Tại sao uống MASS không tăng cân ? | Không tập gym có uống Mass được không ?

Nếu bạn không tăng cân nên hiểu rõ lý do và loại bỏ những nguyên nhân đó. Việc dùng Mass cũng vậy, rất có thể bạn đã phạm sai lầm. Nếu dùng Mass mà không tăng cân thì hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây

1. Sử dụng quá ít vì tiết kiệm

Có rất nhiều bạn khách hàng vì tiết kiệm mà làm mất đi tác dụng của sữa tăng cân Mass, các bạn sử dụng không đúng liều lượng của nhà sản xuất khiến không đủ dinh dưỡng và lượng Clao để tăng cân. Vì vậy đừng vì tiết kiệm mà sử dụng ít đi nhé, hãy sử dụng đúng liều lượng để nhận lại được kết quả nhé.

2. Lạm dụng và quá phụ thuộc vào Mass Gainer

Một số bạn có suy nghĩ rằng sử dụng Mass Gainer thì không cần ăn, thậm chí sử dụng Mass để thay thế bữa ăn chính. Cách này hoàn toàn không đúng nhé, hãy luôn nhớ thực phẩm bổ sung chỉ để bổ sung thêm chứ không thể nào thay thế bữa ăn chính. Vì vậy hãy sử dụng đúng để đạt hiệu quả cao.

Hãy dùng Mass và kết hợp thêm ăn uống nhiều nữa nhưng nếu bạn có tập gym thì càng tốt để xây dựng sức khỏe bạn tốt hơn nhiều nha

3. Uống Mass Không Đủ liều lượng 

Nguyên tắc tăng cân là: Calo hấp thu > Calo tiêu thụ, nếu calo trong cơ thể của bạn cao hơn trong calo đốt thì tỉ lệ tăng cân của bạn càng nhanh nha, cho nên bạn phải ăn nhiều để giữ calo khi bạn có hoặc không uống mass nữa 

1 liều mass cung cấp khoảng từ 1000 đến 1300 calo.

Một người nam gầy có BMR (lượng calo cần thiết cho các hoạt động sống cơ bản) là 1500 – 1700 calo. Nếu người đó là nhân viên văn phòng thì lượng calo tiêu thụ (TDEE) có được là khoảng 1700-1900 calo  Để tăng cân cần ăn cao hơn TDEE 500 calo mới có thể cân nhanh nhất.

Mass đã cung cấp hơn 1 nửa calo (rơi vào khoảng 1000-1300 calo). Người này cần ăn đủ lượng calo tiêu thụ (TDEE) và ăn thêm 500 calo dư nữa mới hy vọng tăng cân.

  •  Đây chỉ là 1 ví dụ, bạn cần tính BMR và TDEE của riêng mình. Để đo BMR có thể đó trên các thiết bị đo inbody test ở các phòng Gym, hoặc có thể tham khảo các công thức tính trên mạng.
  • Nếu không có thời gian ăn, bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 liều mass, 1 liều rưỡi hoặc 2 liều đều được, uống nhiều sẽ giúp giảm thời gian ăn đồng thời giúp nhẹ nhàng hơn cho hệ tiêu hóa.
  • Ngoài ra,1 trong những nguyên nhân khác khiến bạn không có đủ calo là việc uống không đủ liều Mass. Có thể vì lý do gì đó mà bạn chỉ uống nửa liều, nếu vậy, hãy tăng cường ăn để không bị thiếu calo.

4. Uống Mass Nhưng Tập Luyện Và Hoạt Động Quá Nhiều Đi 

Tập hơn 1 tiếng trong mỗi buổi tập hoặc tập quá nhiều trong tuần, không nghỉ ngơi. Buổi tập kéo dài làm tiêu hao năng lượng của bạn nhiều hơn, đồng thời cũng làm mất những sợ cơ quý giá của bạn. Hãy chỉ tập ít hơn 1 tiếng 1 buổi, và tập nặng vừa sức của bản thân. Không tập 7 ngày 1 tuần. Bản chất sự trao đổi chất của người gầy rất thấp, nếu bạn không cho cơ thể mình nghỉ ngơi sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang càng làm giảm hệ trao đổi chất của mình. Hãy cho cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch tăng cân , bạn có thể không cardio cũng được. Cardio quá nhiều không có lợi gì cho người gầy . Nếu thích bạn có thể chỉ cardio 1 ngày trong tuần.

Ngoài việc tập luyện, các hoạt động sống yêu cầu bạn hoạt động rất nhiều. Đó có thể là mối nguy hại tiềm ẩn cho vấn đề gầy mà bạn không ngờ tới. Bạn hoạt động nhiều nhưng cứ nghĩ rằng mình hoạt động ít dẫn đến tính sai TDEE. Hãy xem xét lại để giảm mức độ hoạt động hoặc thử ăn nhiều hơn xem sao.

5. Ăn Uống Không Điều Độ

Nếu bạn dùng Mass mà không tăng cân rất có thể là do cách ăn và uống của chính bạn mà thôi.

Việc ăn nhiều là chưa đủ, bạn cần ăn điều độ, đúng bữa. Thời gian tiêu thụ và hấp thu hết 1 bữa ăn là 4-5 tiếng (có khi chỉ là từ 2-3 tiếng). Sau đó, cơ thể của bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu thức ăn. Vì vậy, các bữa ăn nên cách nhau không quá xa. Bạn có thể lên kế hoạch ăn uống bởi vì việc ăn đúng bữa sẽ giúp cơ thể không bị bỏ đói hàng giờ đồng hồ.

Một sai lầm làm bạn gầy có thể vì thói quen không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ. Buổi sáng là 1 thời điểm vàng để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, không những bạn không được bỏ bữa sáng mà càng phải ăn thật đầy đủ chất cho bữa ăn này.

6. Không Ngủ Đủ Và Stress

Không biết đây là lần thứ mấy tôi nói với bạn rằng ngủ là thời gian vàng để cơ thể nghỉ ngời, hồi phục, và phát triển cơ. Điều quan trọng là phải có 1 giấc ngủ ngon. Stress và ánh sáng xanh từ điện thoại hoặc TV có thể khiến giấc ngủ không sâu, vì vậy tốt nhất hãy loại bỏ chúng trước giờ ngủ 1 tiếng. Nếu sợ mất cơ ban đêm, bạn có thể uống MASS trước khi ngủ hoặc muốn có nguồn protein suốt 8 tiếng ngủ có thể uống Casein BBT
Ngoài ra, căng thẳng quá mức gây rối loạn chuyển hóa các chất. Không chỉ là người mập, có rất nhiều trường hợp người gầy không tăng cân bị rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm. Bạn cần tìm cách cân bằng cuộc sống của mình để thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

7. Thiếu Vitamin Và Khoáng Chất, Chất Xơ

Nếu chỉ tập trung ăn những chất dinh dưỡng đa lượng (protein, carb, fat) mà bỏ quên các loại vitamin khoáng chất là 1 sai lầm lớn. Vitamin khoáng chất giúp tăng quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ trao đổi chất, nhờ vậy hấp thu các chất đa lượng tốt hơn.
Bênh cạnh đó, bao tử có quá nhiều hại khuẩn khiến đường ruột người gầy không khỏe mạnh. Vì vậy, họ cũng cần bổ sung chất xơ vì chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ chứng táo bón, và là môi trường cho lợi khuẩn phát triển. (Lợi khuẩn giúp tiêu diệt hại khuẩn).

Một số Mass có bổ sung vitamin khoáng chất như: Muscle Mass Gainer chứa đầy đủ vitamin A, C, D, vitamin nhóm B,…, và các khoáng chất như Đồng, Kẽm, Sắc, Mangan, …; Mass infusion ngoài các vitamin còn cung cấp cho người dùng đến 54% lượng canxi cần thiết cho 1 người trưởng thành (canxi hỗ trợ chống loãng xương); RSP vừa tung ra Mass Truegain tuy ít vitamin hơn nhưng có đến 72% canxi nhu cầu 1 ngày của 1 người trưởng thành;…

Tất cả các dòng Mass BBT đều chứa 1 lượng lớn chất xơ (chẳng hạn Mass effect cung cấp 6,5g chất xơ). Nhờ vậy, người dùng có thể dùng nó thay thế cho 1 bữa ăn, rất hợp lý và tiện lợi.

8. Nguyên Nhân Không Còn Tăng Cân Tốt Như Lúc Ban Đầu

Có trường hợp sử dụng Mass tăng cân tốt nhưng sau 1 vài tháng thì không lên cân nữa. Đó là chuyện bình thường. Khi cân nặng tăng lên, BMR cũng tăng theo, kéo theo TDEE cũng tăng. Vì vậy, bạn cần ăn nhiều hơn nữa mới mong tiếp tục tăng cân.

Mass giống như thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày vậy. Nếu bạn uống càng nhiều bạn sẽ có nhiều calo và dưỡng chất, nếu bạn uống ít thì ít dinh dưỡng. Mass không phải là thần dược hay cao siêu gì cả nó chỉ giúp bổ sung chất cho cơ thể, nên đừng nói rằng  dùng Mass mà không tăng cân” không không bạn đừng đổ thừa cho mass tội nghiệp cho những người sản xuất. Điều duy nhất bạn phải quan tâm chính là kiến thức của bạn. 

Nếu bạn thuộc nhóm người đã uống Mass mà không tăng cân hoặc người chưa biết gì về tăng cân thì hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

9. Không tập gym uống mass được không ?

Câu trả lời là có! Mass là tên gọi chung của tất cả các loại sữa tăng cân dành cho người gầy và nó đều là dinh dưỡng, và đã là dinh dưỡng thì ai cũng phải cần có để nuôi và duy trì các hoạt động sống của cơ thể. các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung đã đánh sản phẩm này vào hai đối tượng, không tập Gym và có tập Gym.

Người gầy do có hệ tiêu hóa kém hơn so với những người khác dẫn đến tình trạng cơ thể không hấp thụ được dù có ăn nhiều, sữa tâng cân bổ sung thêm cho bạn một nguồn năng lượng cao, giàu đạm, ngoài ra còn có vitamin và các loại chất khác giúp cho hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh và tăng cường khả năng hấp thu thức ăn hơn cho người gầy.

Chính vì vậy kể cả khi không tập gym thì bạn vẫn có thể uống Mass, tuy nhiên nếu bạn kết hợp tập gym với sử dụng mass thì hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể bạn sẽ tốt hơn, từ đó giúp cho bạn tăng cân tăng cơ nhanh hơn so với người bình thường.

10. Không tập gym uống Mass vẫn tăng cơ?

Đây là một câu hỏi mà các bạn gầy thường xuyên hỏi mỗi khi tìm hiểu về Mass. Có một điều mà các bạn cần hiểu rõ ở đây, đó là nếu bạn đang gầy, cơ thể bạn thiếu rất nhiều cân thì bạn không chỉ thiếu mỗi cơ đâu mà ngay cả lượng chất béo trong cơ thể bạn cũng đang thiếu đó. Chất béo cũng có rất nhiều lợi ích như:

  • Dự trữ năng lượng cho cơ thể
  • Kiểm soát hệ thống miễn dịch
  • Điều chỉnh lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động thể chất.
  • Sản xuất hormone andiponectin giúp ngăn ngừa bệnh tim và điều hòa lượng đường trong máu. ( Tuy nhiên, lượng hormone này chỉ được sản xuất khi tế bào mỡ có kích thước nhỏ )

Vậy không tập mà uống Mass thì chỉ tăng mỡ à?

Đối với câu hỏi trên thì các bạn nên yên tâm bởi vì nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể bạn hoàn toàn có thể tăng cơ mà không cần tập luyện, miễn là bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với lượng testosterone cao . Testosterone tự nó có khả năng phát triển xương & cơ bắp ngay cả khi bạn không tập thể dục bởi các hoạt động hằng ngày đều kích thích sử dụng các nhóm cơ dù ít hay nhiều.

Trên thực tế tất cả mọi trường hợp tăng cân đều sẽ tăng chỉ số cơ , mỡ & xương , không có ai tăng được 100% mỡ đâu!

Bạn có thể mua Mass tăng cân – tăng cơ chính hãng ở đâu:

Duy nhất chỉ BBT và các đại lý phân phối khác trong đó có Annguyensupp, BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Inbox facebook hoặc Zalo 0908 216 086 để được tư vấn cụ thể nhé

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo