Đốt cháy nhiều Calories và thời gian mất bao lâu ?

Các bài tập đốt cháy 1.000 Calories nghe có vẻ hấp dẫn nếu bạn muốn giảm cân hoặc muốn ăn bất kì bạn muốn. Nhưng cách mà bạn đốt cháy calo là thời gian mất bao lâu có thể khác nhau đối với mọi người và điều đó có thể khiến việc tập luyện của bạn trở nên khó chịu hơn nếu bạn không quản lý đúng kỳ vọng của mình.

Vậy làm thế nào để đốt cháy 1.000 Calories mỗi ngày và mất bao lâu ? Bạn có thể đốt 1000 Calo mỗi ngày thông qua nhiều bài tập tim mạch như chạy, đạp xe hoặc chèo thuyền. Mất bao lâu là câu hỏi rất cá nhân hóa. Trọng lượng cơ thể, mức độ thể dục hiện tại, tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể, tuổi, giới tính và cường độ tập luyện đều xác định bạn cần tập luyện trong bao lâu để đốt cháy 1000 calo.

Với mục đích của bài viết này, Annguyen Supplement sẽ giả định rằng bạn quan tâm đến việc bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày bởi vì bạn đang cố gắng để giảm cân. Chúng ta thảo luận về việc bạn thậm chí có đốt cháy 1.000 mỗi ngày hay không, bạn có thể giảm bao nhiêu cân và đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày có an toàn hay không.

icon2 Bạn có cần đốt cháy 1000 Calo mỗi ngày không ?

dot chay 1000 calo an toan

Trước khi chúng ta thảo luận về cách bạn có thể đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày và nếu điều đó thậm chí cần thiết, trước tiên bạn nên hiểu điều đó thực sự có nghĩa gì. Khi mọi người nói rằng họ muốn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày có nghĩa là họ muốn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục.

Có một sự hiểu lầm phổ biến rằng bạn chỉ đốt cháy calo bằng cách tập thể dục. Nhưng sự thật là cơ thể bạn đốt cháy calo cả ngày ngay cả khi bạn nghỉ ngơi nha.

Đây là tỉ lệ được coi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn hoặc số calo mà cơ thể bạn đốt cháy bằng cách thực hiện các chức năng duy trì sự sống như nhịp đập của tim, nhịp thở và tuần hoàn. Bạn có thể nằm trên giường cả ngày mà vẫn đốt được calo nha.

Hầu hết mọi người dành không dành ngày của họ để theo cách đó. Do đó, bạn cũng cần xem xét lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày thông qua sự kết hợp của các chức năng duy trì sự sống được để cập đến ở trên cùng với tất cả hoạt động hằng ngày khác của bạn, bao gồm cả tập thể dục. Đây được gọi là tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn (TDEE).

Bạn có thể đốt cháy ít nhất 1.000 mỗi ngày chỉ bằng cách làm những việc như đi bộ đến và đi từ bãi đậu xe tại nơi làm việc, chạy theo con cái, dọn dẹp nhà cửa và tất nhiên, tập thể dục đều góp phần vào tiêu thụ calo hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn nhiều hơn 1.000 mỗi ngày. Và khi bạn không đốt cháy nhiều calo như bạn tiêu thụ, điều có thể dẫn đến tăng cân vì bạn không tiêu hoa hết năng lượng thừa đó.

Nhiều người có xu hướng đánh giá thấp mức tiêu thụ calo và đánh giá quá cao mức độ hoạt động của họ, điều này đặt biệt có vấn đề khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Điều này có thể khiến bạn tin rằng bạn cần đốt cháy càng nhiều calo càng tốt thông qua tập thể dục và bạn sẽ tự trừng phạt mình bằng các bài tập cường độ cao kéo dài.

Nhưng sự thật là không thực sự cần thiết phải đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày chỉ thông qua tập thể dục, ngay cả khi bạn có mục tiêu giảm cân. Mặc dù chắc chắn có thể hữu ích, nhưng nó đòi hỏi nhiều bài tập thể dục mà nhiều người không thể xử lý hoặc không có thời gian.

Vì vậy, thay vì tập mệt mỏi để cố gắng đốt cháy 1.000 calo trong một lần, bạn nên đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Một số cách bạn có thể làm điều này bao gồm tăng sinh nhiệt họa động không tập thể dục (NEAT) – hoặc các cách bạn di chuyển cơ thể mà không tập thể dục – và thực hiện ít nhất 8.000 bước cân mỗi ngày

icon2 Bạn sẽ giảm được bao nhiêu khi đốt cháy 1000 Calo ?

dot chay 1000 calo an toan

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn cầm thâm hụt 3.500 calo mỗi tuần để giảm 450kg. Vì vậy, nếu bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày – hoặc 7.000 mỗi tuần – bạn có thể giảm 900g mỗi tuần.

Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Tốc độ giảm cân của bạn phụ thuộc vào độ tuổi tập luyện, loại hình tập luyện của bạn, cách ăn uống và các yếu tố di truyền, lối sống và môi trường khác.

Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, tiến độ của bạn cuối cùng sẽ bị đình trệ khi bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân. Bạn chỉ có thể duy trì tốc độ giảm cân 900g/ Tuần trong thời gian dài. Hãy nghĩ về điều đó – nếu một người 90kg có thể liên tục giảm 900kg/ tuần, họ sẽ giảm gần một nửa trọng lượng cơ thể trong một năm, đó là một kì vọng không thực thế.

Hơn nữa, có gắng giảm cân với tốc độ tích cực như vậy không bền vững về lâu dài. Nó cũng có thể dẫn đến mất khối lượng cơ bắp, thường là ngược lại với những điều mình mong muốn.

icon2 Các yếu tố cần xem xét khi đốt cháy 1000 calo:

dot chay 1000 calo phu thuoc yeu to nao

Đốt cháy 1.000 calo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mọi người đều đốt cháy calo ở một tốc độ khác nhau dựa trên một yếu tố khác nhau, một trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Một số cân nhắc cần tính đến khi cố gắng đốt cháy 1.000 calo bao gồm:

 • Giới tính của bạn. Đàn ông có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn với hoạt động thể chất vì họ có nhiều cơ hơn.
 • Tuổi của bạn. Khi bạn già đi, bạn sẽ mất đi khối lượng cơ bắp, đốt cháy nhiều calo hơn chất béo.
 • Trọng lượng cơ thể của bạn và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Những người lớn hoặc những người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao sẽ dễ dàng đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục. Chúng có nhiều khối lượng hơn để di chuyển, và cơ thể chúng cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động bình thường.
 • Bạn có hình dạng thế nào. Người nào đó mới tập thể dục mà đốt cháy nhiều calo hơn khi tập so với người có nên tảng thể lực tốt vì cơ thể họ chưa thích nghi với hoạt động thể chất.

Cũng cần lưu ý rằng lượng calo trên máy theo dõi hoạt động và máy hỗ trợ tim mạch có thể cực kỳ không chính xác, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác lượng calo mình đang đốt cháy. Cách tốt nhất để xác định con số đó là mua máy đo nhịp tim, tốt nhất là máy có dây kéo ngực.

icon2 7 Cách Để Đốt Cháy 1000 Calories: 

Cách hoạt động dưới đây đều có thể giúp bạn đốt cháy 1.000 calo. Tuy nhiên, bạn mất bao lâu để đạt được điều đó sẽ phụ thuộc vào cường độ tập luyện, trọng lượng cơ thể, tốc độ mà mức độ bạn di trì liên tục cũng như mức độ thể chất hiện tại.

1. Chạy

chay bo dot chay 1000 calo

Bạn có thể đốt cháy bất cứ nơi nào từ 11 đến 17 calo mỗi phút khi chạy, nhưng con số chính xác khác nhau dựa trên cân nặng của bạn và tốc độ bạn chạy.

Giả sử bạn nặng 150Ibs, đốt cháy 15 calo mỗi phút và có thể chạy 10 phút dặm. Bạn có thể đốt cháy 1.000 calo bằng cách chạy khoảng 70 phút hoặc 7 dặm.

Tuy nhiên, điều này giả định rằng bạn có thể duy trì cùng một tốc độ cho tất cả 7 dặm. Nếu tốc độ của bạn chậm lại, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy 1.000 calo.

2. CrossFit

crossfit dot chay 1000 calo

Các bài tập cross fit có cường độ cao vì chúng liên quan đến sự kết hợp của sức mạnh, sức bền, thể dục dụng cụ và HIIT. Nhưng chúng có xu hướng ngắn. Bạn có thể tập hết sức trong 8 phút mà vẫn chỉ đốt được 150 calo nếu bạn không làm thêm bất kỳ hoạt động nào trước hoặc sau buổi tập trong ngày (WOD).

Theo hội đồng tập thể dục hoa kỳ, nam giới trung bình đốt cháy 20,5 calo mỗi phút trong Cross Fit WOD, trong khi nữ giới đốt cháy 12,5, tùy thuộc vào bản chất của WOD và cường độ tập luyện.

Vì vậy, trong một lớp học CrossFit Điển hình kéo dài một giờ bao gồm phần sức mạnh và WOD, bạn sẽ gần như không đạt được mức đốt cháy 1.000 calo. Bạn cần phải thực hiện nhiều WOD mỗi ngày để đạt được điểm đó.

3. Đào tạo ngắt quãng cường độ cao

hiit dot chay 1000 calo

Bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) có thể đốt cháy nhiều calo hơn 25-30% so với các hình thức tập thể dục khác, nhưng lượng calo bạn đốt cháy khác nhau tùy thuộc vào loại bài tập bạn thực hiện.

Ví dụ, một buổi đạp xe HIIT trong 30 phút có thể đốt cháy từ 390-690 calo. Nhưng bạn phải là người nặng hơn và đạp với tốc độ gần 10mph để đến điểm cao hơn của phạm vi đó. Nếu bạn là một người nhỏ hơn và không đập nhanh như vậy, có thể mất ít nhất 90 phút để đốt cháy 1.000 Calo.

một nhược điểm của bài tập HIIT là bạn không thể duy trì tốc độ cao trong thơi gian dài vì chúng yêu cầu bạn di chuyển với cường độ mà bạn chỉ có thể duy trì trong vài giây. Bạn không nên tập HIIT nhiều hơn hai với ba ngày mỗi tuần vì tác động của chúng lên cơ thể như thế nào.

4. Đi xe đạp

dap xe dot chay 1000 calo

Nếu bạn đi xe đạp với tốc độ 10-12mph, bạn có thể đốt cháy khoảng 7 calo mỗi phút tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Nếu bạn tăng cường độ lên 14-16mph, bạn có thể đốt cháy 15 calo mỗi phút.

Dựa trên những con số này, bạn sẽ phải duy trì tốc độ 22km/ giờ trong khoảng 65-70 phút để đốt cháy 1.000 calo.

5. Chèo thuyền 

dot chay 1000 calo an toan

Tùy thuộc vào trọng lượng của bạn, bạn có thể đốt cháy từ 510-750 calo mỗi giờ bằng cách sử dụng mái chèo thuyền. Đối với những người nhỏ hơn, sẽ chỉ mất dưới hai giờ để đốt cháy 1.000 calo. Nếu bạn cao hoặc nặng hơn, có thể chỉ mất khoảng một giờ 20 phút.

6. Máy elip 

Giống như hầu hết các hoạt động tim mạch, bạn đốt cháy bao nhiêu calo trên máy tập elip phụ thuộc vào mức độ nỗ lực của bạn.

Một người bình thường có thể đốt cháy từ 350-450 calo mỗi giờ di chuyển với tốc độ vừa phải. Bạn sẽ phải dành hơn hai giờ cho nó để đốt cháy 1.000 calo.

7. Đếm bước hằng ngày

di bodot chay 1000 calo

Bạn chỉ đốt cháy 30-40 calo cho mỗi 1.000 bước bạn đi, vì vậy bạn sẽ phải đi 33.000 bước mỗi ngày để đốt cháy 1.000 calo khi đi bộ một mình. Rất khó để làm điều đó đúng không nào.

May mắn thay, nghiên cưu cho thấy rằng đi được 8.000 bước mỗi ngày là đủ để cải thiện sức khỏe của bạn. Nhưng bạn cũng phải tham gia các hoạt động khác góp vào TDEE của bạn để đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách tăng số bước hàng ngày của bạn.

icon2 Mẹo Để Đốt Calo Nhiều Hơn Ngoài Việc Tập Luyện:

meo dot chay 1000 calo

Nhiều người không có thời giantập luyện đủ lâu để đốt cháy 1.000 calo, nhưng họ cũng không thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào khác ngoài tập thể dục.

Nếu bạn đang tìm cách để tăng TDEE của mình, có một số điều thú vị, sáng tạo có thể làm đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn không cần tập luyện.

1. Tăng NEAT Của bạn: 

Như bài viết đã đề cập trước đó, NEAT là viết tắt của nhiệt độ hoạt động khi không tập thể dục, bao gồm các hoạt động hàng ngày bạn thực hiện ngoài tập thể dục. Tăng NEAT của bạn là một cách tuyệt vời để tăng tổng lượng calo hàng ngày của bạn.

Để tăng NEAT của bạn khi đang làm việc, bạn có thể: 

 • Đỗ xe xa hơn so với lối vào của văn phòng
 • Đi bộ xung quanh tòa nhà của bạn trong giờ nghỉ trưa
 • Đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy
 • Đứng khi làm việc hoặc tham gia họp
 • Đi bộ xung quanh khi bạn đang nghe điện, nếu có thể

Để tăng NEAT khi ở nhà, bạn có thể: 

 • Đặt báo thức để đi xung quanh nhà của bạn và kéo dài mỗi giờ
 • Chơi đùa với con hoặc gia đình bạn
 • Đầu tư một máy chạy bộ có thể gập lại để thực hiện nhiều bước hơn trong khi xem TV
 • Dẫn thú cưng đi dạo nhiều hơn
 • Làm việc nhà
 • Vui vẻ hơn – chỉ cần gõ nhẹ chân hoặc nhún chân cũng có thể đốt cháy một lượng nhỏ calo

2. Tham gia một đội thể thao giải trí: 

Tham gia một nhóm thể thao mà bạn yêu thích là một cách tuyệt vời để đốt cháy nhiều calo hơn mà không cảm thấy như bạn đang tập luyện. Bạn có thể tìm thấy một đội bóng rổ, bóng đá hoặc bóng chuyền ở gần khu nhà bạn

Một điều tốt về các giải đấu này là thường họ tập trung hơn vào việc giải trí, vì vậy bạn thậm chí có thể không cần phải có nhiều kinh nghiệm để trở thành thành viên của một đội.

icon2 Đốt cháy 1.000 Calo mỗi ngày có an toàn không ?

Đối với hàu hết mọi người, đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục là không an toàn.

Tùy thuộc vào các hoạt động bạn làm, bạn cần tập luyện trong hơn một giờ để đốt cháy nhiều calo đó và phải mất một thời gian dài để xây dựng đến mức độ bền đó.Và nếu bạn tập luyện cường độ cao hơn, sẽ rất khó để thực hiện chúng hàng ngày mà không bị thương hoặc kiệt sức.

Cố gắng đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày cũng trở thành vấn đề nếu bạn đang ăn một lượng calo thấp đến mức nguy hiểm vì đây có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống. Nếu bạn đang cố gắng đốt cháy một lượng lớn calo để bù đắp cho các hành vi như ăn uống vộ độ, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân bằng cách đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày ?

Bạn cần đốt cháy 3.500 calo mỗi tuần để giảm 450g tuần. Nếu bạn tăng gấp đôi con số đó, bạn có thể giảm 900g/ tuần vì 1.000 calo nhân 7 ngày 1 tuần = 1.000 calo đốt cháy mỗi tuần.

Tuy nhiên, bạn không thể duy trì tốc độ đó mãi mà không bị giảm khối lượng cơ hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Sẽ hợp lý hơn nhiều nếu bạn giảm 200-450g/ tuần bằng cách ăn ít calo, tăng NEAT của bạn và thực hiện bất kỳ bài tập nào bạn có thể phù hợp với lịch trình của mình thay vì tập luyện kéo dài hàng giờ chỉ để đốt cháy 1.000 calo.

Bạn có thể đốt cháy 1.000 calo trong một giờ không ?

Có thể đốt cháy 1.000 calo trong một giờ, nhưng bạn phải làm việc cường độ cao mà nhiều người không thể duy trì được lâu. Mặc dù đạp xe, chèo thuyền là lý tưởng nhất để đốt calo đáng kể, nhưng đa số mọi người sẽ mất ít nhất 90-120 phút để đạt được mốc 1.000 calo.

Tôi phải đi bộ bao xa để đốt cháy 1.000 calo ?

Trung bình, bạn có thể đốt cháy 100-200 calo trong thời gian 30 phút đi bộ và đi được 1,5 đến 2 dặm trong thời gian đó. Bạn phải đi bộ trong năm giờ hoặc quãng đường ít nhất 7,5 dặm để đốt cháy 1.000 calo.

Điều này phụ thuộc vào trọng lượng trong cơ thể của bạn, tốc độ của bạn, tốc độ đi bộ của bạn, kiểu nghiêng của bạn và nhiều yếu tố khác. Tốt hơn nên tập trung vào việc tăng số bước của bạn trong suốt cả ngày hơn là cố gắng đốt cháy 1.000 calo trong một buổi đi bộ.

icon2 Lời Kết: 

Bất chấp những gì nhiều người tin tưởng, hầu hết chúng ta đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày chỉ bằng những hoạt động hàng ngày. Nhưng để đốt cháy 1.000 calo thông qua tập thể dục, bạn thường phải dành thời gian để thực hiện một số hình thức tim mạch. Tuy nhiên các yếu tố như nền tảng thể lực, tuổi, giới tính, trọng lượng cơ thể và tỉ lệ mỡ trong cơ thể đều xác định bạn có thể đốt cháy 1.000 calo nhanh như thế nào.

Cũng cần nhớ rằng bộ máy đếm calo trên máy theo dõi hoạt động và máy hỗ trợ tim mạch thường không đáng tin cậy. Máy đo nhịp tim có dây đeo trước ngực là cách chính xác nhất để xác định lượng calo bạn đốt

icon2 Bạn có thể mua sản phẩm Fat Burner (Đốt mỡ) uy tín, chính hãng ở đâu ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo