So sánh các công nghệ sản xuất whey protein hiện nay | Vậy nên chọn loại Whey Protein theo công nghệ nào ?

Công nghệ Ion-exchange :
icon2 Công nghệ này giúp sản sinh ra whey protein có hàm lượng protein rất cao, tuy nhiên điểm yếu của nó là làm cho các thành phần trong sinh học có ích cho sức khỏe bị loại bỏ và điều đó có thể khiến nó trở thành một lựa chọn không tốt cho lắm vì nó đã bị mất đi nhiều tính chất của sinh học.
icon2 Phương pháp này sẽ lọc Whey bằng cách trao đổi ion, thay đổi diện tích và thay đổi nhẹ nồng độ pH, bằng Hydrochloric acid và sodium hydroxide.
icon2 Các nhà sản xuất whey sẽ thay đổi độ axit hoặc kiềm trong dung dịch để loại bỏ các tạp chất không mong muốn.
icon2 Và do thay đổi pH nên nó cũng tạm thời làm biến tính cấu trúc của protein. Điều đáng chú ý là glycomcropeptide, immunoglobin và alpha lactalbumin. Đây là những thứ tốt nhất bị mất đi trong quá trình trao đổi ion. Điều này dẫn đến nồng độ cao hơn của các phân số khác nhau như beta lactoglobulin.
icon2 Phương pháp dùng nhiệt độ cao và trao đổi ion để tạo ra whey có độ tinh khiết cao, nhưng vô tình làm mất đi một số thành phần hóa sinh có lợi cho sức khỏe.
icon2 Phương pháp này phù hợp với các bạn chỉ tập trung vào lượng protein mà thôi và không quan tâm đến vấn đề khác. Giá thành ở loại Whey được sản xuất bằng pp này khá rẻ hơn với pp CFM.
Công nghệ Cross Flow Microfiltration :
icon2 Cross Flow Microfiltration là kiểu lọc whey phổ biến nhất được biết đến. Phương pháp này giúp lọc protein bằng cách cho chất lượng chứa whey đi qua một màng lọc gốm với các lỗ siêu nhỏ, những phần tử nào có kích thước nhỏ hơn các lỗ này sẽ được loại bỏ. Cách lọc này giữ lại được tính chất sinh học rất cao, lượng chất béo và lactose được loại bỏ tối đa và không bị biến tính do sử dụng nhiệt độ thấp cũng như là ảnh hưởng với các chất axit như phương pháp lọc Ion Exchange, nó cũng chứa lượng canxi cao và natri thấp.
icon2 Phương pháp này dùng nhiệt thấp hơn để lọc ra whey protein. Cách lọc này tạo ra dòng whey có tính sinh học cao, các thành phần như chất béo và lactoes được loại bỏ tối đa. Protein không bị biến tính do ở nhiệt độ thấp.
icon2 Tuy có độ tinh khiết thấp hơn phương pháp ion-exchange nhưng bù lại giữ được nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, hầu hết các loại whey trên thị trường đều sử dụng công nghệ này. Có thể kể đến một số thương hiệu đình đám thế giới như: Titanium Isolate của hãng SAN, Isolean của RSP, Isofit của nhà Nutrex.
icon1 Cold Filtered :
icon2 Đây là một cách lọc cũng được nhắn đến nhiều hiện nay. Tên gọi của nó cũng nói lên cách thức nó làm việc đó là lộc trong môi trường lành. Đây là một trong quá trình của công nghệ Cross Flow Micro Filtration. Quá trình này sẽ được xử lý lạnh để loại bỏ các tạp chất không mong muốn và đảm bảo không làm biến tính protein.
Vậy nên chọn loại Whey Protein theo công nghệ nào ?
icon2 Với tất cả mọi thứ thú nhìn chung thì công nghệ Micro Filtered hay cụ thể ở đây là Cross Flow Micro Filtration cho chất lượng whey tốt hơn về mặt sinh học tuy nhiên không quan trọng là sử dụng công nghệ sản xuất whey protein gì, miễn nó là Whey protein Isolate có nguồn gốc đảm bảo, quy trình lọc thích hợp và cho ra kết quân là whey chất lượng và quan trọng là bạn thích nó thì sẽ là tốt hơn đối với bạn nhé.
icon2 Nếu để mà nói quy trình này cho lượng Whey cao hơn quy trình kia thì nó sẽ tốt hơn thì cũng không hẳn bởi vì lượng whey isolate lọc được cũng loanh quanh từ là 85-95% tối đa.
icon2 Nếu một hãng sử dụng công nghệ hiện đại nhưng nguồn gốc nguyên liệu làm ra whey lại không tốt và chất lượng không đếm đến giá trị để tăng trưởng hàm lượng whey protein Amino Spiking. Thì rõ ràng công nghệ hiện đại cũng không có ích gì trong trường hợp này.
icon2 Hơn kém nhau một vài gram protein thật sự nó không mang lại đáng kể về sự khác biệt nào cho bạn cả, nên bạn chỉ cần có kĩ năng đọc hiểu bảng thành phần dinh dưỡng, chọn thương hiệu uy tín, chọn nơi bán hàng bổ sung chính hãng và sử dụng thấy nó có hiệu quả thì cứ dùng thôi bạn nhé.
Tham khảo thêm kiến thức về Whey Protein Nếu bạn quan tâm nhé :
Bạn có thể mua Whey Protein ở đâu chính hãng và uy tín nhất nhỉ :

icon3 Annguyensupp.vn là nơi bạn có thể tin tưởng bởi chăm sóc khách hàng cùng với nhiều ưa đãi khác từ BBT làm ra sẽ phục vụ cho sự nhu cầu của mọi người nha.

icon3 BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn, cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

icon3 Inbox facebook hoặc Zalo 0908 216 086 để dc tư vấn cụ thể nhé

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo