Súng hơi là gì ? Lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc bắn súng hơi

Bắn súng hơi – bộ môn thể thao đầy thú vị và thách thức!

Nhưng năm gần đây trò chơi bắn súng hơi dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, bộ môn này còn đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự chính xác cao. Không những vậy, việc tập luyện và tham gia huấn luyện bộ môn này thường xuyên cũng mng đến nhiều lợi ích bất ngờ.

Bắn súng hơi là gì ? 

Bắn súng hơi – Môn thể thao đầy thú vị và thách thức

Mặc dù là các khẩu súng hơi hiện đại có sự khác biệt rõ rệt so với các phiên bản đầu tiên nhưng các nguyên tắc cơ bản được sử dụng trong việc chế tạo các loại súng hơi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Đặc điểm cơ bản là khí nén được lưu trữ trong súng cho đến khi bắn. Khi đó, khí được giải phóng phía sau viên đạn đẩy nó ra khỏi nòng súng mạnh nhất.

Việc sản xuất súng hơi của Mỹ bắt đầu vào cuối năm 1800. Hầu hết các mô hình này được điều khiển bởi một số loại đòn bẩy kéo một piston trở lại với một lò xo. Tại thời điểm bắn, piston bị lò xo đẩy về phía trước để nên không khí ra sau. Hầu hết các loại súng này đều có lực thấp và chúng được sử dụng để bắn súng giải trí và sức sát thương không quá mạnh.

Khoảng nửa thế lỷ trước, Crosman Corporation đã đi tiên phong việc sử dụng một xi lanh nhỏ. Xi lanh này chứa khí carbon dioxide (CO2) nén làm nguồn năng lượng cho súng trường dạng viên. Được biết đến với tên gọi Crosman Powerlet, mỗi xi lanh chứa 12g CO2 đủ để bắn ra một lực đáng kể. Đặc tính này được chia sẻ với súng trường PCP trong đó một bình chứa khí nén đủ để bắn nhiều phát.

Luật chơi của bắn súng:

Luật chơi súng hơi

Súng trường hơi 10m là sự kiện bắn súng của Liên Đoàn Thể Thao Bắn Súng quốc tế (ISSF). Vận Động viên được bắn ở khoảng cách 10m từ vị trí đứng bằng một khẩu súng trường hơi cỡ nòng 4,5mm với trọng lượng tối đa là 5,5kg. Đây là một trong những sự kiện bắn súng do ISSF tổ chức trong các thế vận hội.

Điểm số của súng trường hơi 10m đã được thay đổi trong vài thập kỉ qua.

Nội dung luật thi bắn súng:

Theo các quy tắc khi bắn súng hơi vào năm 2013, điểm tư cách từng được kết hợp với điểm chung kết. Kết quả cuối cùng sẽ chọn ra 8 vận động viên tốt nhất để thi đấu chung kết. trong trận chung kết 20 lần lượt bắn, điểm chung cuộc cao nhất có thể đạt được là 218 điểm nhưng không có vận động viên nào đạt được điểm tuyệt đối theo quy tắc này.

Các quy tắc được áp dụng đến năm 2018, sau đó trận chung kết được thay đổi thành 24 lượt. Trong trận chung kết, tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 261,6 điểm. Cho đến năm 2020, không có đối thủ hàng đầu nào đạt được điểm tuyệt đối theo các quy tắc này.

Lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc bắn súng hơi:

Lợi ích của việc tham gia các hoạt động bắn súng có thể đo lường được, cả về thể chất và tinh thần. Bắn súng cũng như bắn súng hơi là nên tảng xây dựng kỷ luật thể chất, cũng như tăng sức mạnh, khả năng chịu đựng. Đồng thời củng cố khả năng phối hợp tay, mắt, mũi và các kỹ năng vận động tốt hơn. Dưới đây là một số lợi ích khi bắn súng hơi:

Tăng sức mạnh cơ bắp lợi

Tìm trọng tâm, điều chỉnh trọng lượng cơ thể theo vị trí thuận tiện nhất và giữ nguyên tư thế bắn. Đây là được xem là bài tập tuyệt vời cho các cơ lõi của bạn, hỗ trợ tư thế thích hợp. Khi cơ bụng yếu, lưng dưới sẽ phải chịu thêm áp lực và trọng lượng từ những công việc đơn giản hàng ngày như đi bộ. Tăng cường cơ bụng cho phép trọng lượng của phần trên cơ thể được phân bổ đều. Giúp cải thiện sự cân bằng.

Sức mạnh cánh tay

Bắn súng hơi hay bắn súng đạn thật thì cần phải có cánh tay và bàn tay, bờ vai mạnh mẽ, cứng cáp. Để nhắm bắn mục tiêu, bạn phải giữ cố định phần trên cơ thể.Thường nhữn người mới tập không nhận ra cơ tay cần thiết để giữ súng tư thế thích hợp và bắn chính xác.Những tay bắn súng có kinh nghiệm sẽ thường xuyên tận dụng các chương trình tập luyện cho tay. Chẳng hạn như chống đẩy để cải thiện sức mạnh phần trên của bạn cho môn thể thao súng.

Cải thiện tinh thần

Giải quyết vấn đề hiệu quả là một thành phần chính của xạ thủ. Nó bao gồm logic (cách tốt nhất để thực hiện cú bắn), toán học khoảng cách mục tiêu và cách điều chỉnh điểm ngắm. Đồng thời nó cũng đòi hỏi rất nhiều ở tư duy sáng tạo. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng bắn súng chiếm 90% trí óc và 10% khả năng. Để thành công trong môn thể thao bắn súng, trước tiên một vận động viên phải có khả năng giải quyết các nghiệm vụ trí óc. Sau đó thực hiện các kỹ năng và thể chất.

Adrenaline

Cầm một khẩu súng, chưa nói đến bắn súng hơi cũng đã có thể là một trải nghiệm thú vị. Adrenaline không chỉ tạm thời tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó báo hiệu cho gan của bạn phá vỡ glycogen, chất cung cấp cho cơ bắp glucose, nguồn nguyên liệu chính trong cơ thể bạn. Nó làm cho các cơ trơn như tiểu phế quản trong phổi, tư giãn giúp hô hấp dễ hơn.

Tập trung tinh thần

Giữ cho mắt tập trung vào tầm nhìn phía trước và mục tiêu cần rất nhiều sự tập trung. Bạn phải lưu ý về ngón tay kích hoạt của mình. Bóp cò, giữ cho quản lý độ giật cho phép bạn kiểm soát độ chính xác của mỗi lần bóp cò.

Thể lực

Các vận động viên thi đấu môn thể thao bắn súng “chạy và bắn” là bài tập luyện sức mạnh. Không chỉ chuẩn bị thi đấu, khi bạn tập luyện bạn cũng phải cần sử dụng thiết bị hạng nặng. Đồng thời, bạn thường phải di chuyển trên những địa hình không bằng phẳng và những đạo cụ đầy thử thách. Thực thế đòi hỏi thể lực và khả năng chịu đựng để chạy giữa các mảng. Luôn tập trung vào phía trước, suy nghĩ về nhắm cò súng khi bắn và kiểm soát nhịp thở đều.

Giảm căng thẳng

Bắn súng cho phép giảm lo lắng và căng thẳng trong ngày. Bạn phải gạt những suy nghĩ khác sang một bên khi thực hiện bắn súng. Bạn cần tập trung vào an toàn, sử lý tinh thần và kỹ năng thể chất. khoảng thời gian này vận động viên tạm thời quên đi các vấn đề hoặc kế hoạch khác và chỉ tập trung vào tập luyên. Nó như một hoạt động để quản lý căng thẳng.

Thị lực

Tập thể dục cho đôi mắt của bạn là rất quan trọng trong bộ môn này. Bắn súng giúp bạn tập trung vào một tầm nhìn phía trước một cách nhanh chóng. Đây là một kỹ năng vận động tốt có thể bị mất nếu không được thực hành thường xuyên. Hãy cho mắt của bạn thoát khỏi sự căng thẳng của việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và điện thoại cả ngày.

Xây dựng sự tự tin và lòng can đảm

Bắn súng có thể cảm thấy rất đáng sợ và nguy hiểm đối với một số người. Tuy nhiên, một khi bạn đã dành thời gian để được huấn luyện đúng cách, sự sợ hãi sẽ giảm đi. Học bắn súng là cách tuyệt vời để xây dựng lòng tự tin và can đảm, điều này sẽ lan tỏa đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Địa điểm chơi bắn súng hơi và bắn súng đạn thật:

  • Địa chỉ: Tầng 2, số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường bến tre, Quận 1, TP. HCM

Câu lạc bộ bắn súng Sài Gòn là một trong những phòng tập bắn có không gian thoáng đãng tại thành phố. Bạn có thể đến đây bất cứ ngày nào trong tuần.

 

  • Địa đạo củ chi: Được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là “Đất Thép”, nằm ở cuối đường mòn Hồ Chí Minh, trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, mặt trận giải phóng Miền Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công Sài Gòn.

Trường bắn thể thao du lịch CỦ CHI là nơi du khách sẽ có cơ hội được bắn súng với viên đạn thật sự. Súng tại đây thuộc một số loại từng được quân dân ta sử dụng trong chiến tranh như AK-47, M16….Giá mỗi viên đạn thật được bắn ra là 40.000 – 60.000 đồng.

Khu bắn súng trong địa đạo

Hy vọng bài viết này mọi người sẽ có được những sự trải nghiệm mới mẻ này mà vô cùng mang tính chất thể thao mà chúng ta không hề hay biết được! Annguyen Supplement chúc các bạn có một sức khỏe tốt trong đời sống hằng ngày
Bạn có thể mua “Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo