Amino acid là gì ? Nên sử dụng axit amin hay không ? Lợi ích 9 loại amino axit cần thiết cho cơ thể.

Những amino axit mà cơ thể tự tổng hợp được là những axit amin không thiết yếu

Amino Acid là gì ?

Amino acid là một trong những thành phần quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ thể giúp bạn cảm thấy tinh thần hưng phấn, thoải mái và linh hoạt hơn.

Amino acid là một loại hợp chất hữu cơ có chứa đồng thời nhóm amino (– NH2) và nhóm cacbonxyl (-COOH) tương tác với nhau tạo thành ion lưỡng cực. Amino acid là thành phần cấu tạo nên protein xây dựng cơ bắp, tham gia hỗ trợ quá trình chuyển hóa, cải thiện tâm trạng và rèn luyện sức khỏe.

Sự sắp xếp vị trí của các axit amin trong chuỗi polypeptide tạo ra các protein khác nhau. Protein được mô tả giống một chuỗi có nhiều hạt với nhiều hình dáng khác nhau, mỗi hạt là một axit amin.

Lợi ích của amino acid đối với Gymer và sức khỏe trong cuộc sống ?

Xây dựng cơ bắp

Cơ thể chúng ta cần duy trì một lượng tốt các axit amin thiết yếu để thúc đẩy sự tổng hợp nhanh và hiệu quả của các mô cơ. Trong 9 loại axit amin thiết yếu kể trên, một số loại giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả như: Leucine và Glutamine.

  1. Leucine là loại amino acid kích thích cơ thể tổng hợp được nhiều protein hơn, từ đó giúp xây dựng được nhiều cơ bắp và giúp cơ thể chuyển hóa đường hiệu quả hơn bằng cách kích thích cơ thể tiết ra Insulin nhiều hơn.
  2. Glutamine là một axit amin phong phú nhất trong protein cơ bắp. Mang theo nitơ di chuyển bên trong cơ thể. Đồng thời, Glutamine còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Glutamine sẽ bị mất đi sau khi tập thể dục, do đó cần bổ sung lại cho cơ thể xây dựng cơ tốt hơn.

Amino acid phục hồi cơ bắp

Tập luyện đạt kết quả tốt là lúc bạn cảm giác đau và nhức cơ bắp, nhưng sự phục hồi nhanh chóng sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, tập chăm chỉ hơn và xây dựng cơ bắp nhanh hơn.

axit amin hỗ trợ cơ thể phục hồi, sửa chữa cơ bắp tốt nhất là BCAAs, bao gồm 3 Amino acids mạch nhánh là: Leucine, Isoleucine và Valine. Leucine giúp cơ thể nhanh trở về trạng thái đồng hóa bằng cách tăng khả năng hấp thụ protein cho cơ bắp. Bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng cơ bắp, BCAAs còn làm giảm những cơn đau nhức, viêm sau khi tập luyện.

Bên cạnh đó Arginine là một Oxit Nitric giúp tăng cường phục hồi cơ bắp. Oxit Nitric làm giãn các mạch máu, cung cấp nhiều oxy, cho phép các chất dinh dưỡng đến cơ bắp nhanh hơn phục hồi cơ bắp nhanh nhất.

Amino acid giúp giảm cân

axit amin mạch nhánh đã được chứng minh có hiệu quả trong quá trình giảm cân, bằng cách giảm chất béo và tăng khối lượng cơ.

Việc bổ sung các axit amin chuỗi nhánh trong 8 tuần đã cho kết quả thuyết phục, sự gia tăng đáng kể của cơ nạc, tăng sức mạnh cho vận động viên, giảm tỷ lệ chất béo trong cơ thể nhiều hơn.

Cải thiện tâm trạng người dùng

Tryptophan giúp duy trì cân bằng nitơ trong cơ thể, nó còn là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh serotonin, giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn, buồn ngủ và cảm xúc của con người.

Serotonin được gọi là “Hóa chất hạnh phúc”, chất truyền thần kinh được gắn với tâm trạng chúng ta. Rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách tăng lượng Serotonin trong não.

Nên sử dụng axit amin hay không ?

Chắc chắn axit amin là một trong những thực phẩm bổ sung không thể thiếu đối với một Gymer.

Bạn có thể lựa chọn một số loại sản phẩm axit amin đang được Annguyensupp BBT nhập khẩu phân phối độc quyền tại đại lý, để sử dụng phục hồi xây dựng cơ bắp tốt hơn như: RSP AminoLean, AMINO K.E.M, Evogen Amino Ject, BCAA 6000,…

9 amino axit thiết yếu cần thiết cho cơ thể:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo