Street Workout là gì ? | So sánh giữa tập phòng gym và street workout ngoài phố

Street Workout hay còn gọi là thể thao đường phố, là sự kết hợp của nhiều bài tập body weight cùng với các bộ môn thể thao khác nhau, tạo cho bạn sự dẻo dai của cơ bắp, sức mạnh và chịu đựng. 

Street Workout là gì ?

Street Workout nói riêng và tất cả các bộ môn thể thao nói chung đều rèn luyện ý chí, nghị lực kiên cường trong cuộc sống, vượt qua khó khăn thử thách giống như chinh phục những đỉnh cao trong tập luyện. Về mặt tinh thần, thể thao giúp mỗi cá nhân có suy nghĩ tích cực hơn, hạnh phúc và hòa đồng hơn. Thể thao giúp từ bỏ những thói quen xấu, áp dụng lối sống healthy.

1/ Street Workout là gì ?

Street Workout là 1 phương pháp tập luyện không cần tới cục tạ hay các thiết bị hỗ trợ phức tạp khác trong phòng gym, Street Workout chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể là nhiều để tập luyện (Body-Weight Training). Street Workout là sự kết hợp của điền kinh, thể dục dụng cụ và thể thao.

Ngoài ra, Street Workout là sự kết hợp của Athletetics, Calisthenics và các bộ môn thể thao nói chung. Street Workout và Calisthenics là 2 bộ môn khác nhau hoàn toàn, tuy nhiên một số bạn sẽ nhầm lẫn 2 bộ môn này.

Street Workout không chỉ là 1 cách thức rèn luyện sức khỏe đơn thuần mà nó còn là 1 lối sống, 1 phong cách sống đối với những người tập luyện. Mỗi người với mỗi lượng cơ thể khác nhau được sử dụng để tập luyện 1 cách sáng tạo, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, sức mạnh cơ bắp, thân hình thẩm mỹ.

Điểm cộng của môn thể thao Street Workout này là không hục thuộc vào không gian tập, các dụng cụ như ở gym, đơn giản chỉ cần xà đơn và xà kép. Với Street Workout, tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi cũng như mọi thể trạng sức khỏe đều có thể tham gia luyện tập, không bao giờ là quá muộn để bất đầu tập luyện.

Hiện nay, Street Workout được phổ biến trên toàn thế giới, nhất là các nước khối Đông Âu, Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á…và đặc biệt xuất hiện nhiều tại Việt Nam gần đây ở các thành phố lớn như Hà nội, Hồ Chí Minh, Hải phòng, Quảng Ninh…

2/ Lợi ích của việc tập luyện theo Street Workout

 • Không gian tập luyện tự do, thoải mái. Có thể tập ở tại nhà, văn phòng, công viên…
 • Không tốn chi phí tập luyện, thời gian di chuyển
 • Tập Street Workout thời gian dài giúp bạn có được 1 sức khỏe sung mãn và 1 thân hình mạnh mẽ
 • Street Workout giảm mỡ nhanh chóng, đốt cháy calo hiệu quả
 • Xây dựng cơ thể dẻo dai, nhanh nhẹn và linh hoạt
 • Chỉ cần 1 vài bài tập cơ bản thôi bạn sẽ hoàn toàn giải tỏa được những căng thẳng trong 1 ngày làm việc.
 • Là hoạt động thể thao mang tính cộng đồng cao chính vì vậy bạn có thể tương tác tất cả với những người cùng tập 1 cách thoải mái hơn, những người cùng tập sẽ là nguồn động lực để duy trì hứng thú tập luyện của mình trong thời gian dài.

So sánh giữa gym và street workout 

Street Workout thường thiên về sự tự do thoải mái, không dựa vào trọng lượng hay dụng cụ tập tạ. Vậy nhiều bạn thắc mắc nên tập gym thể hình hay street workout sẽ tốt hơn?

1/ Về khối lượng

Đối với tập gym, bạn có thể dễ dàng thay đổi khối lượng tạ từ nhẹ đến nặng dần tùy theo thể trạng và khả năng tập của bạn. Đối với người mới có thể tập từ mức tạ nhẹ dần lên đến nặng dần khi đã quen.

Đối với Street Workout, khối lượng bạn tập chính là toàn bộ khối lượng cơ thể của bạn, do đó bạn không thể thay đổi khối lượng để tập như Gym được. Sẽ khá là khó khăn đối với những người mới tập và những người quá béo, sức lực không đủ để nâng đỡ toàn bộ cơ thể có khả năng gây ra các chấn thương.

2/ Đặc điểm về cơ và khớp

Đối với việc tập gym, các bài tập sẽ tác động đến từng nhóm cơ riêng lẻ, Do đó, bạn có thể lựa chọn được những bài bài mà bản thân cần để tập trung phát triển. Tuy nhiên, đối với người mới tập không đều và chỉ chú trọng vào 1 nhóm cơ nhất định dẫn đến mất cân đối hình thể.

Ngược lại, những người luyện tập Street Workout sẽ không sẽ không lo lắng điều này vì đa phần các bài tập street workout đều tác động đến nhiều nhóm cơ cùng 1 lúc.

3/ Thăng bằng cơ thể

Do đặc điểm tập gym chính là 2 chân luôn bám chặt trên mặt sàn hoặc đặt bàn chân vào điểm tựa dụng cụ gym, điều đó hỗ trợ cơ thể. Tất nhiên, khi không có dụng cụ chuyên công dụng, người tập gym giữ thăng bằng kém.

Thăng bằng cơ thể chắc chắn là Street Workout chiếm lợi thế hơn, vì khi tập bộ môn này, bạn sẽ phải vận động nhiều nhóm cơ cùng 1 lúc, do đó cơ thể cảm nhận cơ đồng đều hơn và khả năng giữ thăng bằng sẽ tốt hơn.

4/ Sự nhanh nhẹn

Việc tập gym chắc chắn sẽ không thể nhanh nhẹn như việc tập Street Workout bởi môn này nhiều bài tập đòi hỏi sức bền, dẻo dai hơn do đó khiến cơ thể bền bỉ nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, cũng không thể vì thế mà nói rằng tập gym khiến bạn giảm đi sự nhanh nhẹn.

5/ Vấn đề tài chính

Đối với gym, bạn sẽ phải tốn 1 khoản kha khá cho bộ môn này, trước tiên là tốn tiền phòng tập hàng tháng, sau đó đến các phụ kiện để luyện tập. Nếu bạn nào nhà ở xa phòng gym chắc chắn sẽ phải tốn kém thêm 1 khoản đi lại nữa.

Đối Street Workout, bạn sẽ tiết kiệm hơn được phần nào từ các khoản chi phí phát sinh. Do không phải tốn tiền đến phòng gym hằng tháng mà bạn có thể tập ở bất cứ đâu.

6/ Giảm cân giảm mỡ

Đối với vấn đề này có lẽ tập gym sẽ chiếm được ưa thế này nhiều hơn đó, bởi khi tập gym, bạn sẽ lựa chọn được những bài tập phù hợp với thể trạng sau đó tăng dần sẽ hiệu quả hơn. Và việc tập với máy sẽ an toàn hơn nhiều so với tập bằng cơ thể.

Các bài tập Street Workout thì vẫn có hiệu quả giảm mỡ cao, tuy nhiên đó là những người đã từng tập gym chuyển sang hay những người có sẵn cơ sở sức khỏe. Đối với người mới tập hay người béo phì, việc tập street workout quả là 1 điều quá khó do sức yếu mà trọng lượng cơ thể lại quá nặng khiến họ tập không đạt hiệu quả, dễ chán nản bỏ cuộc.

5 Lưu ý khi tập Street Workout

Bất cứ là luyện tập bộ môn nào thì vẫn phải lên kế hoạch xây dựng lịch tập và kế hoạch dinh dưỡng cụ thể cho bản thân mới đạt được kết quả như mong muốn.

1/ Chế độ dinh dưỡng khi tập Street Workout

Bạn nên chia ra 4 bữa/ngày, gồm 3 bữa chính và 1 bữa phụ:

 • Bữa sáng: Sử dụng ngũ cốc hoặc thực phẩm chứa tinh bột
 • Bữa trưa: Ăn đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho buổi chiều luyện tập
 • Bữa phụ: Sau khi luyện tập, bạn có thể nạp thêm Whey Protein hoặc Mass Gainer để hồi phục năng lượng mất đi
 • bữa tối: Ăn gấp đôi so với bữa trưa nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ dưỡng chất

Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn nên uống thêm sữa hoặc ngũ cốc. Và nhớ rằng rau củ vẫn đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của Street Workout, vì đây chính là nguồn dinh dưỡng giàu xơ, vitamin và khoáng chất.

2/ Luôn khởi động kỹ trước khi tập 

Cũng như bất kỳ bộ môn thể thao vận động nào, việc khởi động luôn rất quan trọng. Đặc biệt với bộ môn Street Workout thì luôn phải khởi động thật kỹ các khớp tay, khớp vai, hông và khớp gối.

3/ Luôn tập từ bài cơ bản trước

Nếu như bạn là người mới, thì 1 lời khuyên dành cho bạn là hãy bất đầu chậm và chắc chắn để hạn chế tối đa chấn thương. bạn không chỉ tập Street Workout theo những động tác của những người đã thành thạo lâu năm, khả năng của bạn và họ thời điểm này rất khác nhau.

Hãy cứ hít đất, kéo xà 1 cách đơn giản nhất, sẽ là rất bình thường nếu như ngay từ đầu bạn không hít được được xà dù chỉ là 1 cái, đừng ngại hãy cố gắng tập quen dần là sẽ có kết quả.

4/ Đừng bao giờ bỏ cuộc

Để có được 1 kết quả tốt trong việc tập luyện kiên trì hằng ngày là yếu tố không thể thay thế được. Mỗi ngày mà bạn bỏ thời gian và công sức ra để tập luyện sẽ không bao giờ là vo ích. Kiên trì tập luyện trong 1 thời gian dài, sẽ giúp cho bạn đạt được sức khỏe và cơ thể khỏe mạnh. Khi luyện tập đã thành thói quen thì việc tập Street Workout khi đó đối với bạn sẽ là 1 niềm vui.

5/ Đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ khoa học

Ngoài việc kiên trì tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng là 1 điều mà bạn nên lưu tầm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nạp vào cơ thể mình những thực phẩm sạch và đầy đủ dinh dưỡng. Trong 1 tuần tập luyện Street Workout hãy giành 2 ngày nghỉ xen kẽ giúp cơ bắp được thư giãn, đồng thời ổn định nhóm cơ, tránh trường đau nhức mỏi cơ.

Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo