Bạn có cần đốt cháy 1000 Calo mỗi ngày không? | Bạn sẽ giảm được nhiêu khi đốt 1000 Calo

Các bài tập đốt cháy 1.000 Calories nghe có vẻ hấp dẫn nếu bạn muốn giảm cân hoặc muốn ăn bất kì bạn muốn. Nhưng cách mà bạn đốt cháy calo là thời gian mất bao lâu có thể khác nhau đối với mọi người và điều đó có thể khiến việc tập luyện của bạn trở nên khó chịu hơn nếu bạn không quản lý đúng kỳ vọng của mình.

Vậy làm thế nào để đốt cháy 1.000 Calories mỗi ngày và mất bao lâu ? Bạn có thể đốt 1000 Calo mỗi ngày thông qua nhiều bài tập tim mạch như chạy, đạp xe hoặc chèo thuyền. Mất bao lâu là câu hỏi rất cá nhân hóa. Trọng lượng cơ thể, mức độ thể dục hiện tại, tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể, tuổi, giới tính và cường độ tập luyện đều xác định bạn cần tập luyện trong bao lâu để đốt cháy 1000 calo.

Với mục đích của bài viết này, Annguyen Supplement sẽ giả định rằng bạn quan tâm đến việc bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày bởi vì bạn đang cố gắng để giảm cân. Chúng ta thảo luận về việc bạn thậm chí có đốt cháy 1.000 mỗi ngày hay không, bạn có thể giảm bao nhiêu cân và đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày có an toàn hay không.

icon2 Bạn có cần đốt cháy 1000 Calo mỗi ngày không ?

dot chay 1000 calo an toan

Trước khi chúng ta thảo luận về cách bạn có thể đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày và nếu điều đó thậm chí cần thiết, trước tiên bạn nên hiểu điều đó thực sự có nghĩa gì. Khi mọi người nói rằng họ muốn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày có nghĩa là họ muốn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục.

Có một sự hiểu lầm phổ biến rằng bạn chỉ đốt cháy calo bằng cách tập thể dục. Nhưng sự thật là cơ thể bạn đốt cháy calo cả ngày ngay cả khi bạn nghỉ ngơi nha.

Đây là tỉ lệ được coi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn hoặc số calo mà cơ thể bạn đốt cháy bằng cách thực hiện các chức năng duy trì sự sống như nhịp đập của tim, nhịp thở và tuần hoàn. Bạn có thể nằm trên giường cả ngày mà vẫn đốt được calo nha.

Hầu hết mọi người dành không dành ngày của họ để theo cách đó. Do đó, bạn cũng cần xem xét lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày thông qua sự kết hợp của các chức năng duy trì sự sống được để cập đến ở trên cùng với tất cả hoạt động hằng ngày khác của bạn, bao gồm cả tập thể dục. Đây được gọi là tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn (TDEE).

Bạn có thể đốt cháy ít nhất 1.000 mỗi ngày chỉ bằng cách làm những việc như đi bộ đến và đi từ bãi đậu xe tại nơi làm việc, chạy theo con cái, dọn dẹp nhà cửa và tất nhiên, tập thể dục đều góp phần vào tiêu thụ calo hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn nhiều hơn 1.000 mỗi ngày. Và khi bạn không đốt cháy nhiều calo như bạn tiêu thụ, điều có thể dẫn đến tăng cân vì bạn không tiêu hoa hết năng lượng thừa đó.

Nhiều người có xu hướng đánh giá thấp mức tiêu thụ calo và đánh giá quá cao mức độ hoạt động của họ, điều này đặt biệt có vấn đề khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Điều này có thể khiến bạn tin rằng bạn cần đốt cháy càng nhiều calo càng tốt thông qua tập thể dục và bạn sẽ tự trừng phạt mình bằng các bài tập cường độ cao kéo dài.

Nhưng sự thật là không thực sự cần thiết phải đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày chỉ thông qua tập thể dục, ngay cả khi bạn có mục tiêu giảm cân. Mặc dù chắc chắn có thể hữu ích, nhưng nó đòi hỏi nhiều bài tập thể dục mà nhiều người không thể xử lý hoặc không có thời gian.

Vì vậy, thay vì tập mệt mỏi để cố gắng đốt cháy 1.000 calo trong một lần, bạn nên đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Một số cách bạn có thể làm điều này bao gồm tăng sinh nhiệt họa động không tập thể dục (NEAT) – hoặc các cách bạn di chuyển cơ thể mà không tập thể dục – và thực hiện ít nhất 8.000 bước cân mỗi ngày

icon2 Bạn sẽ giảm được bao nhiêu khi đốt cháy 1000 Calo ?

dot chay 1000 calo an toan

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn cầm thâm hụt 3.500 calo mỗi tuần để giảm 450kg. Vì vậy, nếu bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày – hoặc 7.000 mỗi tuần – bạn có thể giảm 900g mỗi tuần.

Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Tốc độ giảm cân của bạn phụ thuộc vào độ tuổi tập luyện, loại hình tập luyện của bạn, cách ăn uống và các yếu tố di truyền, lối sống và môi trường khác.

Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, tiến độ của bạn cuối cùng sẽ bị đình trệ khi bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân. Bạn chỉ có thể duy trì tốc độ giảm cân 900g/ Tuần trong thời gian dài. Hãy nghĩ về điều đó – nếu một người 90kg có thể liên tục giảm 900kg/ tuần, họ sẽ giảm gần một nửa trọng lượng cơ thể trong một năm, đó là một kì vọng không thực thế.

Hơn nữa, có gắng giảm cân với tốc độ tích cực như vậy không bền vững về lâu dài. Nó cũng có thể dẫn đến mất khối lượng cơ bắp, thường là ngược lại với những điều mình mong muốn.

icon2 Các yếu tố cần xem xét khi đốt cháy 1000 calo:

dot chay 1000 calo phu thuoc yeu to nao

Đốt cháy 1.000 calo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mọi người đều đốt cháy calo ở một tốc độ khác nhau dựa trên một yếu tố khác nhau, một trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Một số cân nhắc cần tính đến khi cố gắng đốt cháy 1.000 calo bao gồm:

  • Giới tính của bạn. Đàn ông có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn với hoạt động thể chất vì họ có nhiều cơ hơn.
  • Tuổi của bạn. Khi bạn già đi, bạn sẽ mất đi khối lượng cơ bắp, đốt cháy nhiều calo hơn chất béo.
  • Trọng lượng cơ thể của bạn và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Những người lớn hoặc những người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao sẽ dễ dàng đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục. Chúng có nhiều khối lượng hơn để di chuyển, và cơ thể chúng cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động bình thường.
  • Bạn có hình dạng thế nào. Người nào đó mới tập thể dục mà đốt cháy nhiều calo hơn khi tập so với người có nên tảng thể lực tốt vì cơ thể họ chưa thích nghi với hoạt động thể chất.

Cũng cần lưu ý rằng lượng calo trên máy theo dõi hoạt động và máy hỗ trợ tim mạch có thể cực kỳ không chính xác, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác lượng calo mình đang đốt cháy. Cách tốt nhất để xác định con số đó là mua máy đo nhịp tim, tốt nhất là máy có dây kéo ngực.

icon2 Bạn có thể mua sản phẩm Fat Burner (Đốt mỡ) uy tín, chính hãng ở đâu ?

icon3 Có quá nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay trên thị trường phần nào làm cho chúng ta phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp bản thân. Hơn thế nữa, dòng sản phẩm bổ sung rất nhạy cảm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng luôn là một mối rủi ro rình rập sức khỏe người sử dụng.

icon3 Do đó các bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng những nhà phân phối lớn có uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền những sản phẩm bổ sung năng lượng hàng đầu thế giới hiện nay, các bạn có thể xem qua danh mục sản phẩm do chúng tôi phân phối bên dưới.

icon3 Đại lý BBT Annguyensupp tự hào là Đại lý phân phối độc quyền duy nhất của công ty BBT Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm chính hãng do BBT phân phối để bảo đảm an toàn chất lượng cho người dùng.

Tại ANNGUYENSUPP chúng tôi cam kết “Hoàn tiền và Bồi thường 10 sản phẩm khác nếu phát hiện hàng giả nếu có báo cáo sai phạm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xin quý khách hãy phản hồi về đại lý BBT chúng thôi hoặc trên kênh BBT

icon3 Địa chỉ SHOP: 49 Tân Hải, Phường 13, Quận TÂN BÌNH.

icon3 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RN6hODF4jEE&t=23s

icon3 Fanpage 1: https://www.facebook.com/Annguyensupp.vn

icon3 Fanpage 2: https://www.facebook.com/annguyensupplement

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, không phải thuốc chữa bệnh, không dùng để thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế và đã được kiểm tra tại Chi cục hải quan Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như xét nghiệm các chỉ tiêu sức khỏe tại Các công ty giám định chất lượng được cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam. Sản phẩm phân phối ra thị trường đảm bảo có tem chống Hàng giả của Bộ công an và nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT

BBT là công ty phân phối độc quyền nhãn hàng này trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bảo đảm không mua phải hàng gian, hàng giả vui lòng kiểm tra tem Chống hàng giả của Bộ Công an, nhãn phụ sản phẩm của công ty BBT và thẻ cào nhắn tin xác nhận sản phẩm (3 tem tất cả). Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bạn hãy gọi điện thoại về tổng đài 19002050 để được tư vấn (giờ hành chính). Hãy đăng kí thành viên và chọn chức năng mua hàng trực tuyến để được chúng tôi chăm sóc tốt hơn cũng như hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo