Non GMO là gì ? Cách nhận biết thực phẩm Non GMO và Organic

Thực phẩm được chế biến, sản xuất theo các phương thức khac nhau càng được nhiều người quan tâm. Và đặc biệt đó là thực phẩm Non GMO. Đây là loại thực phẩm được nuôi theo nhiều hình thức mà không hề gây ra hiện tượng biến đổi gen. Bài viết ở đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

Khái niệm về thực phẩm Non GMO

Non GMO được biết đến tên gọi của những sinh vật không biến đổi ge, với tên đầy đủ là Non-Genetically Modified Organisms. Thực tế thì việc sản xuất thực phẩm theo phương pháp này không có gì khác biệt so với việc canh tác thông thường. Các loại giống cây được sử dụng vẫn là những giống cây truyền thống. Trong quá trình chăm sóc thực phẩm này, những người nông dân vẫn hoàn toàn sử dụng các loại phân bón, các chất hóa học hay các loại hormone sinh trưởng…..Còn đối với các loại động vật, chúng vẫn được nuôi và cho ăn những loại thức ăn tổng hợp biến đổi gen.

Thế nhưng, một điểm tạo nên sự khác biệt cho phương thức canh tác, nuôi trồng này đó là mọi công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ. Từ khi bất đầu đến khi kết thúc quá trình, người ta sẽ giám sát và theo dõi kỹ lưỡng. Việc làm đó nhằm kiểm soát và đảm bảo được độ an toàn của thành phần thu được. So với phương thức GMO thì thực phẩm sản xuất theo phương thức Non-Genetically Modified Organisms luôn có ít nguy cơ gây hại cho sức khỏe hơn.

Thực phẩm sản xuất theo phương thức này là những thực phẩm không biến đổi gen. Thế nên, xét về mặt dinh dưỡng thì thực phẩm Non-Genetically Modified Organisms vẫn có giá trị dinh dưỡng ít hơn các sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, xét theo nhiều góc độ, khía cạnh thì thực phẩm không biến đổi gen vẫn được đánh giá là một sự lựa chọn tối ưu của con người.

Sự khác biệt giữa thực phẩm Non GMO và thực phẩm Organic

Thực phẩm Non GMO và thực phẩm Organic là hai loại rất khó để người bình thường phân biệt. Bởi ở nước ta, việc dán nhãn mác cho sản phẩm thường không phổ biến. Tính đến thời điểm hiện tại thì việc nhận biết thực phẩm qua mã code là phương pháp được dùng nhiều nhất. Dù đây không phải là phương thức mang đến kết quả chính xác tuyệt đối nhưng nó là phương pháp nhận biết duy nhất hiện nay.

Khi mua các mặt hàng trong siêu thị, bạn sẽ thấy miếng tem dán có 4-5 chữ số được dán bên ngoài sản phẩm. Đây chính là phần mã code của sản phẩm để bạn dừng nhận biết. Thực phẩm biến đổi gen GMO sẽ có mã code bất đầu bằng chữ số 8.

Còn thực phẩm organic sẽ bất đầu con số 9 – đại diện cho dòng thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng cao nhất. Và thực phẩm Non GMO có mã code bắt đầu bằng con số 2 hoặc 3,4. Đối với các loại thực phẩm có mã code bất đầu bằng số 3 thì bạn có thể biết thực phẩm này đã được xử lý qua công nghệ bức xạ i-on.

Các thực phẩm Non GMO có những ưu điểm riêng tạo nên sự nổi trội của chúng trên thị trường. Để không nhầm lẫn với các loại thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm biến đổi gen, bạn có thể dùng cách phân biệt qua mã code của sản phẩm. Với những thông tin chúng mình giới thiệu trên đây, mong sẽ giúp bạn hiểu rọ hơn.

Mua thực phẩm bổ sung “Thực phẩm bổ sung” ở đâu chất lượng nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo