Tại sao uống Mass Gainer không lên cân ? | Tại sao ăn nhiều nhưng vẫn gầy ?

Tại sao ăn nhiều vẫn không lên cân ? Đây là một câu hỏi khá nhiều và cũng rất đau đầu của những của những ăn được ngủ mà vẫn gầy gò. Ăn rất nhiều thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, nhưng vẫn không tăng cân được. Nguyên nhân do đâu ? Trong bài viết này hãy cùng Annguyen Supplement tìm hiểu nhé.

Bạn có gầy không ?

Thế nào là người gầy ? Điều này được đánh giá qua nhẹ cân, thiếu cân hay những bữa ăn ít thực phẩm ? Không đúng, để biết được mình có đạt cân nặng tiêu chuẩn không, bạn nên sử dụng công thức BMI đánh giá.

BMI = Cân nặng kg / 2 x Chiều cao

Kết quả:

 • BMI < 18.5: Thiếu cân, gầy gò
 • 18.5 < BMI < 24.8: Cân nặng tiêu chuẩn
 • BMI > 25: Thừa cân

Các phân tích, đánh giá mức độ cân nặng của bạn gầy hay béo quá BMI được CDC khuyến khích áp dụng. Bởi đây có lẽ là cách tính chuẩn nhất để nhanh chóng biết được bạn thừa cân hày thiếu cân.

Mass Gainer là gì vậy ?

Mass Gainer là một dạng thực phẩm bổ sung chuyên cung cấp lượng lớn calories và carb cùng nhiều dinh dưỡng khác giúp bạn nhanh chóng có được bữa ăn như ý và tăng cân lẫn tăng cơ tốt nhất. Mặt khác, Mass Gainer còn bổ sung Vitamin khoáng chất cần thiết thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Thông thường, đối với những người gầy lâu năm nguyên nhân khó tăng cân, khó hấp thu chất dinh dưỡng bởi chế độ ăn thâm hụt calo. Bằng cách tìm ra nhược điểm này, Mass Gianer đã thành công giúp tăng cân một cách khoa học và lành mạnh nhất.

Tại sao uống Mass Gainer không lên cân ?

Nếu bạn không tăng cân nên hiểu rõ lý do và loại bỏ những nguyên nhân đó. Việc dùng Mass cũng vậy, rất có thể bạn đã phạm sai lầm. Nếu dùng Mass mà không tăng cân thì hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây

1. Sử dụng quá ít vì tiết kiệm

Có rất nhiều bạn khách hàng vì tiết kiệm mà làm mất đi tác dụng của sữa tăng cân Mass, các bạn sử dụng không đúng liều lượng của nhà sản xuất khiến không đủ dinh dưỡng và lượng Clao để tăng cân. Vì vậy đừng vì tiết kiệm mà sử dụng ít đi nhé, hãy sử dụng đúng liều lượng để nhận lại được kết quả nhé.

2. Lạm dụng và quá phụ thuộc vào Mass Gainer

Một số bạn có suy nghĩ rằng sử dụng Mass Gainer thì không cần ăn, thậm chí sử dụng Mass để thay thế bữa ăn chính. Cách này hoàn toàn không đúng nhé, hãy luôn nhớ thực phẩm bổ sung chỉ để bổ sung thêm chứ không thể nào thay thế bữa ăn chính. Vì vậy hãy sử dụng đúng để đạt hiệu quả cao.

Hãy dùng Mass và kết hợp thêm ăn uống nhiều nữa nhưng nếu bạn có tập gym thì càng tốt để xây dựng sức khỏe bạn tốt hơn nhiều nha

3. Uống Mass Không Đủ liều lượng

 • Nguyên tắc tăng cân là: Calo hấp thu > Calo tiêu thụ, nếu calo trong cơ thể của bạn cao hơn trong calo đốt thì tỉ lệ tăng cân của bạn càng nhanh nha, cho nên bạn phải ăn nhiều để giữ calo khi bạn có hoặc không uống mass nữa
 • 1 liều mass cung cấp khoảng từ 1000 đến 1300 calo.
 • Một người nam gầy có BMR (lượng calo cần thiết cho các hoạt động sống cơ bản) là 1500 – 1700 calo. Nếu người đó là nhân viên văn phòng thì lượng calo tiêu thụ (TDEE) có được là khoảng 1700-1900 calo Để tăng cân cần ăn cao hơn TDEE 500 calo mới có thể cân nhanh nhất.
 • Mass đã cung cấp hơn 1 nửa calo (rơi vào khoảng 1000-1300 calo). Người này cần ăn đủ lượng calo tiêu thụ (TDEE) và ăn thêm 500 calo dư nữa mới hy vọng tăng cân.

Đây chỉ là 1 ví dụ, bạn cần tính BMR và TDEE của riêng mình. Để đo BMR có thể đó trên các thiết bị đo inbody test ở các phòng Gym, hoặc có thể tham khảo các công thức tính trên mạng.

Nếu không có thời gian ăn, bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 liều mass, 1 liều rưỡi hoặc 2 liều đều được, uống nhiều sẽ giúp giảm thời gian ăn đồng thời giúp nhẹ nhàng hơn cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra,1 trong những nguyên nhân khác khiến bạn không có đủ calo là việc uống không đủ liều Mass. Có thể vì lý do gì đó mà bạn chỉ uống nửa liều, nếu vậy, hãy tăng cường ăn để không bị thiếu calo.

4. Uống Mass Nhưng Tập Luyện Và Hoạt Động Quá Nhiều Đi

Tập hơn 1 tiếng trong mỗi buổi tập hoặc tập quá nhiều trong tuần, không nghỉ ngơi. Buổi tập kéo dài làm tiêu hao năng lượng của bạn nhiều hơn, đồng thời cũng làm mất những sợ cơ quý giá của bạn. Hãy chỉ tập ít hơn 1 tiếng 1 buổi, và tập nặng vừa sức của bản thân. Không tập 7 ngày 1 tuần. Bản chất sự trao đổi chất của người gầy rất thấp, nếu bạn không cho cơ thể mình nghỉ ngơi sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang càng làm giảm hệ trao đổi chất của mình. Hãy cho cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch tăng cân , bạn có thể không cardio cũng được. Cardio quá nhiều không có lợi gì cho người gầy . Nếu thích bạn có thể chỉ cardio 1 ngày trong tuần.

Ngoài việc tập luyện, các hoạt động sống yêu cầu bạn hoạt động rất nhiều. Đó có thể là mối nguy hại tiềm ẩn cho vấn đề gầy mà bạn không ngờ tới. Bạn hoạt động nhiều nhưng cứ nghĩ rằng mình hoạt động ít dẫn đến tính sai TDEE. Hãy xem xét lại để giảm mức độ hoạt động hoặc thử ăn nhiều hơn xem sao.

5. Ăn Uống Không Điều Độ

Nếu bạn dùng Mass mà không tăng cân rất có thể là do cách ăn và uống của chính bạn mà thôi.

Việc ăn nhiều là chưa đủ, bạn cần ăn điều độ, đúng bữa. Thời gian tiêu thụ và hấp thu hết 1 bữa ăn là 4-5 tiếng (có khi chỉ là từ 2-3 tiếng). Sau đó, cơ thể của bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu thức ăn. Vì vậy, các bữa ăn nên cách nhau không quá xa. Bạn có thể lên kế hoạch ăn uống bởi vì việc ăn đúng bữa sẽ giúp cơ thể không bị bỏ đói hàng giờ đồng hồ.

Một sai lầm làm bạn gầy có thể vì thói quen không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ. Buổi sáng là 1 thời điểm vàng để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, không những bạn không được bỏ bữa sáng mà càng phải ăn thật đầy đủ chất cho bữa ăn này.

6. Không Ngủ Đủ Và Stress

Không biết đây là lần thứ mấy tôi nói với bạn rằng ngủ là thời gian vàng để cơ thể nghỉ ngời, hồi phục, và phát triển cơ. Điều quan trọng là phải có 1 giấc ngủ ngon. Stress và ánh sáng xanh từ điện thoại hoặc TV có thể khiến giấc ngủ không sâu, vì vậy tốt nhất hãy loại bỏ chúng trước giờ ngủ 1 tiếng.

Nếu sợ mất cơ ban đêm, bạn có thể uống MASS trước khi ngủ hoặc muốn có nguồn protein suốt 8 tiếng ngủ có thể uống Casein BBT Ngoài ra, căng thẳng quá mức gây rối loạn chuyển hóa các chất. Không chỉ là người mập, có rất nhiều trường hợp người gầy không tăng cân bị rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm. Bạn cần tìm cách cân bằng cuộc sống của mình để thấy thoải mái và vui vẻ hơn.
7. Thiếu Vitamin Và Khoáng Chất, Chất Xơ

Nếu chỉ tập trung ăn những chất dinh dưỡng đa lượng (protein, carb, fat) mà bỏ quên các loại vitamin khoáng chất là 1 sai lầm lớn. Vitamin khoáng chất giúp tăng quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ trao đổi chất, nhờ vậy hấp thu các chất đa lượng tốt hơn.
Bênh cạnh đó, bao tử có quá nhiều hại khuẩn khiến đường ruột người gầy không khỏe mạnh. Vì vậy, họ cũng cần bổ sung chất xơ vì chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ chứng táo bón, và là môi trường cho lợi khuẩn phát triển. (Lợi khuẩn giúp tiêu diệt hại khuẩn).

Một số Mass có bổ sung vitamin khoáng chất như: Muscle Mass Gainer chứa đầy đủ vitamin A, C, D, vitamin nhóm B,…, và các khoáng chất như Đồng, Kẽm, Sắc, Mangan, …; Mass infusion ngoài các vitamin còn cung cấp cho người dùng đến 54% lượng canxi cần thiết cho 1 người trưởng thành (canxi hỗ trợ chống loãng xương); RSP vừa tung ra Mass Truegain tuy ít vitamin hơn nhưng có đến 72% canxi nhu cầu 1 ngày của 1 người trưởng thành;…

Tất cả các dòng Mass BBT đều chứa 1 lượng lớn chất xơ (chẳng hạn Mass effect cung cấp 6,5g chất xơ). Nhờ vậy, người dùng có thể dùng nó thay thế cho 1 bữa ăn, rất hợp lý và tiện lợi.

8. Nguyên Nhân Không Còn Tăng Cân Tốt Như Lúc Ban Đầu

Có trường hợp sử dụng Mass tăng cân tốt nhưng sau 1 vài tháng thì không lên cân nữa. Đó là chuyện bình thường. Khi cân nặng tăng lên, BMR cũng tăng theo, kéo theo TDEE cũng tăng. Vì vậy, bạn cần ăn nhiều hơn nữa mới mong tiếp tục tăng cân.

Mass giống như thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày vậy. Nếu bạn uống càng nhiều bạn sẽ có nhiều calo và dưỡng chất, nếu bạn uống ít thì ít dinh dưỡng. Mass không phải là thần dược hay cao siêu gì cả nó chỉ giúp bổ sung chất cho cơ thể, nên đừng nói rằng “ dùng Mass mà không tăng cân” không không bạn đừng đổ thừa cho mass tội nghiệp cho những người sản xuất. Điều duy nhất bạn phải quan tâm chính là kiến thức của bạn.

Nếu bạn thuộc nhóm người đã uống Mass mà không tăng cân hoặc người chưa biết gì về tăng cân thì hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Không tập gym có uống Mass được không ?

Câu trả lời là có! Mass là tên gọi chung của tất cả các loại sữa tăng cân dành cho người gầy và nó đều là dinh dưỡng, và đã là dinh dưỡng thì ai cũng phải cần có để nuôi và duy trì các hoạt động sống của cơ thể. các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung đã đánh sản phẩm này vào hai đối tượng, không tập Gym và có tập Gym.

Người gầy do có hệ tiêu hóa kém hơn so với những người khác dẫn đến tình trạng cơ thể không hấp thụ được dù có ăn nhiều, sữa tâng cân bổ sung thêm cho bạn một nguồn năng lượng cao, giàu đạm, ngoài ra còn có vitamin và các loại chất khác giúp cho hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh và tăng cường khả năng hấp thu thức ăn hơn cho người gầy.

Chính vì vậy kể cả khi không tập gym thì bạn vẫn có thể uống Mass, tuy nhiên nếu bạn kết hợp tập gym với sử dụng mass thì hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể bạn sẽ tốt hơn, từ đó giúp cho bạn tăng cân tăng cơ nhanh hơn so với người bình thường.

Nguyên nhân khó tăng cân

Do di truyền

Mã gen là một trong những nguyên nhân được cho là phổ biến nhất làm bạn khó tăng cân. Theo các yếu tố di truyền, vóc dáng của bạn sẽ được quyết định bởi mã gen của người thân. Do đó, nếu trong gia đình có người sở hữu vóc dáng gầy gò, thanh mảnh thì cũng mang mã gen đó. Điều xảy ra tình trạng ăn không béo.

Tốc độ trao đổi chất

Có một số người sở hữu tốc độ trao đổi chất nhanh chóng hơn thông thường. Khi nạp thức ăn vào người, có thể sẽ nhanh chóng tiêu hóa và chuyển đổi sang thành năng lượng. Điều này cũng đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy calo nhiều hơn trong thời gian nghiệ ngồi. Như vậy bạn gầy gò bởi không có năng lượng dư thừa chuyển đổi thành chất béo.

Bệnh lý đường ruột

Tại sao ăn nhiều vẫn gầy ? Nguyên nhân do các bệnh lý:

 • Viêm đường ruột
 • Viêm đại tràng
 • Ruột có giun, sản, ký sinh trùng
 • Rối loạn tiêu hóa

Các trường hợp ảnh hưởng tới đường ruột đều tạo điều kiện cho cơ thể ăn nhiều vẫn gầy gò. Tuy nhiên, đây không phải là điều tích cực, những bệnh lý sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống tinh thần của người bệnh. Nên khám sức khỏe thường xuyên, để đảm bảo sức khỏe bản thân nhé.

Rối loạn ăn uống

Theo các nhà nghiên cứu, những người hay bỏ bữa ăn, ăn uống thất thường cũng gây nên tình trạng ăn nhiều vẫn gầy. Theo như một số khảo sát, những người nhịn ăn một bữa sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn ở bữa tiếp theo, nhưng hàm lượng calo trong một ngày nạp vào cơ thể không đạt tiêu chuẩn 1.600 – 3.000/ ngày

Chế độ ăn uống không đủ nguồn dinh dưỡng

Tại sao không hấp thụ ? đồ ăn nhiều nhưng không kết hợp đủ bốn loại dinh dưỡng trong một bữa ăn bao gồm:

 • Protein
 • Carb
 • Chất xơ
 • Vitamin và khoáng chất

Điều này sẽ gây nên tình trạng hụt nguồn dinh dưỡng, và từ đó dẫn đến tình trạng ăn nhiều nhưng vẫn gây. Đây cũng là nguyên nhân cuối cùng trong tại sao ăn nhiều vẫn gầy. Với năm nguyên nhân khó tăng cân phổ biến, bạn hãy xác định nguyên nhân càng ngày càng gầy là từ đầu để dễ dàng tìm cách khắc phục.

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thu

Xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Hãy sử dụng đa dạng thực phẩm, đừng quá chú trọng sử dụng một loại thực phẩm nào đó. Bạn nên kết hợp với 4 nhóm thực phẩm:

 • Protein: Thịt lợn, thịt bò, thịt cá, hải sản…..
 • Carb: Bún, mì, gạo lứt, ngũ cốc, yến mạch…
 • Chất xơ: Cải bắp, bó xôi, rau muống…..
 • Vitamin và khoáng chất: Tạo, dưa hấu, cảm, xoài, việt quất……

Ăn đủ bữa trong ngày

Như đã nói ở trên tại sao ăn nhiều vẫn gầy gò là do cắt bữa trong ngày, bạn nên ăn uống đủ 4 – 6 bữa/ ngày, bao gồm 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ, nhu sau:

Bữa sáng – bữa phụ – bữa trưa – bữa phụ – bữa tối – bữa phụ

Bạn nên đảm bảo đủ 1.600 – 3.000 calo nạp vào cơ thể trong một ngày, tuy nhiên số lượng calo này chỉ đủ để duy trì cân nặng của bạn chứ không tăng cân. Nếu muốn tăng cân bàn ăn ăn vượt số calo này.

Luyện tập thể thao

Cơ địa khó tăng cân, chỉ cần tập luyện thường xuyên sẽ tăng cân hiệu quả. Tập luyện sẽ tiêu hóa khá nhiều năng lượng trong cơ thể bạn, cách duy nhất để phục hồi đó chính là ăn nhiều thực phẩm hơn. Cũng vì vậy, hầu hết những người cho thể thao có xu hướng ăn thêm bữa phụ sau buổi tập.

Sử dụng thêm thực phẩm bổ sung

Sử dụng Mass Gainer là một cách nhanh chóng giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn. Hầu hết các loại sữa tăng cân trên thị trường đều sử dụng những thành phần được chiết xuất tinh khiết, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Mass Gainer sử dụng hoàn hảo cho bữa ăn chính và phụ trong ngày, giúp bạn tổng hợp và cải thiện khả năng trao đổi chất.

Nếu bạn kết hợp với tập luyện, cũng nên sử dụng Whey Protein để phát triển và phục hồi cơ bắp khỏe mạnh. Thay vì tăng cân nhờ tăng nước hay tăng mỡ thừa cho cơ thể, sử dụng Whey Protein sẽ tập trung tăng cơ, Tăng cân nặng bằng cách tăng khối lượng cơ sẽ bền vững hơn.

Bạn có thể mua ”Mass Gainer tăng cân” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo