Hiệu quả của Pre-Workout kéo dài trong bao lâu vậy ?

Bạn có thể biết rằng Pre-Workout là loại thực phẩm bổ sung được thiết kế để cải thiện hiệu suất tập luyện của bạn ? Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của Pre-Workout như tăng năng lượng, tăng tập trung, tăng sức mạnh tăng khối lượng cơ bắp. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số sản phẩm Pre-Workout lại có tác dụng kéo dài trong một thời gian dài trong một thời gian dài còn một số sản phẩm khác lại nhanh chóng mất tác dụng?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tác dụng của sản phẩm bổ sung trước khi tập luyện này. hai trong số đó quan trọng nhất là thành phần và liều lượng của sản phẩm. Bạn không nên uống Pre-Workout quá sớm hoặc quá muộn trước khi tập luyện, vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

=> tham khảo các sản phẩm “Pre-Workout” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/nang-luong-suc-khoe-phuc-hoi-co-bap-tinh-tao-tap-trung-lam-viec-hung-phan-lam-viec/nang-luong-gym/pre-workout-intra-workout-fitness-bung-no-nang-luong/

Pre-Workout kéo dài hiệu quả trong bao lâu vậy ?

Thời gian hiệu quả của Pre-Workout phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như thành phần, liều lượng, thói quen ăn uống và độ nhạy của cơ thể của bạn. Một số thành phần phổ biến trong Pre-Workout là Caffeine (để cung cấp năng lượng), Creatine (giúp tăng năng lượng và sức mạnh), Beta-alanine (làm giảm nguy cơ mỏi cơ), arginine, citrulline, L-arginine (có thể giúp tăng lưu lượng máu) và BCAA.

Mỗi thành phần này có một tác dụng khác nhau trên cơ thể của bạn, như tăng năng lượng, tăng sức mạnh, tăng khả năng chịu đựng, tăng lưu lượng máu tăng tổng hợp protein. Tuy nhiên, mỗi thành phần này cũng có một thời gian hấp thu và bài tiết khác nhau trong cơ thể. Nếu bạn uống Pre-Workout quá sớm hoặc quá muộn trước khi tập luyện, bạn có thể không nhận được hiệu quả mong muốn hoặc gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Các sản phẩm chứa các thành phần có tác dụng kéo dài như Caffeine, L-theanine, Creatine hay Beta-alanine thường có thời gian tác dụng lâu hơn so với các sản phẩm chỉ đơn thuần chứa đường, taurine hay L-carnitine.

Bạn có biết: Sự khác biệt giữa Pre-Workout và đồ uống năng lượng là gì ? 

Caffeine là thành phần phổ biến trong các sản phẩm Pre-Workout, có thể duy trì năng lượng cho cơ thể trong khoảng 3-6 giờ. Tương tự, L-theanine có tác dụng kéo dài khoảng 8 giờ, còn Creatine có thể tăng cường hiệu suất tập luyện trong vòng 24-72 giờ.

Mục tiêu là tính thời gian tiêu thụ chất bổ sung của bạn để tác dụng của nó đạt đến đỉnh điểm trong quá trình tập luyện của bạn. Bạn cần thời gian để mọi thứ được hấp thu và để nó tìm được đường vào máu của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải biết thời gian hiệu quả của từng thành phần trong Pre-Workout để uống vào thời điểm thích hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Caffeine: Là thành phần có tác dụng nhanh nhất trong tất cả Pre-Workout. Nó giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng cho buổi tập chỉ sau 15-30 phút uống. Bạn nên uống Pre-Workout chứa caffeine vào khoảng 30-60 phút trước khi tập luyện để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ như lo âu, rối loạn giấc ngủ, tim đập nhanh…..v.v Bạn không nên uống pre-workout chứa caffeine vào buổi tối hoặc uống quá 400mg caffeine mỗi ngày.

 

  • Creatine: Là thành phần có tác dụng kéo dài nhất trong Pre-Workout. Nó chỉ giúp bạn tăng sức mạnh, khối lượng cơ bắp và khả năng phục hồi cơ bắp. Creatine có thể hấp thu vào cơ bắp trong vòng 1-2 giờ sau khi uống và duy trì hiệu quả trong nhiều ngày. Bạn nên uống Pre-Workout chứa creatine vào khoảng 1-2 giờ trước khi tập luyện để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng creatine có thể gây ra những tác dụng phụ như tăng cân, phù nề và giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Bạn không nên uống Pre-Workout chứa Creatine vào buổi sáng hoặc uống quá 5g creatine mỗi ngày.

 

  • L-arginine: Là một thành phần khác thường có trong các chất bổ sung trước khi tập và dường như có tác dụng đối với hầu hết mọi người khoảng 60 đến 90 phút họ uống. Thời gian bán hủy của L-arginine (tức là khi hiệu quả của nó bắt đầu giảm) là từ 30 đến 120 phút kể từ kho nó hoạt động, tùy thuộc vào lượng bạn uống và phản ứng của cơ thể bạn với nó.

 

  • Beta-alanine: Là thành phần có tác dụng trung bình Pre-Workout. Nó giúp bạn tăng khả năng chịu đựng, giảm mệt mỏi và tăng tổng sản lượng tập luyện. Bate-alanine có thể hấp thu vào cơ thể trong vòng 30-60 phútsau khi uống và duy trì hiệu quả trong vài giờ. Bạn nên uống pre-workout chứa beta-alanine vào khoảng 30-60 phút trước khi tập luyện để có được hiệu qua tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng beta-alanine có thể gây ra những tác dụng phụ như cảm giác nóng rát, ngứakích thích da. Bạn không nên dùng Pre chứa Beta-alanine vào buổi trưa hoặc uống quá 6g beta-alanine mỗi ngày.

 

  • Arginine, citrulline và BCAA: Là thành phần có tác dụng chậm nhất Pre-Workout. Chúng giúp bạn tăng lưu lượng máu, cung cấp oxy và dinh dưỡng cho cơ bắp, kích thích tổng hợp protein và giảm đau cơ. Arginine, Citrulline và BCAA có thể hấp thu vào cơ thể trong vòng 1-2 giờ sau khi uống và duy trì hiệu quả trong 4-6 giờ. Bạn nên uống pre-workout chứa Arginine, Citrulline và BCAA vào khoảng 1-2 giờ trước khi tập luyện để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng Arginine, Citrulline và BCAA có thề gây ra tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Bạn nên dùng bao nhiêu Pre-Workout khi tập luyện ? 

Liều lượng cũng đóng vai trò quan trọng. Một liều lượng cao hơn của thành phần chính sẽ kéo dài thời gian tác dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, liều lượng quá cao cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một sản phẩm có hàm lượng vừa đủ thành phần chính để có hiệu quả tập luyện tốt cũng như an toàn cho sức khỏe.

Với các chất bổ sung Pre-Workout dạng bột, các thương hiệu thường xuyên khuyên bạn nên hòa tan khoảng 10 gram (mà bạn thường có thể đo bằng một muỗng đi kèm) trong khoảng 250 đến 300ml nước. Với các loại gel tăng lực và đồ uống pha sẵn, bạn có thể bỏ qua bước pha chế đó.

Nếu bạn có kế hoạch tập luyện dài hạn, thì việc ăn uống thêm một liều Pre-Workout trong quá trình tập cũng không sao. Bạn nên cố gắng uống liều Pre-Workout thứ hai cho bài tập luyện kéo ở đầu hoặc giữa buổi tập để có thể tăng cường sức mạnh sau đó. Việc uống Pre-Workout trong suốt quá trình tập luyện dài cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn.

Đối với những gymer mới chưa có kinh nghiệm hoặc mới lần đầu sử dụng Pre-Workout? Các chuyên gia khuyến nghị hãy bất đầu từ từ vì các loại Pre-Workout có khả năng gây khó chịu cho dạ dày hoặc khiến bạn cảm thấy bồn chồn.

Là người mới bạn sẽ muốn bắt đầu với một nửa liều lượng ghi trên nhãn. Vì vậy, nếu trước khi tập luyện yêu cầu một khẩu phần đầy bột, hãy bắt đầu với một nửa muỗng. Nếu bạn cảm thấy không có vấn đề gì với liều lượng đó, bạn có thể dyt trì mức độ tập luyện trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nhiều liều lượng hơn, bạn có thể bắt đầu tăng khẩu phần của mình cho đến khi đủ liều lượng.

Tác dụng phụ của việc sử dụng Pre-Workout với liều lượng quá cao

1. Mất ngủ

Một số sản phẩm Pre-Workout bổ sung thành phần Caffeine, tuy tác dụng chính của caffine là giúp tỉnh táo nhưng khi nạp quá nhiều caffeine sẽ làm bạn mất ngủ và gia tăng căng thẳng. Do đó, uống Pre-Workout vào ban đêm sẽ bị mất ngủ. Một vấn đề khác mà caffine gây ra chính là làm tăng huyết áp.

2. Đau đầu và chóng mặt

Một số thành phần trong Pre-Workout có thể gây ra các phản ứng như đau đầu, chóng mặt hay đau bụng ở một số người, Triệu chứng này thường xảy ra khi cơ thể bạn không dung nạp tốt với liều lượng cao của các chất kích thích như Caffeine.

3. Nhịp tim nhanh và huyết áp cao 

Caffeine là một số thành phần trong Pre-Workout có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp. Điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu và nguy hiểm đối với một số người, đặc biệt là những người có vấn đề về tim mạch.

4. Ảo giác và lo lắng 

Quá liều các chất kích thích như caffeine có thể gây ra các phản ứng như ảo giác, lo lắng hay hoang tưởng ở một số người.

5. Mất nước và cân bằng điện giải

Một số thành phần trong Pre có tác dụng lợi tiểu, có thể gây mất nước và rối loạn cân bằng điện giải nếu không bổ sung đầy đủ nước và điện giải.

Lời kết

Tóm lại, Pre-Workout là một loại thực phẩm bổ sung hưu ích cho việc tập luyện của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rõ về thời gian hiệu quả của từng thành phần trong pre-workout để sử dụng chúng một cách an toàn nhất. Bạn nên uống pre-workout theo liều lượng và thời gian được khuyến cáo trên nhãn sản phẩm hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc huấn luyện viên của bạn.

Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo