So sánh Protein Bar & Protein Shake cái nào tốt hơn cho bạn ?

Protein trong thực phẩm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để chuẩn bị những bữa ăn cân bằng và đầy đủ protein. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các sản phẩm bổ sung protein như thanh protein (Protein Bar) hay sinh tố protein (Protein Shake) để tăng hàm lượng cho cơ thể.

Nhưng thanh protein và bột protein cái nào tốt hơn cho sức khỏe ? Protein Bar và sữa lắc protein so sánh như thế nào ? Hãy cùng Annguyen Supplement tìm hiểu trong bài viế này !

=> tham khảo các sản phẩm “sữa lắc Protein” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/protein-tang-co-whey-gymer-the-hinh-co-bap-muscle-fitness/whey-casein-protein/

=> tham khảo các sản phẩm “Thanh Protein Bar” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product/redcon1-mre-bar-thanh-banh-thay-the-bua-an-12-thanh-banh-hop/

Thanh Protein hay sữa lắc Protein cái nào tốt hơn cho bạn ? 

Trước khi xem xét các ưu điểm cụ thể của Thanh Protein và sinh tố Protein, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không cói một loại sản phẩm nào là “tốt nhất” cho mọi trường hợp.

Có những hoàn cảnh mà thanh Protein tốt hơn sinh tố Protein và ngược lại, có những trường hợp mà sinh tố protein lại có lợi hơn thanh protein.

Hầu hết thời gian, việc chọn thanh protein hay sinh tố protein phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích dinh dưỡng của bạn.

Có nhiều điểm chung về dinh dưỡng giữa thanh protein và sinh tố protein, vì vậy trong số trường hợp, việc chọn loại nào cũng có thể là do cá nhân, tiện lợi và chi phí.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại thanh protein và sinh tố protein khác nhau trên thị trường, và thuật ngữ “Protein Shake” cũng có thể ám chỉ nhiều loại sinh tố tự làm khác nhau.

Do đó thông tin dinh dưỡng của hai loại này có thể khác nhau rất nhiều. Điều này có nghĩa là khó có thể đưa ra những kết luận chung về thanh protein và sinh tố protein và thông tin dinh dưỡng của chúng.

Lợi ích của thanh protein so với protein lắc 

1. Thanh protein có tính tiện lợi cao hơn

Cả Protein Bar và Protein Powder đều mang lại sự tiện lợi cho việc bổ sung đặc biệt là khi bạn đang bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh.

Nhưng, chỉ khi nói đến sự tiện lợi, khó có thể phủ nhận rằng thanh protein tốt hơn sữa lắc protein. Bạn có thể để một thanh trong túi tập hoặc balo và ăn nó trên đường hoặc đi làm về.

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ ăn hết một thanh Protein trong một lần (và gần như tất cả các loại thanh protein đều là một khẩu phần), bạn có thể cắn từng miếng hoặc ăn của một thanh và sau đó gấp lại bao bì và để dành phần còn lại cho sau.

Thanh Protein rất thuận lợi cho việc đi bộ đường dài, chạy bộ, hay đi xe đạp trong thời gian dài, nơi mà mang theo một ly sinh tố protein chắc chắn sẽ không khả thi lắm.

2. Thành phần dinh dưỡng cân bằng hơn trong thanh protein

Mặc dù cả thanh Protein và sinh tố Protein có các thành phần và giá trị dinh dưỡng khác nhau, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thành phần dinh dưỡng cân bằng hơn, bạn sẽ thường thấy điều đó ở thanh protein so với sinh tố protein. Thanh Protein thường chứa một lượng chất béo và carbohydrate cùng với protein, trong khi sinh tố protein thường chỉ cung cấp chủ yếu protein nếu bạn tự làm với chỉ bột protein và nước hoặc sữa không đường.

Thành phần dinh dưỡng cân bằng trong thanh protein có thể tốt hơn cho một số chế độ ăn và có thể giúp bạn no lâu hơn do sự kết hợp của các chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm chất béo lành mạnh.

Thanh Protein gần như luôn có nhiều chất xơ hơn sinh tố protein, và chất xơ không chỉ giúp tiêu hóa và cải thiện độ thông suốt của ruột mà còn giúp bạn no lâu hơn vì nó làm chậm quá trình rỗng dạ dày.

Ví dụ, MRE BAR chỉ chứa 6g đường với tỷ lệ lành mạnh cùng 29g carbohydrate và 20g protein cân bằng 9g chất béo. Chỉ 260 calo mỗi thanh, đây sẽ là bữa ăn nhẹ hoàn hảo khi đang tập hoặc trước khi tập luyện, chứa những chất dinh dưỡng thích hợp được làm từ thực phẩm và giúp bạn cảm thấy no bụng.

3. Thanh Protein giúp bạn no lâu hơn

Nếu muốn no lâu hơn, bạn ăn thanh protein thay vì uống sinh tố protein.

Không chỉ vì thanh protein có tỷ lệ đạm béo tốt hơn và chứa nhiều nhiều chất xơ hơn sinh tố protein, mà còn vì thanh protein là thức ăn rắn, giúp bạn cảm thấy no và giảm cơn thèm ăn hiệu quả hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhai thức ăn dạng thanh rắn sẽ làm bạn no hơn so với uống nước có calo.

Cơ thể có thể không nhận biết được lượng calo và dưỡng chất trong đồ uống một cách dễ dàng hoặc chính xác như khi bạn nhai và nuốt thức ăn thật.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi số calo trong món protein lắc và thanh protein trong đương nhau, bạn có thể không cảm thấy no bằng sau khi ăn thanh protein.

Vì sinh tố protein là đồ uống, nó sẽ nặng trong dạ dày của bạn, vì vậy bạn có thể cảm thấy no ngay sau khi uống nó, nhưng cảm giác đó sẽ không kéo dài lâu, và bạn có thể thấy đói bụng khá sớm sau đó.

Xem thêm: Thanh Protein Bar là gì ? Hiệu quả của thanh Protein Bar | Vai trò của Protein đối với sức khỏe.

4. Thành phần của Thanh Protein nhẹ bụng hơn

Từ góc độ thực tế sử dụng khi bạn phải mang theo đồ ăn bổ sung trong các hoạt động thể chất ăn thanh protein thay vì uống protein lắc có lợi hơn vì thanh protein nhẹ hơn do không có nước.

Ngoài ra, có lợi thế khác khi sử dụng Protein Bar thay vì Protein Shake là Protein Bar sẽ không lắc lư trong bụng của bạn nếu bạn sắp tập luyện hay hoạt động.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tiêu hóa bữa ăn trước khi bắt đầu phiên tập luyện của bạn, bụng của bạn có thể cảm thấy tốt hơn với Protein Bar thay vì Protein Shake.

5. Protein Bar có thể ít bị chế biến hơn

Chúng ta đều biết rằng nên ăn các thực phẩm nguyên chất, ít bị chế biến nhất có thể.

Cả thanh Protein và sinh tố protein đều là các loại thực phẩm đã qua chế biến.

Tuy nhiên, có một số loại thanh protein sử dụng các thành phần từ thực phẩm nguyên chất và chỉ qua rất ít quá trình chế biến.

Protein lắc thì ngược lại, sử dụng bột protein, một loại thực phẩm đã qua chế biến rất nhiều, và nếu bạn mua sẵn các loại sinh tố Protein lỏng, chúng gần như luôn có rất nhiều thành phần và chất làm đầy đã qua chế biến.

Lợi ích của protein sữa lắc so với thanh protein

1. Protein sữa lắc dễ pha trộn hơn

Mặc dù bạn có thể mua sẵn các loại sinh tố protein lỏng, nhưng khi hàu hết mọi người nói đến “sinh tố Protein”, họ đang nói về một ly sinh tố protein mà họ đã làm bằng bột protein.

Điều này cho phép bạn điều chỉnh sinh tố protein theo nhu cầu và mục tiêu dinh dưỡng cũng như sở thích về vị của bạn

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các loại thanh protein với các hương vị và nguồn protein khác nhau, nhưng hầu hết mọi người không tự làm thanh protein từ đầu, khiến bạn có ít quyền kiểm soát hơn về chính xác những gì bạn đang ăn.

2. Protein Shake là nguồn cung cấp protein dồi dào hơn

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc thực sự không muốn có carbohydrate hoặc chất béo với bữa ăn nhẹ của protein của bạn, thì hầu như luôn tốt hơn khi uống sữa tăng cơ so với ăn thanh protein.

Sữa tăng cơ có thể được làm từ bột protein tinh khiết pha với nước lạnh sẽ cho bạn một loại protein siêu nạc. Với hầu hết các loại protein bar trên thị trường bạn sẽ thấy rằng tất cả đều có calo từ chất béo hoặc carbohydrate.

Tuy nhiên các loại bột Protein có hương vị thường chứa rất nhiều chất làm ngọt nhân tạo, đường ruouwj như erythritol hoặc các loại chất làm ngọt không calo khác như Stevia. Những chất này không nhất thiết “tốt cho bạn” hơn đường tự nhiên.

Bạn cũng có thể tìm thấy các loại thanh protein không đường với các thành phần tương tự, nhưng nếu bạn phải đưa ra một phán đoán chung về đường trong sữa tăng cơ so với thanh protein, bạn có thể nói rằng bột protein ít đường hơn.

Tóm lại, sữa tăng cơ và thanh protein đều là những nguồn protein tiện lợi và hiệu quả. Tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn một trong hai hoặc kết hợp cả hai để bổ sung protein cho chế độ ăn của bạn.

Kết luận:

Protein Bar và Protein Shakes đều là các lựa chọn tốt để cung cấp protein cho cơ thể. Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại này dựa trên mục đích sử dụng và tình trạng sức khỏe của mình. Hãy nhớ rằng, bất kể loại nào bạn chọn, việc sử dụng đúng cách và kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn và giữ được sức khỏe tốt hơn.

Bạn có thể mua ”Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo