Nước là gì ? Lợi ích của việc uống nước | Uống nước tốt cho Gymer thế nào ?

Nước là gì ?

Nước là hợp chất hóa học của oxy và hydro, có công thức hóa học là H20. Nước là thành phần quan trọng, chiếm tới 70% cơ thể. Nước đóng vai trò cực kỳ thiết yếu trong tất cả các hoạt động của cơ thể, giúp thanh lọc, đào thảo độc tố cực kỳ hiệu quả.

Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ:

Trung bình một ngày, cơ thể con người thường tiêu hao rất nhiều lượng nước và muối khoáng, thông qua nhiều tuyến khác nhau, chẳng hạn như mồ hôi, vệ sinh, hơi thở…Do đó, việc bổ sung nước hàng ngày chính là các tốt nhất để phòng chống nguy cơ bị mất nước nghiêm trọng.

Nước có thể được hấp thụ vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất chính là: uống nước và thức ăn. Thông thường, mọi người được khuyên là nên uống khoảng hai lít nước mỗi ngày, nhưng điều này vẫn chưa hoàn toàn đúng và phù hợp với tất cả mọi người.

Lượng nước nạp vào tăng hay giảm còn tuỳ vào từng cơ địa, nhiệt độ, vùng miền và khoảng thời gian trong năm.

Lợi ích của việc uống nước:

Chống bệnh tật và tình trạng táo bón

Thông thường bạn sẽ bị táo bón một chút nếu bạn không uống đủ nước. Ngoài ra, một số yêu tố như: không hoạt động, thay đổi chế độ ăn uống, bệnh tật và thậm chí căng thẳng có thể làm tăng thêm tình trạng táo bón. Tón bón thường tự hết, nhưng bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tập thể dục và tất nhiên uống nước nhiều.

Các khớp của cơ thể hoạt động tốt hơn

Nước chiếm một phần lớn trong sụn khớp của bạn, giúp hấp thu sốc và giúp các chuyển động của xương diễn ra trơn tru hơn. Nước cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút một tình trạng đau xương khớp. Hơn nữa, tác dụng của uống đủ nước sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể có thể gây viêm khớp.

Giúp bạn đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi diễn ra được xem như một điều tốt cho cơ thể. khi đổ mồ hôi hơi ra khỏi da, thì sẽ làm cho cơ thể hạ bớt nhiệt. Vì vậy, bạn nên uống thêm một vài cốc nước trong vài giờ trước khi bạn tập thể dục.

Tránh được tình trạng mất nước

Nếu không có đủ nước, bạn có thể mất quá nhiều chất lỏng. Bạn cũng có thể mất natri và kali mà cơ thể cần, đặc biệt đúng khi trời nắng nóng. Khi tình trạng này xảy ra, bạn có thể có cảm giác khát, đi tiểu ít hơn bình thường và miệng có thể bị khô. Thêm vào đó bạn có thể sẽ gặp các cảm giác như: chóng mặt, choáng váng và bối rối.

Thận của bạn khỏe mạnh hơn

Nước giúp loại bỏ cũng như đào thải chất thải ra khỏi máu và cơ thể. Nếu bạn không uống nước, chất thải đó cùng với axit có thể tích tụ, có thể dẫn đến việc thận của bạn bị tắc nghẽn bởi các protein gọi là myoglobin. Mất nước cũng có thể dẫn đến các tình trạng bệnh lý của sỏi thận và nghiễm trùng đường tiết niệu.

Giữ cho bộ não của bạn nhạy bén

Bạn cũng có thể không nhớ, không suy nghĩ rõ ràng hoặc dễ dàng tập trung khi mất nước. Và tình trạng mất nước của bạn không nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi xảy ra mất nước có thể xảy ra nếu bạn chỉ kém một chút so với nơi bạn phải ở.

Đạt được thành tích tốt trong thể thao

Ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, có ý nghĩa rằng các vận động viên thay thế mồ hôi mà họ mất nước và chất điện giải (khoáng chất như natri và kali) sẽ có nhiệt độ cơ thể thấp hơn, nhiều cơ hơn, tim khỏe hơn, trí não nhiều hơn và nhiều năng lượng hơn. Tất cả làm tăng hiệu suất tốt hơn.

Hiệu quả trong quá trình giảm cân

Những người chỉ uống thêm 2 hoặc 3 cốc nước mỗi ngày dường như có ít chất béo, đường, muối và tổng lượng calo hơn trong ngày. Điều đó có nghĩa là hydrat hóa thích hợp có thể giúp bạn giảm cân.

Nước bổ sung có thể thay thế năng lượng calo rỗng, có đường mà nhiều người sử dụng trong bữa ăn. Nước dường như cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, và nó chiếm không gian trong dạ dày để làm bạn no lâu hơn.

Tim của bạn hoạt động tốt hơn

Tim của bạn không cần phải hoạt động nhiều khi bạn uống đủ nước. Trên thực tế, ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng ảnh hưởng đến các mạch máu của bạn khiến chúng kém đàn hồi hơn, giống như hút 1 điếu thuốc. uống nhiều nước cũng dẫn đến lượng máu trong cơ thể ít hơn, có thể làm giảm huyết áp và tăng nhịp tim.

Ít khả năng bị ngất xỉu

Bạn sẽ bị ngất đi khi truyền máu nếu bạn không đủ nước. Điều này có vẻ đúng nếu bạn cẩn thận bổ sung nước bị mất qua mồ hôi hoặc nước tiểu. Khi mức độ nước trong cơ thể thấp hơn một chút, huyết áp của bạn có thể giảm và hệ thống thần kinh của bạn không thể kiểm soát được, có thể khiến bạn ngất xỉu.

Uống nước tốt cho Gymer thế nào ?
Nước giúp hình thành cấu trúc cơ
Với người tập gym, nước tin khiết có vai trò đặt trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành cấu trúc cơ bởi trong sợi cơ chiếm tới 75% là nước. Việc bạn không cung cấp đủ nước cho quá trình tập luyện sẽ khiến các mô cơ bị mất đi chất điện giải và cơ thể gặp tình trạng chuột rút. Bên cạnh đó nước có vai trò trong việc giúp đào thải chất độc ra ngoài và vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi cơ.
Kích thích, phục hồi cơ bắp
Nước còn là tác động tích cực tới sự tổng hợp protein và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp. Ngược lại, nếu cơ thể bị mất nước thì sẽ khiến tốc độ sử dụng protein giảm đi và làm chậm phục hồi.
Hỗ trợ giảm cân
khi uống đủ nước thì nó sẽ giúp lấp đầy khoảng trống bên trong dạ dày của bạn giúp no lâu và vững vàng tâm trí khi thèm đồ ăn. Điều này thích hợp cho quá trình giảm cân.
Hỗ trợ quá trình tạo đổi chất
Quá trình trao đổi chất cũng như đào thải chất độc và béo ra khỏi cơ thể của người tập sẽ diễn ra nhanh chóng nếu bạn cung cấp đầy đủ lượng nước tinh khiết cho cơ thể. Không chỉ vậy, uống đủ nước còn giúp các bộ phận trong cơ thể như gan hoạt động hiệu quả hơn, thúc đẩy độc tố trong người mình nhanh hơn.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nó là yếu tố quan trọng giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với các gymer thì lượng nước lớn hơn lượng nước hàng ngày bị mất.
Tăng năng lượng và giảm mệt mỏi
Khi bạn uống đủ nước bạn sẽ thấy cơ thể mình tràn đầy sức sống và năng lượng để làm việc. Còn khi thiếu nước thì cơ thể sẽ lờ đờ, uể oải mất hiệu quả trong việc tập và làm việc.
Tập gym nên uống bao nhiêu nước ?
Theo khuyen cáo của American College Of Sports (Học viện y khoa thể thao mỹ) dành cho thể hình
Gymer nên uống:
Trước khi tập: Nên uống 500ml nước hoặc ít hơn một chút trước khi tập luyện 1-2 tiếng.
Trong thời gian tập luyện: 10-15 phút bạn phải bổ sung thêm 350ml nước/lần tức là 1h tập bạn phải bổ sung 1 lít nước cho cơ thể.
Việc uống nước bổ sung sau khi tập luyện cũng là 1 vấn đề quan trọng. Nguyên tắc là, sau khi thực hiện xong buổi tập, nếu trọng lượng giảm 0,5 kg thì ta cần bù 500ml nước. Các bạn cũng lưu ý, uống từ từ chứ không phải một hơi mà làm hết 500ml.
Lưu ý: trên đây là khuyến cáo dành cho người tập là người Mỹ, họ có thể trạng tốt hơn người châu á. Nên các bạn có thể uống giảm một chút so với họ trong quá trình bổ sung.
Lưu ý khi uống nước trong tập
  • Uống từ từ thành ngụm nhỏ, không nên uống hết trong một hơi. Khi tập luyện, dạ dày chỉ chứa được lượng chất lỏng hạn chế, vì vậy bạn cũng không nên uống quá nhiều nước.
  • Kết thúc buổi tập, bạn chỉ cần nghỉ ngơi 5-10 phút để nhịp thở, nhịp tim, cơ bắp trở lại bình thường và ổn định, lúc này mới có thể tiếp tục uống nước
  • Bạn chỉ nên chọn nước lọc, đồ uống thể thao có chứa chất điện giải, BCAA, nước trái cây để bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất.
  • Không nên uống quá nhiều nước một lần, có thể gây shock cho cơ thể.
icon2 Bạn có thể mua ” Thực Phẩm Bổ Sung ” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo