Thực phẩm bổ sung là gì ? Có nên dùng thực phẩm bổ sung ? Các hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng, uy tín

Thực phẩm bổ sung là gì ?

Thực phẩm bổ sung hay còn gọi là thức ăn bổ sung là các sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn hằng ngày. Thực phẩm bổ sung được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào thành phần và chức năng chính. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về thực phẩm bổ sung, từ đó tránh được việc sử dụng thực phẩm chức năng sai cách, gây tổn hại xấu cho cơ thể.

Thực phẩm bổ sung là cách gọi ngắn gọn để chỉ những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin & khoáng chất v.v. Thực phẩm bổ sung vẫn có trong tự nhiên, tuy nhiên có thể ít và không hoàn chỉnh. Vậy nên các nhà sản xuất tạo nên thực phẩm bổ sung để đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Thực phẩm bổ sung là một sản phẩm được dùng tiêu thụ thông qua đường uống, có chứa các thành phần rất chất lượng hơn những thức ăn có trong chế độ ăn bình thường của chúng ta hằng ngày

Các loại thực phẩm bổ sung là các chiếc xuất hoặc chất cô đặc, và có thể tìm thấy ở nhiều dạng bột pha và dạng viên nén, viên nang.

Thực phẩm bổ sung giúp bổ sung thêm dinh dưỡng hằng ngày trong khi thực phẩm chức năng cũng bổ sung dinh dưỡng nhưng đặc thù cho từng mục tiêu nhất định. Ví dụ, bạn cần tăng cơ, giảm mỡ thì thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Có nên dùng thực phẩm bổ sung ?

Ưu điểm lớn nhất của thực phẩm bổ sung là nó cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, chứa hàm lượng dưỡng chất cao, dễ thu, thường ở dạng bột nên rất dễ sử dụng.

Ví dụ, bạn cần bổ sung tăng cường protein trong thời gian tập gym để tăng cơ, với cùng hàm lượng protein như vậy bạn phải ăn 1kg thịt bò.

Việc này không hề dễ dàng với nhiều người, chưa kể cơ thể cũng không thể tiêu hóa và hấp thu protein này hoàn toàn. Nhưng nếu bổ sung lượng protein đó qua sữa Whey, bạn chỉ cần một thìa pha cùng nước uống như sữa. Không những cung cấp lượng protein tương đương, sữa Whey còn chứa thêm dưỡng chất khác như chất béo, vi chất,… để cơ thể hấp thu protein này hiệu quả hơn.

Thực phẩm bổ sung đặc biệt phù hợp với những người tập gym và đời sống hằng ngày vì mục tiêu bởi bữa ăn hàng ngày không thể đảm bảo đủ dinh dưỡng, khả năng tiêu hóa của cơ thể cũng không đáp ứng được. Những đối tượng này cần kết hợp 3 bữa chính, 3 bữa phụ mỗi ngày cùng thực phẩm bổ sung để đạt mục tiêu tập luyện như mong muốn.

Nếu bạn đang tập gym để tăng cơ hay muốn có một bữa ăn chất lượng nhất hoặc tăng cân nhưng một thời gian dài vẫn chưa đạt được mục tiêu thì nguyên nhân có thể do cơ thể hấp thu dưỡng chất kém, thì nên dùng thực phẩm bổ sung.

Vậy có nên dùng thực phẩm bổ sung không ?

Có lẽ bạn đã phần nào có câu trả lời cho bản thân mình. Tùy vào mục đích luyện tập hay quan tâm tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng cơ thể cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thể cân nhắc bản thân có sử dụng hay không thôi. Nhưng dù sao thực phẩm bổ sung là điều tốt nhất để có một sức khỏe lành mạnh hơn.

Thực phẩm bổ sung tiếng Anh là gì ?

Định nghĩa thực phẩm bổ sung

Luật giáo dục và y tế về Thực phẩm bổ sung DSHEA – Dietary Supplement Health and Education Act định nghĩa năm 1994:

Thực phẩm bổ sung được dùng để bổ sung vào chế độ ăn uống, chứa một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, thảo mộc hoặc thực vật khác, axit amin, …). Giúp tăng tổng lượng hấp thu dinh dưỡng hằng ngày. Thực phẩm bổ sung có thể ở dưới dạng viên thuốc và bột pha.

Thực phẩm bổ sung có phải là thuốc không ? 

Các loại thực phẩm bổ sung sẽ không được phép hoặc không ghi chép tác dụng ” chữa bệnh ” hoặc ” phòng chống bệnh tật ” trên bao bì. Như vậy Thực phẩm bổ sung rõ ràng không phải là thuốc đâu nha. Nó an toàn và đẳng cấp hơn thuốc nhiều.

Thực phẩm bổ sung có an toàn không ? 

Các điều luật ở đây để đảm bảo các loại thực phẩm bổ sung là an toàn và được nhán dãn chính xác nhất và cùng với lại có một sự kiểm tra nghiêm ngặt kĩ lưỡng nhất trong vấn đề tạo ra Thực phẩm bổ sung chất lượng như thế này bởi cơ quan FDA & GMP.

Mua thực phẩm bổ sung ở đâu uy tín và chất lượng nhất ? 

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn, cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trong đó có đại lý Annguyensupp Supplement tự hào là nhà phân phối độc quyền hàng chất lượng duy nhất của Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo