Creatine là gì ? Tác dụng của Creatine | Có bao nhiêu loại Creatine ?

=> tham khảo các sản phẩm “Creatine” tại đây nha: https://annguyensupp.vn/product-category/nang-luong-suc-khoe-phuc-hoi-co-bap-tinh-tao-tap-trung-lam-viec-hung-phan-lam-viec/nang-luong-gym/creatine/

Creatine là gì ?

Creatine là một hợp chất hữu cơ trong sợi cơ, một amino axit tổng hợp bên trong cơ thể qua quá trình xúc tác để sản xuất ra ATP. Creatine cấu tạo bởi 3 loại axit gồm arginine, glycine và methionine giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức mạnh, hiệu suất tập luyện.

Creantine có thể được tạo ra ngay trong cơ thể và có thể hấp thu từ các loại thực phẩm khác như thịt tươi.

Bổ sung Creatine giúp sản sinh ATP, được tìm thấy ở cơ, được phá vỡ qua quá trình xúc tác, tạo năng lượng cho cơ co giãn, tăng cường khả năng cơ thể sản sinh protein trong sợi cơ và là nguồn năng lượng tiêu thụ cho các bài tập luyện năng, yêu cầu sức mạnh.

Creatine không chỉ được tìm thấy trong những thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, táo,….mà còn được điều chế thành thực phẩm bổ sung. Hiện nay Creatine được điều chế thành 6 loại khác nhau bao gồm:

 • Creatine Monohydrate 
 • Creatine Mirconized 
 • Ethyl Creatine
 • Creatine Hydrochloride
 • Buffered Creatine
 • Liquid Creatine

Trên thực tế thị trường hiện nay chỉ sản xuất 2 loại Creatine phổ biến là  Creatine Monohydrate Vs Creatine Mirconized. Hai loại này đều có sự khác biệt về cách sản xuất cũng như mức độ hiệu quả.

Tác dụng của Creatine là gì ?

Creatine được sản xuất thành những hạt nhỏ để tăng khả năng hấp thụ. Tác dụng của Creatine đem lại nhiều lợi ích:

 • Tăng sức mạnh lên tối đa, thúc đẩy sức mạnh cơ bắp
 • Cải thiện sức mạnh tổng thể, khả năng bứt tốc 
 • Tăng sức chịu đựng của cơ bắp
 • Chống mệt mỏi và cải thiện chức năng não bộ, tăng cường sự tập trung 
 • Hỗ trợ phục hồi cơ bắp, xây dựng cơ phát triển mạnh mẽ
 • Tăng hiệu suất tập luyện, dễ dàng tập các bài tập cường độ cao

Có bao nhiêu loại Creatine ? 

1. Creatine Monohydrate 

Creatine Monohydrate là loại được sử dụng phổ biến nhất trong các loại thực phẩm bổ sung. Creatine Monohydrate có khả năng hấp thu nhanh và hiệu quả so với các loại Creatine khác.

Creatine có kết cấu dạng bột được sản xuất bằng cách phân tách Creatine từ thực phẩm tự nhiên. Khi sử dụng chỉ cần hòa tan Creatine với nước là hoàn toàn có thể sử dụng ngay.

Ưu điểm của Creatine Monohydrate: 

 • Kết cấu dạng bột dễ hòa tan
 • Hiệu quả tốt nhất, giúp tăng cường sức mạnh, bổ sung năng lượng cho cơ bắp
 • Giá hợp lý, giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay
 • Quy trình sản xuất đơn giản, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, phân tách creatine từ nguồn gốc tự nhiên và sau đó kết hợp với Monohydrat để tạo ra Creatine Monohydrate.

Nhược điểm của Creatine Monohydrate: 

 • Nếu bạn không uống đủ nước sẽ gây ra tình trạng khó chịu trong gan
 • Khả năng hấp thụ kém, bởi Creatine Monohydrate là sản phẩm dạng bột tuy nhiên phân tử to, điều này khiến hiệu quả Creatine Monohydrate hấp thu chậm hơn thông thường.

2. Creatine Mirconized 

Creatine Mirconized là loại cải tiến hơn so với Creatine Monohydrate, được sản xuất bằng cách tách nhỏ các hạt creatine monohydrate thành kích thước nhỏ hơn và mịn hơn.

Điều này có nghĩ là các hạt Creatine sở hữu khả năng hòa tan tốt hơn so với Monohydrate, tăng tốc độ hấp thu và giảm thời gian để Creatine được hấp thu vào cơ thể.

Ưu điểm của Creatine Mirconized: 

 • Phát huy hiệu quả nhanh hơn: Creatine Micronized được chế biến thành hạt nhỏ hơn so với Monohydrate, cho phép nó hấp thu và chuyển đổi dưỡng chất nhanh hơn vào cơ thể.
 • Được điều chế thành dạng bột dễ shake và sử dụng ngay
 • Creatine Mirconized là thực phẩm bổ sung phổ biến dễ kiếm

Nhược điểm của Creatine Mirconized: 

 • Quy trình sản xuất phức tạp, sử dụng công nghệ Mirconization phân tách creatine monohydrate tạo ra hạt nhỏ hơn và dễ hấp thu hơn.
 • Do quá trình chế biến cầu kỳ hơn, Creatine Mirconized thường có mức giá cao so với Creatine Monohydrate

3. Ethyl Creatine

Phân biệt các loại Creatine – Ethyl Creatine là một dạng creatine, có thể sử dụng như 1 thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, những nghiên cứu về loại này còn hạn chế và chưa được khoa học khẳng định, do đó cần chú ý khi sử dụng loại này.

4. Creatine Hydrochloride

Creatine HCL được cho là đem lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng cũng như tăng mức độ hiệu quả lên tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ Creatine HCL có thực sự tốt không bởi nó còn hạn hẹp về nghiên cứu của nhà khoa học.

5. Buffered Creatine

Cũng giống như Creratine HCL, Buffered Creatine chưa được nghiên cứu một cách kỹ càng hoặc các nhà khoa học chưa khẳng định về mức độ an toàn của nó.

Sau những thông tin quan trọng của Annguyen Supplement, bạn đã biết phân biệt các loại Creatine rồi đó!

6. Liquid Creatine

Liquid Creatine là một dạng creatine được tạo ra bằng cách hòa tan creatine với một dung dịch như nước hoặc amino aicd glycine.

Nhiều công ty sản xuất Supplement thường xuyên tuyên bố rằng Liquid Creatinetốt hơn Creatine dạng bột trong việc hấp thu, không đầy bụng…..Tuy nhiên, tất cả chỉ là những lời nói thổi phồng sự thật.

Nên sử dụng Creatine nào ?

Sau khi phân biệt các loại Creatine, nhiều người đặt ra câu hỏi: Caretine loại nào tốt nhất cho mực tiêu tập. Tuy nhiên, không có câu trả lời cụ thể bởi mỗi người có nhu cầu và ưa điểm khác nhau.

Nếu bạn hạn chế về mặt tài chính, bạn nên sử dụng Creatine Monohydrate với mức giá rẻ hơn nhưng có công dụng tương đương. Dưới đây là 5+ loại Craetine Monohydrate giá tốt, bán chạy nhất:

Trong khi đó, nếu bạn dư dả về tài chính và có nhu cầu hấp thụ nhanh Creatine bạn nên dùng Creatine Micronized bởi kích thích nhỏ của hạt. Creatine siêu tinh khiết, hạt mịn nhanh chóng phát huy hiệu quả trong việc tăng sức mạnh và tăng năng lượng cho các hoạt động.

Creatine có hại thận không ?

Chưa có bằng chứng hay nghiên cứu thử nghiệm Creatine với liều cao có tác hại tới thận. Nếu bạn đang có bệnh hoặc vấn đề về thận thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng Creatine.

Nếu bạn khỏe mạnh bình thường thì hoàn toàn an tâm khi sử dụng Creatine bổ sung

Creatine có tích nước không ?

Creatine hoàn toàn không gây tích nước dưới da như một số lầm tưởng. Creatine công dụng chính giúp tối ưu khả năng trữ nước bên trong sợi cơ giúp cơ to hơn, phồng hơn và hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Creatine Monohydrate hiệu quả nhất

Mặc dù, Creatine được coi là phổ biến nhất và có nhiều nghiên cứu về khả năng của nó trong việc tăng cơ bắp, tuy nhiên bạn cần chú trọng đến liều lượng sử dụng mỗi ngày nhé!

Để phân biệt các loại Creatine thì nên chú trọng liều lượng sử dụng khác nhau của mỗi loại, nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng từng người. Thông thường.

 • Creatine Monohydrate: Liều lượng sử dụng tối đa 5-20g/ngày, chia làm 3-4 lần uống trong ngày.
 • Creatine Mirconized: Liều lượng sử dụng 5-10g/ngày, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Tuy nhiên, mỗi hãng có liều lượng quy định cụ thể dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng 1 khẩu phần shake củng nước đến khi hòa tan hoàn toàn là có thể sử dụng ngay lập tức.

Tổng kết, Creatine loại nào tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, Creatine Monohydrate và Creatine Micronized đều được nghiên cứu cho thấy tốt và có nhiều hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này, Annguyen Supplement sẽ đem lại nhiều kiến thức giúp bạn phân biệt các loại dễ hơn.

Bạn có thể mua ”Creatine” ở đâu chất lượng, uy tín nhất ?

Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo