Thanh Protein là gì ? | Lợi ích và Hạn chế khi bổ sung Protein bar hàng ngày.

icon2 Protein Bar là một dạng thành bánh để ăn nhanh đã trở nên phổ biến như một bữa ăn nhẹ, dễ mua trên đường hoặc từ các phòng gym và cửa hàng thực phẩm bổ sung, Thanh Protein dành cho những ngày bạn không thể chuẩn bị thời gian cho ăn uống. Chúng thậm chí có thể sử dụng như một chất hỗ trợ để giúp giảm cân nhanh. Như các thanh Protein có phải là một món ăn nhẹ lành mạnh không ? Nó có phụ thuộc vào nhãn hiệu hoặc hương vị bạn mua không ?

icon2 Thanh protein có thể chứa một loại các thành phần, từ lành mạnh đến không lành mạnh, Trong khi nhiều thanh protein tốt nhất được đóng gói với hạt, một số có thể thêm đường và chất tạo ngọt.

icon2 Khi nói đến chọn một thanh protein lành mạnh, biết những thành phần cần tìm trên bao bì và hiểu thông tin dinh dưỡng cơ bản, có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

icon2 Bài viết này sẽ chia sẻ về kỹ lưỡng bên trong thanh protein, thành phần dinh dưỡng của chúng và lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Nó cũng xem xét liệu các thanh protein có phải là bữa ăn thay thế lành mạnh nhất để có được lượng protein bạn cần hay không.

Thanh bánh Protein có tốt cho bạn không ?

Khi nói đến thanh protein bar nào tốt như thế nào đối với bạn, nó phụ thuộc vào thương hiệu và những thành phần nào được đưa vào thanh, Hầu hết các thanh bánh protein chứa một hỗn hợp tốt các thành phần cung cấp hương vị và kết cấu, chẳng hạn như các loại hạt trái cây khô. Chúng cũng có thể chứa ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch. Để kết đích các thành phần này với nhau và cải thiện hương vị tổng thể, chúng cũng có thể chứa xi rô đường, chất làm ngọt không béo, sô cô la, sữa trứng gà, hoặc bột sữa chua. Các thương hiệu thuần chay có thể sử dụng các chất có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như đậu nành hoặc gạo.

Với sự đa dạng của các thành phần, không thể nói liệu mới thanh bánh protein đều tốt cho bạn. Nhưng biết thông tin dinh dưỡng tiêu chuẩn có thể giúp ích.Theo bộ nông nghiệp hoa kỳ một thanh bánh protein trung bình 63g sẽ chứa các chất dinh dưỡng sau:

Sử dụng bảng này như một hướng dẫn, chúng ta có thể thấy rằng thành bánh protein trung bình bao gồm là một nguồn protein, chất xơ và canxi tuyệt vời. Nó cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate và chất sắc tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà sản xuất thanh bánh protein đều hiển thị thành phần của họ trên bao bì. Một số sử dụng hỗn hợp các thành phần được giữ bí mật với các đối thủ cạnh tranh, vì vậy có thể khó biết chính xác những gì bạn đang đưa vào cơ thể. Lựa chọn thanh protein có danh sách đầy đủ các thành phần sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn.

Nhiều thanh banh protein sử dụng các dạng protein đã qua chế biến cao thay vì sử dụng các loại thực phẩm it che bien. Vì vậy, bạn có thể thấy các thành phần như whey protein đậu nành isolate. Nếu bạn muốn tránh loại thực phẩm chế biến và tình thế hơn trong chế độ ăn của mình, bạn có thể muỗm sử dụng những loại thực phẩm này và lựa chọn các thanh chứa nhiều protein hơn từ các nguồn ít chế biến, chẳng hạn như các loại hạt, ngũ cốc.

Lợi ích tiềm năng của thành bánh protein là gì ?

Bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ lợi ích tiềm năng nào khi ăn một thanh protein hay không, và tin tốt chắc chắn là có thể có. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kĩ nha.

Giảm cân:

Nhiều người sử dụng thành bánh protein như một biệt pháp để giảm cân. Protein có thể giúp tạo ra hiệu ứng no lâu cho cơ thể, hạn chế thêm thức ăn vặt giữa các bữa chính hoặc ăn nhiều hơn mức cần thiết trong bữa ăn.

Một nghiên cứu vào năm 2019 đối với 63 phụ nữ thừa cân ở hàn quốc đã xem xét cách ăn một thanh protein hàng ngày làm giảm lượng calo tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trung bình, những người phụ nữ giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày lên đến 38 phần trăm. Họ cũng giảm được lượng cholesterol trong máu.

Tăng cân:

Thành bánh protein cũng có thể hữu ích nếu bạn cần tăng cân, chẳng hạn như nếu bạn bị mất cân bằng tuyến giáp hoặc cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị bữa ăn.

Nếu bạn cần năng lượng calo hàng ngày của mình, một thanh protein có thể cung cấp cho bạn thêm khoảng kcal mỗi ngày với một số thành bánh cung cấp nhiều. Mặc dù ăn một thanh là tốt hơn là dựa vào thức ăn béo và đồ ăn nhẹ ngọt, nhưng bạn nên cố gắng hướng tới các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ lành mạnh để giảm cân. Nhưng có một thanh bánh protein trong túi của bạn có thể giúp ích. Bạn chỉ cần tìm các thanh bánh có ít thành phần đã qua chế biến và tinh chế, chất làm ngọt

Tăng cơ bắp:

Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn tăng cơ, Điều này là do thực phẩm lành mạnh, giàu protein có thể hỗ trợ cơ bắp tự phục hồi sau khi tập luyện, kích thích cơ bắp phát triển nhiều hơn.

Hiệp hội dinh dưỡng thể thao quốc tế khuyên nên ăn tối đa 3gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngay, để tối ưa hóa sự phát triển cơ bắp trong quá quá trình luyện tập sức đề kháng cường độ cao. Mặc dù nó khuyến nghị chọn thực phẩm toàn phần giàu protein, nó cũng nói rằng bột protein tốt nhất và các chất bổ sung là một cách thuận tiện dễ dàng để có thêm protein vào chế độ ăn.

Thay thế bữa ăn:

Một số ngày bạn không có thời gian để ngồi xuống ăn sáng. Vì vậy, lấy một thanh protein trước khi ra khỏi nhà có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để bắt đầu ngày mới, Chỉ cần đảm bảo không làm điều đó mỗi ngày.

Tăng cường năng lượng tiện lợi và nhanh chóng nhất:

Nếu bạn đang flagging(đã hết sức, không còn sức lực hay năng lượng nữa) sau buổi tập thể dục hoặc chỉ cần ăn uống vào giữa buổi chiều, một thanh protein có thể giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng một cách nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể nhận được hiệu quả tương tự từ một bữa ăn nhẹ lành mạnh, nhưng nó có thể không dễ và tiện lợi để ăn như một thành protein.

Thành bánh protein: Hạn chế và cân nhắc:

Mặc dù thanh protein có thể là một món ăn nhẹ nhanh chóng và tăng mức năng lượng và lượng protein, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thông qua một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, sử dụng các nguyên liệu chưa qua chế biến, chưa qua tinh chế.

Cần lưu ý những điểm sau đây, nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm thanh protein vào chế độ ăn uống của mình hoặc tăng những gì bạn đã ăn.

Bạn có thể ăn quá nhiều protein. Lượng protein khuyến nghị hàng ngày RDA là 0,8g cho mỗi trọng lượng cơ thể. Điều đó nghĩ là một người đàn ông trung bình 90kg  cần khoảng 72kg protein mỗi ngày. Mặc dù có vẻ như rất nhiều thành bánh protein, nhưng hãy cân nhắc loại protein khác trong chế độ ăn uống của bạn, từ các nguồn như thịt, trứng và sữa. Trên thực thể, hướng dẫn chế độ ăn uống cho người mỹ nói rằng nam giới trong độ tuổi từ 19-59 đã ăn quá nhiều protein.

Thành bánh protein có thể rất đắt tiền. Nếu bạn có thói quen sử dụng thanh protein để chuẩn bị đi tập thể thao hoặc văn phòng để ăn nhẹ, chi phí sẽ tăng lên. Với thanh protein trung bình từ 30k -90k, cuối cùng số tiền bạn chỉ cho một tháng có thể là khá cao. Đổi thanh bánh protein của bạn cho một bữa ăn nhẹ tự làm, giàu protein vài ngày một tuần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng.

Một số thành protein chứa rất nhiều đường và các thành phần tinh chế, chúng không khác gì 1 thanh kẹo. Xem dưới thông tin của mặt sau của thanh protein có thể giúp bạn xem thanh đó có phù hợp với mình hay bạn cần thay đổi nhãn hiệu.

icon2 Tôi có thể mua Thanh Protein Bar ở đâu chất lượng và uy tín nhất nhỉ ? 

icon3 Annguyensupp.vn là nơi bạn có thể tin tưởng bởi chăm sóc khách hàng cùng với nhiều ưa đãi khác từ BBT làm ra sẽ phục vụ cho sự nhu cầu của mọi người nha.

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn, cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

icon3 Inbox facebook hoặc Zalo 0908 216 086 để dc tư vấn cụ thể nhé

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH. Hồ Chí Minh

icon3 Youtube: Annguyen Supplement

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo