Wheyshop: Pre-workout là gì ? | Pre-workout có phải là chất kích thích nguy hiểm ?

Cuộc sống hiện đại có nhiều sản phẩm tiến bộ đáp ứng lối sống công nghiệp với khoản thời gian ít ỏi. Và trong thể hình cũng vậy. 8 tiếng làm việc cùng những khoản thời gian cho các hoạt động sống như ăn, ngủ, giao thiệp xã hội, thư giản, thì làm sao để sắp xếp thời gian tập Gym hiệu quả và buổi tập được hoàn hảo nhất. Pre-workout là chìa khóa cho mọi vấn đề thời gian, hiệu suất tập cho bạn.

=> Tham khảo các sản phẩm Pre-Workout ngay tại đây: https://annguyensupp.vn/product-category/nang-luong-suc-khoe-phuc-hoi-co-bap-tinh-tao-tap-trung-lam-viec-hung-phan-lam-viec/nang-luong-gym/pre-workout-intra-workout-fitness-bung-no-nang-luong/

Pre-workout là gì ?

1/ Pre-workout là gì ?

Là 1 loại thực phẩm bổ sung với thành phần là các chất được nghiên cứu và tách chiết nhầm sinh năng lượng, hổ trợ tập luyện. Pre-workout thuộc nhóm năng lượng, được dùng trước tập 30 phút giúp người dùng tỉnh táo để tránh những chấn thương không đáng có.

Nó còn có những tác dụng đặc sắc mà bạn và tôi sẽ cùng khám phá ở mục dưới đây.

Trong một buổi tập hay công việc, người ta không thể nào sử dụng hết 100% sức mạnh của mình. Thông thường họ chỉ sử dụng tối đa thể lực trong thời gian đầu tập luyện, đến giữa và cuối buổi tập thể lực tập luyện giảm đi đáng kể, điều này gây ảnh hưởng lớn tới kết quả tập luyện.

Do đó, người tập sử dụng Pre-Workout để chống lại cảm giác mệt mỏi, tăng sức mạnh tổng thể, từ đó giúp cải thiện hiệu suất tập luyện cũng như nhanh chóng thu hoạch được mục tiêu tập luyện.

Thành phần có trong Pre-Workout là những hợp chất cần thiết cho cơ thể:

 • Creatine
 • Caffeine
 • BCAA
 • L-Citrulline
 • Taurine
 • Beta alanine
 • Một số Vitamin và khoáng chất khác

2/ Pre-Workout có tác dụng gì ?

– Theo giới thể thao, trước tập 2-3 tiếng, người tập phải có 1 bữa ăn với thành phần chính là protein và carb để buổi tập hiệu quả hơn, và là “đúng bài” nếu muốn tăng cơ.

– Nhưng hầu hết giới văn phòng không có thời gian cho 1 bữa ăn giữa buổi làm việc, thì 1 liều pre-workout trước tập 30 phút vừa tiết kiệm thời gian lại mang đến 1 sự tỉnh táo, khỏe mạnh trước tập hiệu quả nhất, đồng thời lại giúp người tập hướng đến mục tiêu lean body tốt nhất.

Mục tiêu chính của Pre-Workout là nâng cao hiệu suất tập luyện bằng việc tăng cường thể lực. Trên thực thế, Pre-Workout là sản phẩm tổng hợp nhiều thành phần đều có tác dụng riêng.

 • Tăng cường tỉnh táo
 • Hạn chế suy kiệt thể lực
 • Phát triển cơ bắp
 • Giảm mệt mỏi cơ bắp
 • Lưu thông máu

Cơ thể con người có 3 hệ sinh năng lượng chính là: photphagen, glycogen-lactic, và hệ fat.

Hệ photphagen sử dụng creatine sinh năng lượng. Creatine là hợp chất có sẵn trong cơ thể con người, đặc biệt là luôn hiện diện trong cơ bắp. Nó sinh năng lượng cho cơ bắp thực hiện các hoạt động mạnh, nhanh tức thời. Nhưng 1 ngày cơ thể người sản sing creatine với 1 lượng rất nhỏ. Chúng ta cũng có thể ăn creatine từ thực phẩm tự nhiện nhưng cũng không được nhiều hơn bao nhiêu. Thật vui mừng khi creatine được tích hợp trong các sản phẩm pre-workout với 1 lượng khá cao ( OUTLIFT chứa khoảng 3g). Nhờ việc bổ sung creatine, bạn sẽ đẩy tạ mạnh hơn, nhanh hơn, từ đó giúp tăng hiệu suất tập, và cải thiện thời gian tập.

Hệ Glycogen-lactic sử dụng glucose sinh năng lượng. Glucose có được từ 3 nguồn: glucose trong máu, từ thức ăn, và từ nguồn dự trữ trong cơ và gan dưới dạng glycogen.

Hệ oxy hóa oxy hóa mỡ, glucose hoặc cơ để sinh năng lượng. Việc lấy gì để sinh năng lượng thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố (khối lượng mỡ nhiều hay ít, stress, sức khỏe, …)

Pre-workout có phải là chất kích thích nguy hiểm không ?

Tìm hiểu thành phần của pre-wokout giúp ta thấy rằng không có gì đáng ngại nếu như bạn không bị dị ứng với thành phần. Chẳng hạn:

 1. Caffein: caffein được sử dụng nhiều năm bởi toàn thế giới với tác dụng tạo ra cảm giác tỉnh táo, tập trung, hưng phấn, cảm xúc vui vẻ, yêu đời. Liều lượng của nó trong 1 liều pre-workout cũng đã được nghiên cứu là trong mức cho phép dùng với người trưởng thành. Theo khuyến cáo chỉ nên sử dụng caffein trong thời gian 3 tháng, sau đó ngưng sử dụng 2 tuần mới được sử dụng lại.
 2. Taurine là 1 axit hữu cơ, được tạo ra từ hai axit amin thiết yếu là methionine và cystein. Taurin là thành phần chính của mật, nó cũng có trong ruột và cơ thịt của nhiều loài động vật, kể cả người. Theo nhiều nghiên cứu, lượng taurine ăn vào từ thực phẩm tự nhiên rất thấp. Nhưng trong pre-workot thì khác, nó được tách chiết cho vào pre-workout với 1 lượng khá cao cụ thể outlift và super charge là 2g. Taurine khi vào cơ thể sẽ đến cơ bắp, giúp cải thiện hiệu suất tập luyện. Có nhiều nghiên cứu không chính thức taurin có tác dụng làm giảm mỡ và cholesterol trong máu.
 3. Citrulline Malate giúp tổng hợp creatine và acid amin hiệu quả, nên gia tăng số reps tập và giảm đau nhức.
 4. Beta-Alanine dọn dẹp axit lactic sinh ra trong quá trình tập, chống mệt mỏi.
 5. Lợi thế của BCAA là hấp thu nhanh vào cơ bắp, tạo năng lượng, phục hồi thể lực. BCAA có tác dụng hạn chế cơ thể lấy axit amin từ cơ bắp vì vậy mà chống dị hóa cơ.

Các thành phần trên đây là những chất phổ biến mà các nhà sản xuất sử dụng cho pre-workout. Tất cả thành phần đều được ghi trên nhãn và công khai trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Để biết sản phẩm có chứa thành phần kích thích, hay hoạt các chất gây hại cho cơ thể thì THOL khuyên bạn nên đọc nhãn sản phẩm trước khi mua hoặc sử dụng, và lựa chọn 1 nơi uy tín để mua sản phẩm.

Tác dụng phụ khi dùng Pre-Workout 

Nó cũng khá giống với nhiều sản phẩm uống ngay trước khi tập, triệu chứng thông thường và phổ biến nhất chính là liên quan tới dạ dày.

1/ Đau dạ dày khi đang nâng tạ hay tập nặng :

Những ai không ăn trước khi tập mà cứ ỷ y vào Pre Workout thì chắc chắc sẽ bị những vấn đề này. Đây là vấn đề khá là phổ biến, đặt biệt là những bạn hãy nghĩ về Pre Workout là thuốc thần tiên và không cần phải ăn gì cũng tốt. Thành phần caffeine trong Pre Workout cũng có thể bị đau bụng cho ai bị dị ứng.

2/ Các vấn đề về tiêu hóa khác :

Một số người khá nhạy cảm với kích thích như Caffeine và các thành phần khác trong sản phẩm cũng sẽ dễ đi vào toilet thường xuyên đó nhé. Do đó, nhiều bạn sẽ than rằng tác hại của Pre Workout là bị tiêu chảy.

3/ Lệ thuộc vào :

Đây là điều khổ sở nhất vì rất nhiều bạn cứ suốt ngày lệ thuộc vào pre workout mà không quan tâm đến chế độ ăn uống nữa. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé, pre workout chỉ hỗ trợ thôi, khi bạn không nạp dinh dưỡng thì kích thích sẽ giảm đi nhiều vì trong cơ thể bạn không có đủ dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho việc tập khỏe hay dai sức hơn được.

4/ Uống Pre Workout bị mất ngủ :

Đây là vấn đề khá là nhiều người đã mắc phải khi mới dùng đầu tiên, đặt biệt là các bạn hãy tập vào buổi tối tầm khoảng 7 – 9h tối Trong Pre Workout có chứa Caffeine rất mạnh và nhiều nên khi bạn uống lúc gần giờ đi ngủ thì sẽ rất khó ngủ.

Uống Pre-Workout có hại thận không vậy ?

Nhiều bạn thường hỏi là Pre Workout có gây ảnh hưởng tới thận hay gan gì không ? Câu trả lời nhanh là tùy vào bạn vì nếu sử dụng theo hướng dẫn thì hoàn toàn bình thường hết nhé. Còn nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra áp lực cho thận để loại bỏ bớt độc tố.

Uống có hại thận không khiến bạn lo lắng. Nhưng chỉ khi nào mà bạn sử dụng quá liều lượng không cho phép từ nhà sản xuất khuyến cáo sẽ khiến cơ thể bạn phản ứng ngược và ảnh hưởng tới sức khỏe của thận.

Uống Pre-Workout có bị đau bụng không vậy ?

Tác dụng phụ của chúng là liên quan tới đau bụng, đây là 1 phản ứng thông thường của những người mới bất đầu sử dụng, bởi thành phần caffeine sẽ khiến bạn đau bụng và tiêu chảy. Do đó, hãy ước lượng thành phần caffeine khi sử dụng đảm bảo không vượt quá 10-30g/ngày.

Bạn có thể mua ”Pre-Workout” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon ĐT & Zalo: 0908 216 086 (Mr. Ân) – 0767 238 363 (Mr. Nhật)

icon Store: 49 Tân Hải, Phường 13, Quân Tân Bình.

😉 Đừng quên follow Ân qua những link dưới để theo dõi những sản phẩm mới nhất của BBT nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.

icon Facebook 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon Facebook 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement/

icon Youtube: https://www.youtube.com/@annguyensupp3701/featured

iconTiktok: https://www.tiktok.com/@annguyensupp

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo