nặng thêm
 • Trầm cảm: Chống chỉ định. Thuốc có thể dẫn đến triệu chứng cuồng, khuynh hướng muốn tự sát.
 • Tiểu đường: Chống chỉ định. Thuốc có thể làm cản trở insulin và các thuốc trị tiểu đường.

Kết quả khi sử dụng Yohimbe

Qua các thông tin bên trên, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn sử dụng Yohimbe. Bởi vì chúng là một trong số ít thực phẩm bổ sung tự nhiên giúp chúng ta giảm mỡ nhanh hơn được khoa học chứng minh.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng yohimbe không phải là một loại thuốc thần kỳ. Thực phẩm bổ sung không giúp chúng ta sở hữu một thân hình đẹp. Mà việc tập luyện nghiêm túc và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý mới làm được điều đó.

Khi sử dụng chúng, chúng ta có thể nhận được một số lợi ích sau đây: Tăng năng lượng, giảm thèm ăn, tăng resting metabolic rate và giảm mỡ.

Những kết quả trên có vẻ không hấp dẫn như nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua Yohimbe. Thay vào đó, chúng ta nên kết hợp chúng với các loại thực phẩm bổ sung khác để nhận được kết quả tối ưa nhất.

Hầu hết các loại thực phẩm bổ sung tự nhiên đều bị áp đảo vì chúng không có tác dụng quá mạnh. Tuy nhiên, khi được kết hợp đúng cách thì tác dụng của chúng sẽ được tích lũy (cộng hưởng) từ đó mang lại hiệu quả cao hơn.

Yohimbe có an toàn không ? 

Một số thông tin cho rằng Yohimbine là một chất nguy hiểm. Tuy nhiên, yohimbine lại không thật sự nguy hiểm như nhiều người thường nghĩ. Tác dụng phụ chính của chúng là làm tăng cảm giác lo lắng và điều này đã được nghiên cứu chứng minh.

Theo nghiên cứu của trường The University of Texas Health Science Center at Houston (USA), liều cao yohimbine có thể gây lo lắng hoặc bốc đồng. Vì vậy, chúng không nên sử dụng cho những người bị rối loạn hoảng loạn hoặc lo lắng.

Bạn có thể mua sản phẩm ”Fat Burner” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo