Whey Protein và Mass Gianer khác nhau như thế nào ? | Nên dùng Mass hay Whey ?

Whey Protein, Mass Gainer là hai dòng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được dùng phổ biến trong giới thể thao, thể hình, sức khỏe. Tuy quen thuộc nhưng nhiều người vẫn băn khoăn Whey Protein, Mass Gainer cái nào tốt hơn và nên dùng loại nào hợp lý với người dùng. Nếu có cùng thắc mắc thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

=> Tham khảo các sản phẩm “Mass Gainer Sữa tăng cân” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/suatangcan/

=> Tham khảo các sản phẩm “Whey Protein Sữa tăng cơ” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/wheyprotein/

Whey, Mass là gì ?

Whey Protein là gì ?

Whey hay sữa tăng cơ là loại thực phẩm bổ sung có hàm lượng protein cao từ sữa bò cho cơ thể. Trung bình một muỗng whey 25g có thể chứa tới khoảng 20g Protein tùy theo nguồn protein cũng như công thức của từng hàm lượng calo cũng như hàm lượng carb và fat của Whey thấp hơn nhiều, trong cùng lượng bột trên thường chỉ có khoảng 120 calo, 2g carb và 3g fat.

Whey protein là một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa. Whey protein được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa. Nó có trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, bò, gà hay các sản phẩm như trứng, phô mai, đậu nành cũng có 1 lượng lớn Đạm.

Whey được tìm thấy trong phần nước của sữa. Khi phô mai được sản xuất, các phần chất béo của sữa đông lại và whey được tách ra khỏi nó như một sản phẩm phụ.

Nếu bạn đã từng mở một hộp sữa chua và có chất lỏng nổi trên – đó là whey. Các nhà sản xuất phô mai đã sử dụng để loại bỏ nó trước khi họ phát hiện ra giá trị thương mại của nó.

Sau khi được tách ra trong quá trình sản xuất phô mai, whey trải qua các bước chế biến khác nhau để trở thành thứ mà mọi người thường nhận ra là whey protein – một loại bột được thêm vào hỗn hợp, thay thế bữa ăn và thanh protein.

Whey protein không có vị ngon, đó là lý do tại sao nó thường có hương vị như sô cô la, vani- và dâu tây là phổ biến.

Điều quan trọng là phải đọc danh sách thành phần, vì một số sản phẩm có các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe như đường tinh luyện.

Mass Gainer là gì ?

Mass Gainer là một dạng thực phẩm bổ sung chuyên cung cấp lượng lớn calories và carb cùng nhiều dinh dưỡng khác giúp bạn nhanh chóng có được bữa ăn như ý và tăng cân lẫn tăng cơ tốt nhất. Mặt khác, Mass Gainer còn bổ sung Vitamin khoáng chất cần thiết thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Thông thường, đối với những người gầy lâu năm nguyên nhân khó tăng cân, khó hấp thu chất dinh dưỡng bởi chế độ ăn thâm hụt calo. Bằng cách tìm ra nhược điểm này, Mass Gianer đã thành công giúp tăng cân một cách khoa học và lành mạnh nhất.

Hiện nay mass gainer có hai loại chính là mass tăng cân nhanh và tăng cân không tăng mỡ thừa. Tùy vào tỷ lệ của carb và protein cũng như một số thành phần khác mà mass có thể hỗ trợ tăng cân bằng cách tăng cơ tăng mỡ hoặc tăng cơ bắp nhưng không tăng mỡ thừa.

Điểm khác biệt giữa Whey và Mass

Mặc dù Mass và Whey có vẻ khá giống nhau nhưng thực tế bằng thành phần khác biệt rõ ràng riêng biệt nên chúng được sử dụng để phục vụ những mục đích khác nhau.

Hàm lượng Caories

Hầu hết mass đều giàu calo hơn rất nhiều so với lượng calo trung bình 120 của whey. Cụ thể lượng calo trong mass thường dao động từ 500 đến 1.200 calo mỗi khẩu phần.

Sử dụng mass là một cách để tăng lượng calo hàng ngày của chúng ta nhất là đối với những người muốn tăng cân một cách lành mạnh và mạnh và thuận tiện. Trong khi, Whey là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn bổ sung chi protein tiện lợi, ít cao để hỗ trợ phát triển cơ bắp và phục hồi tốt hơn so với bạn khi ăn uống ở ngoài.

Hàm lượng Protein

Mass và Whey đều rất giàu protein, nhưng mass sẽ cung cấp lượng protein trên mỗi gram bột thấp hơn whey. Trong khi các loại whey có thể làm hàm lượng protein chiếm 65 – 95% trọng lượng thì mass lại chỉ chiếm 20 đến 35%.

Ví dụ, một khẩu phần whey 25g có thể cung cấp cho bạn khoảng 20g protein thì một khẩu phần mass lên tới 120 gram chỉ cung cấp cho bạn khoảng 25 gram protein.

Mặt khác, whey được thiết kế để cung cấp cho bạn protein tinh khiết, giàu EAABCAA và ít hoặc không có carb, fat. Nó chủ yếu sử dụng nguồn whey protein isolate, hydrolyzed hoặc blend giữa 2 loại này với concentrate. Vì vậy bổ sung whey protein đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích tổng hợp protein trong cơ bắp.

Còn mass được thiết kế thành phần cân bằng carbohydrate, protein, vitamin và chất dinh dưỡng để cung cấp cho bạn nhiều calo hơn trong mỗi muỗng. Nguồn Protein của nó chủ yếu đến từ whey concentrale, 1 số có isolate nhưng rất hiếm hydrolyzed. Thế nên vai trò của mass là hỗ trợ tăng cân nặng.

Mục đích sử dụng

Như chúng mình đã đề cập, mass được thiết kế để giúp người dùng tăng cân kết hợp với tăng cơ bắp. Việc tập luyện phù hợp và bổ sung nhiều calo với lượng protein cao sẽ giúp bạn tăng khối lượng cơ bắp hiệu quả hơn, đặc biệt là với những người khó ăn đủ calo thông qua thực phẩm tự nhiên.

Còn Whey sẽ linh hoạt hơn so với mass vì nó có thể được sử dụng để hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp mà không cần đốt cháy lượng calo lớn từ chế độ ăn uống. Thay vì hỗ trợ tăng cân, whey sẽ hữu ích hơn với người muốn giảm mỡ trong cơ thể mà vẫn duy trì khối lượng cơ nạc.

Nên dùng Mass Gainer hay Whey Protein ?

Khi nào nên dùng Whey Protein ?

Bạn có thể dựa vào body fat của cơ thể để biết khi nào nên dùng whey.

Nếu bạn thiếu cân nhưng mức body fat lại cao thì cơ thể bạn thuộc tạng người skinny fat không nên dùng mass. Thay vào đó nên kết hợp với Whey với chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện để giảm mức body fat hoặc giữ nguyên mức fat.

Bên cạnh đó, với trường hợp bạn thừa cân, chỉ số body fat cao chắc chắn 100% nên dùng whey.

Cụ thể hơn, body fat > 15% thì hãy dùng whey kết hợp với BCAA, creatine, fat-burner để hạn chế mỡ thừa.

Khi nào nên dùng Mass Gainer ?

Tương tự như whey, chỉ số body fat cũng sẽ quyết định khi nào nên dùng mass. Nếu bạn thiếu cân và chỉ số body fat cũng thấp thì thuộc dạng chuyển hóa nhanh cần phải nạp nhiều dinh dưỡng, Lúc này nên ưu tiên mass sẽ có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cân tăng cơ hiệu quả.

Cụ thể hơn, body fat < 15% nên dùng mass hoặc kết hợp cả whey và mass. Mass khi này sẽ dùng thay bữa ăn phụ còn whey dùng khi ngủ dậy và sau khi tập.

Cách lựa chọn đúng theo nhu cầu

Tăng cân,Tăng cơ

Để tăng cân bạn cần đảm bảo lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Trung bình 1 người cần khoảng 2000 – 2500 calo/ 1 ngày để có thể giữ cân thì cần nhiều hơn thế. Còn muốn tăng cơ cần kết hợp tập luyện và bổ sung đầy đủ protein.

Thông thường lần dùng của mass cung cấp khoảng 100kcal, chiếm 1/2 lượng calo cơ thể cần trong ngày. Lượng protein mass cung cấp cũng đủ để đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể.

Vì vậy nếu bạn muốn tăng cân và tăng cơ thì nên sử dụng mass. Trường hợp muốn tăng cân nhanh thì hãy chọn các loại mass có lượng calo cao, còn chú trọng việc tăng cân, tăng cơ thì hãy chọn những loại mass có lượng calo trung bình.

Tăng cơ, giảm mỡ

Nếu bạn muốn tăng cơ, giảm mỡ thì dùng whey là lựa chọn ok nhất. Sản phẩm bổ sung hàm lượng cao protein tinh khiết cùng đầy đủ các axit amin thiết yếu để cơ thể phát triển cơ bắp.

Chưa kể, lượng calo trong whey khá thấp và chỉ có protein nên khi dùng tạo cảm giác no lâu, hạn chế thàm ăn và cản trở việc nạp nhiều calo. Whey còn có tác dụng tăng khả năng đốt cháy chất béo, kiểm soát lượng đường và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Thế nên dùng whey chủ yếu tăng cơ chứ rất ít tăng cân.

Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo