BCAA là gì ? Tác dụng của BCAA như thế nào ?

Dưới đây mình sẽ gói gọn BCAA là gì nhé?

Không chỉ mỗi BCAA6000 mà BCAA còn nằm trong tất cả các thực phẩm bổ sung khác như : MASS, WHEY, PRE WORKOUT, INTRA WORKOUT ở sản phẩm nào cũng đều cứ BCAA hết

BCAA là gì ? 

BCAA được viết tắt là ( Branched – Chain Amino Acid ) là kết hợp của 3 nhánh axit amin trên mà cơ thể không tự tạo ra hay nói cách khác không tự tổng hợp được mà phải nhờ đến Thực phẩm bổ sung hoặc Thức ăn hằng ngày mang lại

Vì vậy việc bổ sung thêm BCAA là rất quan trọng cho cơ thể nói chung và cơ bắp nói riêng.

Chức năng của BCAA là phục hồi sữa chữa mô cơ, giúp phát triển cơ rất hiệu quả.

Ngày nay nhiều hãng sản xuất thực phẩm bổ sung hàng đầu thế giới điển hình như Nutrex, RSP, EVOGEN.. đều tạo ra sản phẩm BCAA cho người dùng.

Tác dụng của BCAA : 

BCAA hoàn toàn là vô hại, không có tác dụng phụ nào gây ra cho người sử dụng mà còn bổ trợ nhiều sức khỏe. Điều này cũng được kiểm chứng qua các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng trong thời gian dài. Và BCAA đã được các vận động viên thể hình, thể dục thể thao sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung uống hàng ngày nhằm nâng cao hiệu suất tập luyện, phục hồi và phát triển cơ tốt nhất.

  • Xây dựng phục hồi tế bào mô cơ bắp
  • Điều hòa cân bằng đường huyến
  • Giảm đau nhức cơ bắp, mệt mỏi sau tập luyện
  • Tham gia vào xây dụng DNA và RNA

Tuy nhiên BCAA vẫn có những chống chỉ định với người sử dụng như sau:

Không được lạm dụng các sản phẩm BCAA mà chỉ coi nó giống như một sản phẩm bổ sung, hỗ trợ. Nếu các bạn lạm dụng nó thì sẽ gây ra một số tác dụng không mong muốn đó là: bị tiểu đường type 2, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, mất khả năng hoạt động của các nhóm cơ.

Chắc hẳn qua phân tích ở trên bạn đã trả lời được câu hỏi BCAA có tác dụng phụ không? và cách dùng BCAA sao cho đúng? xin nhắc lại là BCAA không hề có tác dụng phụ nào, hoàn toàn có lợi đối với việc phát triển cơ bắp nếu các bạn không lợi dụng nó mà chỉ sử dụng như một sản phẩm bổ trợ.

BCAA là nhánh Axit Amin thiết yếu kết hợp 3 thành phần chính là:

L – Leucine : là một trong những axit amin được tìm thấy trong protein. Leucine được xếp vào loại axit amin kỵ nước. Đây là loại axit amin thiết yếu, có thể không thể tự tổng hợp được mà phải lấy từ thức ăn. Được tìm thấy có trong thịt, cá, gia cầm. Leucine có khả năng kích thích sự tổng hợp protein, giúp cơ thể để xây dựng cơ bắp và có liên quan chặt chẽ đến việc giải phóng các tiền chất gluconeogen như alanine.

L – ISO Leucine : hay còn gọi là L-isoleucine là một axit amin thiết yếu, cơ thể không thể tự tổng hợp được, bổ sung isoleucine thông qua các loại thực phẩm. Isoleucine tham gia vào quá trình hồi phục cơ bắp sau quá trình tập luyện thể dục thể thao.

L – Valine : là một amino acid thiết yếu, cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thu từ thức ăn hoặc dược phẩm. Valine cùng với Leucine và Isoleucine tạo thành bộ ba amino acid mạch nhánh giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Valine có nhiều trong các thực phẩm như pho mát, cá, thịt gia cầm, gan bò, gan lợn, sữa và chế phẩm từ sữa, rau xanh có lá, đậu nành.

Axit Amin là gì ? 

Axit amin là thành phần quan trọng, cấu thành các protein khác nhau, đảm nhiệm nhiều vai trò và chức năng trong các hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, axit amin còn có tác dụng tổng hợp nên những loại nội tiết tố và chất dẫn truyền thần kinh cần thiết để hỗ trợ cho các quá trình sinh hóa trong cơ thể.

Axit amin kết hợp với nhau theo những trình tự nhất định trong những liên kết khác nhau sẽ tạo thành các phân tử khác nhau cả về thành phần lẫn tính chất. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của protein được xác định dựa trên mối liên quan về số lượng và chất lượng của các acid amin khác nhau cấu thành nên protein đó.

BCAA có thật sự cần thiết đối với người tập thể hình ? Câu trả lời là có nha !

Ba axit amin : Leucine, Isoleucin, Valine là cần rất thiết vì chiếm một phần lớn trong tổng số axit amin của cơ thể tương đương khoảng 35 – 40% của tất cả các axit amin thiết yếu có trong cơ thể bạn và 18% trong số đó được tìm thấy trong cơ bắp đủ để thấy vai trò quan trọng của BCAA đối với cơ bắp nên vì thế BCAA là một nhánh phục hồi sức khỏe rất cần thiết cho bạn.

BCAA có ở đâu ? mua ở đâu là uy tín và chất lượng nhất ?

Trong những thực phẩm chứa nhiều Protein từ tự nhiên như: thịt bò, ức gà, thịt heo, trứng, sữa, … cũng là nguồn cung cấp một lượng BCAA dồi dào.

Trong mỗi muỗng Whey Protein cũng có chứa một lượng BCAA và MASS Tăng cân cũng chứa nhiều BCAA nữa

Trên thị trường hiện nay đã có những sản phẩm chức năng cung cấp nguồn BCAA chất lượng, vừa tiện lợi, vừa an toàn đối với sức khỏe. Annguyensupp Hiện đang phân phối đầy đủ các Thực phẩm bổ sung cho tất cả quý khách hàng nếu cần thiết thì có thể liên lạc cho SHOP tại đây.

Inbox facebook hoặc Zalo 0908 216 086 để được tư vấn cụ thể nhé

Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH

Website: https://annguyensupp.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

 

 

1 thoughts on “BCAA là gì ? Tác dụng của BCAA như thế nào ?

  1. Pingback: Các loại nước uống khi tập thể hình, thể thao. Và lợi ích khi uống nước khi tập thể hình, thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo